Những kỹ năng các chủ shop online phải biết
Những kỹ năng các chủ shop online phải biết

Những kỹ năng các chủ shop online phải biết

10/29/2018 4:59:42 PM
NHỮNG KỸ NĂNG CÁC CHỦ SHOP ONLINE PHẢI BIẾT
Nếu bạn nghĩ bán hàng online không cần kỹ năng mà vẫn có thể thành công và hiệu quả thì có lẽ bạn đã lầm. Những kỹ năng tưởng chừng đơn giản nhưng lại có tác động lớn tới tâm lý của người mua và hoạt động kinh doanh của bạn. việc trang bị cho mình những kỹ năng, những kiến thức cơ bản này sẽ là nền tảng quyết định tới sự thành công của bạn.
 

1.   Quản trị fanpage và website.
Hiện nay, facebook là mạng xã hội phát triển và cũng là kênh mua sắm bán hàng online hàng hàng đầu tại Việt Nam, giúp cá nhân, doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tốt nhất. Bên cạnh đó, website là công cụ bán hàng chuyên nghiệp nhất.
Như vậy, quản trị Fanpage facebook và quản trị Website là một trong những kỹ năng đầu tiên mà bạn cần biết khi bán hàng online.
Những chỉ số đánh giá trên fanpage và website sẽ giúp bạn đánh giá được hiệu quả kinh doanh : khách hàng nào thường tới với cửa hàng của bạn, lượng tương tác bạn nhận được hàng ngày như thế nào, số lượng đơn hàng…
Như vậy, bạn có thể quan sát, phân tích và xây dựng cho mình những kế hoạch, chiến lược kinh doanh mới cho cửa hàng.
 
2.   Sử dụng các công cụ trên facebook.
Facebook ngày càng phát triển, bổ sung thêm nhiều công cụ hỗ trợ bạn bán hàng tốt hơn : chạy quảng cáo, tổ chức mini game, tổ chức sự kiện…
Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng của mình trên các diễn đàn, blog, group…nơi khách hàng tiềm năng của bạn đang thảo luận về những sản phẩm mà họ thích hay dọ đang sử dụng…Đây là những thông tin rất hữu ích cho công việc kinh doanh ; bạn có thể tìm ra những sản phẩm phù hợp với thị yếu của người mua…từ đó gia tăng doanh số của bạn.
 
3.   Xử lý tình huống.
Bạn bán hàng online thì không cần trang bị kỹ năng như nhân viên bán hàng thực thu ngoài đời nhưng những kỹ năng trả lời và giải quyết tình huống cơ bản thì vẫn vô cùng quan trọng..
Ví dụ, khi bạn gặp phải những feedback tiêu cực thì đầu tiên, bạn cần xin lỗi khách hàng dù khách hàng đúng hay sai. Như vậy sẽ giúp khách hàng cảm thấy được coi trọng và họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn.
Sau khi xem phản hồi của khách hàng, nếu đó là lỗi của cửa hàng hoặc do sản phẩm, bạn có thể làm dịu khách hàng bằng cách tặng các voucher hay giảm giá…Ngược lại, nếu không phải do cửa hàng, bạn cần có đầy đủ bằng chứng để chứng minh tránh tình trạng khách hàng cố gắng gây khó dễ, làm ảnh hưởng tới uy tín của cửa hàng.
 

4.   Mô tả sản phẩm.
Do khách hàng mua đồ online, họ không được trực tiếp trải nghiệm thực tế với sản phẩm nên những hình ảnh, thông tin mà bạn nói về sản phẩm là chìa khóa quan trọng để khách hàng « chịu chi » cho bạn.
Hãy thật thông minh để xây dựng những đoạn mô tả nêu bật lên ưu điểm của sản phẩm.
Bước 1 : Xây dựng ý tưởng.
Hãy định hướng ý tưởng cho bài viết của bạn, xây dựng nội dung linh hoạt, đa dạng, nêu lên ưu điểm của sản phẩm.
 
Bước 2 : Tiêu đề ấn tượng.
Tiêu đề ngắn gọn, xúc tích, bao quát nội dung, gây chú ý cho người đọc.
Xem thêm : 9 Tiêu đề trust cho content.
                    7 Cách xây dựng tiêu đề thực tế và dễ dùng cho content.
 
Bước 3 : Viết câu chốt sale.
Hạn chế sử dụng từ ngữ chuyên môn, nên sử dụng những từ ngữ gây được ấn tượng của khách hàng. Dây chính là câu chốt tóm tắt nội dung cho sản phẩm, dịch vụ của bạn.
 
Bước 4 : Hình ảnh.
Nói không sẽ khó để hình dung, bạn cần cho thêm hình ảnh để khách hàng có những liên tưởng và sự tin tưởng với sản phẩm của bạn. Bạn nên đầu tư cho chuyên mục hình ảnh để tăng tính hấp dẫn cho bài viết.
Xem thêm :  6 Bí quyết xây dựng hình ảnh sản phẩm.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn