Những kiểu doanh nghiệp nào nên áp dụng Inbound Marketing B2B?
Những kiểu doanh nghiệp nào nên áp dụng Inbound Marketing B2B?

Những kiểu doanh nghiệp nào nên áp dụng Inbound Marketing B2B?

9/11/2021 11:37:40 AM

Ở thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp B2B ở Việt Nam đang dần tích cực đẩy mạnh việc triển khai Marketing Online và đặc biệt là phương pháp Inbound Marketing. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có thể áp dụng được Inbound Marketing B2B hiệu quả. Vì thế trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn 4 kiểu doanh nghiệp nên áp dụng chiến lược này. Hãy cùng theo dõi nhé. 


1. Doanh nghiệp B2B là gì?

B2B là viết tắt của Business-to-Business, là mô hình kinh doanh trong đó giao dịch xảy ra trực tiếp giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Giao dịch này thường được bắt đầu từ các giao tiếp điện tử hoặc một số giao dịch diễn ra trong thực tế. Hiểu một cách đơn giản các doanh nghiệp sẽ bán những sản phẩm của mình cho doanh nghiệp, các nhà bán lẻ, các cửa hàng khác trước khi đến tay người tiêu dùng.


2. Inbound Marketing B2B là gì?

Inbound Marketing B2B là phương pháp Marketing thu hút các khách hàng doanh nghiệp sử dụng sản phẩm, dịch vụ do một doanh nghiệp khác cung cấp một cách tự nhiên, bền vững. Các doanh nghiệp khác sẽ chủ động tiếp cận doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ thông qua các nền tảng Online như Website, Landing Page, Fanpage thay vì những phương pháp Marketing truyền thống là gọi điện chào hàng hay tổ chức sự kiện, triển lãm, hội thảo.


3. 4 Kiểu doanh nghiệp nên áp dụng Inbound Marketing B2B


Doanh nghiệp đang tìm kiếm sự phát triển bền vững thay vì tốc độ

Vì khi Marketing cho doanh nghiệp B2B sẽ cần tập trung nhiều vào tính logic của sản phẩm, các chức năng, công dụng, lợi ích kinh tế mà sản phẩm có thể đem lại. Vì thế Inbound Marketing B2B sẽ phù hợp với những doanh nghiệp có chiến lược phát triển bền vững, lâu dài thay vì nhanh chóng đạt được doanh số cao trong một thời gian ngắn. 


Doanh nghiệp ưu tiên cải thiện sản phẩm, dịch vụ hơn là thuyết phục mua hàng

Để áp dụng Inbound Marketing B2B, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp cần được cải thiện không ngừng, thậm chí đến mức độ khách hàng dường như không cần phải trao đổi quá nhiều với đội ngũ Sale mà vẫn có thể ra quyết định mua hàng. 

Nếu doanh nghiệp chỉ tập trung vào việc dùng đội Sale để thuyết phục, dẫn dắt khách hàng qua từng giai đoạn thì rất khó áp dụng phương pháp này.


Doanh nghiệp hoạt động trong một thị trường không quá mới nhưng cũng chưa có quá nhiều cạnh tranh

Inbound Marketing B2B sẽ phù hợp với một thị trường vẫn còn mới mẻ (có thể từ 5 đến 10 năm tuổi) nhưng chưa có quá nhiều đối thủ (không quá 10), nó sẽ không hợp với những thị trường mới chỉ xuất hiện 1-2 năm hoặc một thị trường đã quá lâu đời, đã có hàng trăm doanh nghiệp tham gia.


Doanh nghiệp đang hướng đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) thay vì các tập đoàn lớn

Mặc dù Inbound Marketing B2B sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức để tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp thông quan Content Marketing nhưng nó cũng có hạn chế là không thể thay thế được quy trình bán hàng truyền thống với các doanh nghiệp lớn, các tập đoàn. 

Bởi vì quá trình ra quyết định của các doanh nghiệp quy mô lớn rất phức tạp, có nhiều người tham gia và thương sẽ kéo dài rất lâu. Không thể dùng Content đơn thuần để chuyển đổi các doanh nghiệp này sang từng giai đoạn trong phễu mua hàng.Trên đây là là 4 kiểu doanh nghiệp nên áp dụng Inbound Marketing B2B để đạt được hiệu quả cao nhất. 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn