Những lầm tưởng về SEO mà các SEOer thường mắc phải
Những lầm tưởng về SEO mà các SEOer thường mắc phải

Những lầm tưởng về SEO mà các SEOer thường mắc phải

6/30/2021 5:24:15 PM

Hiện nay, SEO đã dần trở thành một nhu cầu cần thiết và quan trọng đối với tất cả doanh nghiệp nhưng tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu chính xác về nó. Chính vì thế mà đã có không ít những lầm tưởng về SEO khiến cho các doanh nghiệp khó có thể đạt được hiệu quả cao. Vậy những lầm tưởng đó là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.


1. Backlink càng nhiều càng tốt và backlink nào cũng như nhau

Lầm tưởng đầu tiên về SEO là việc mọi người nghĩ rằng càng có nhiều Backlink thì càng tốt kể cả chất lượng hay không chất lượng, link spam hay thậm chí là link rác.

Trước đây, do quy định chưa quá khắt khe nên các SEOer đã làm mọi cách để spam link nhiều nhất có thể, mặc kệ chúng là liên kết từ đâu. Hay thậm chí là việc trao đổi, mua bán link giữa các website với nhau. Nhưng hiện nay do Google liên tục có những thuật toán được tạo ra để kiểm tra và sẽ nhanh chóng phát hiện các sai phạm này, vì thế nếu bạn vẫn thu backlink bằng cách này thì sẽ bị Google phạt rất nặng. 


2. Làm SEO vài tháng là không cần làm nữa

Làm Seo vài tháng là không cần làm nữa có lẽ là lầm tưởng phổ biến nhất mà các SEOer thường mắc phải nhất. 

Bạn nên nhớ rằng để có thể có được một vị trí trên top tìm kiếm mà có hàng trăm, hàng ngàn đối thủ phải cạnh tranh với nhau vô cùng khốc liệt. Do đó nếu SEOer từ bỏ việc làm SEO chỉ sau vài tháng thì thứ hạng sẽ tụt giảm nhanh chóng và hiệu quả có được trước đó cũng sẽ về con số không, vừa tốn thời gian lại vừa hao tổn ngân sách.


3. Nhồi nhét quá nhiều từ khóa

Đúng như mọi người đã nói cái gì nhiều quá cũng sẽ không tốt và với từ khóa bạn sử dụng trong SEO cũng vậy. Khi nhồi nhét quá nhiều từ khóa bạn sẽ nhận những hậu quả sau:

  • Khiến nội dung lan man, không thiết thực và kém tin cậy

  • Tốn kém chi phí

  • Bài viết không thể lên top vì không phù hợp với những thuật toán của Google khi nó thay đổi liên tục. 

  • Khiến trang web bị xóa sổ và các thanh công cụ tìm kiếm không thể tìm thấy bài viết đã biến mất khỏi hệ thống do vi phạm quy tắc của Google


4. Làm website ban đầu tốt thì SEO sẽ luôn tốt

Bạn có một website đẹp, giao diện bắt mắt và thu hút, nội dung tương đối ổn, tốc độ tải trang nhanh… nhưng tất cả vẫn chưa đủ cho SEO. Chúng ta còn phải có các yếu tố liên quan khác để làm tăng chất lượng cho website:

- Sitemap của trang: Cần phải có sitemap trang chủ và các trang con cụ thể để Google tìm ra và index triệt để tất cả cho website của bạn.

- Thẻ meta description: Google sẽ dùng thẻ này để tìm ra nội dung phù hợp với từ cho những kết quả tìm kiếm. 

- Chú trọng tiêu đề bài viết: Tiêu đề cần phải có từ khóa 

- Đăng bài thường xuyên: Cần có tần suất phù hợp và liên tục cho bài viết. Ngoài ra, các bài viết cần phải có giá trị, nội dung đổi mới liên tục. 


5. SEO có công thức và rất dễ làm

Mỗi lần làm SEO, các SEOer cần phải phân tích, nghiên cứu rất nhiều để đưa ra một chiến lược phù hợp. Hơn nữa hiện nay Google lại liên tục thay đổi thuật toán, nên các SEOer cũng phải thường xuyên cập nhật và đổi mới phương thức thực hiện liên tục vì thế SEO không hề có một công thức nào cả và thực sự là rất khó. 

 

Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ gạt bỏ được những suy nghĩ sai lầm khi làm SEO để đem về hiệu quả cao nhất. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn