Những lỗi cần tránh để không phung phí ngân sách khi chạy quảng cáo Facebook
Những lỗi cần tránh để không phung phí ngân sách khi chạy quảng cáo Facebook

Những lỗi cần tránh để không phung phí ngân sách khi chạy quảng cáo Facebook

5/11/2021 4:57:59 PM

Quảng cáo facebook đang là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trong việc quảng bá thương hiệu, tăng mức độ nhận diện cũng như tăng doanh thu hiệu quả nhất. Nhưng hiện nay có không ít doanh nghiệp gặp phải tình trạng tiêu tốn lượng ngân sách vô cùng lớn khi chạy quảng cáo nhưng dù vậy lại không có được kết quả như mong muốn, gây ra những tổn thất không nhỏ cho doanh nghiệp. Vậy có những lỗi chạy quảng cáo facebook nào khiến bạn gặp phải tình trạng trên. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây. 


1. Tránh chạy quảng cáo mọi thời điểm

Nhiều người lầm tưởng rằng cứ chạy quảng cáo facebook “thâu đêm suốt sáng” thì mới đem lại hiệu quả tiếp thị cao nhất nhưng trên thực tế lại không phải vậy bởi khi chạy quảng cáo trong mọi thời điểm nó vừa gây phung phí ngân sách khi bạn chạy quảng cáo ở những thời điểm mà không ai xem, vừa khiến cho khánh hàng của bạn cảm thấy nhanh chán khi quảng cáo xuất hiện quá nhiều. 

Một trong những cách tốt nhất để tránh được việc này là đặt ra một lịch trình cụ thể cho chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Điều này sẽ cho phép doanh nghiệp chỉ hiển thị quảng cáo của mình trong thời gian nhất định trong ngày, hoặc vào thời điểm thích hợp nhất với nhóm khách hàng tiềm năng của mình. Bằng cách tiếp cận khách hàng vào thời điểm họ có khả năng mua nhiều hơn và giảm thiểu rủi ro bị “ngộp” thông tin quá mức, doanh nghiệp sẽ cải thiện của mức độ phản hồi với chiến dịch quảng cáo.


2. Trang đích không phù hợp

Khi khách hàng nhấp vào quảng cáo của bạn thì chắc chắn điều họ muốn chính là một trang đích có thể giải quyết tất cả những điều họ cần, họ muốn. Vì thế mà nếu phần thông tin, nội dung, hình ảnh ở trang đích không đúng với những gì hiển thị ở quảng cáo đã hứa hẹn, chắc chắn khách hàng sẽ thoát ra ngay lập tức và chi phí Marketing đã bị bỏ phí hoàn toàn.


3. Liên tục chỉnh sửa chiến dịch quảng cáo

Hệ thống quảng cáo của Facebook sử dụng machine learning (học máy) để tối ưu hóa, nhằm mang lại kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, để có thể tối đa hóa hiệu suất, hệ thống này cần thời gian là từ 24 tiếng đến 48 tiếng đồng hồ để đo lường phản hồi của người dùng, sau đó đưa ra những chỉnh sửa phù hợp. Nhưng mà hiện nay hầu hết các Marketer thường chạy các chiến dịch ngắn hoặc thiếu kiên nhẫn và thực hiện chỉnh sửa chỉ sau vài tiếng khi quảng cáo được thiết lập nên nó tiêu tốn rất nhiều ngân sách mà quảng cáo thì lại không được tối ưu, khiến cho kết quả thu về không hề tốt.


4. Không kích hoạt quy tắc tự động của Facebook

Kể cả những chiến dịch tốt nhất, theo sự thay đổi của thời gian cũng dần trở nên kém tối ưu đi, và nếu như bạn không có khả năng thường xuyên theo dõi và thực hiện các thay đổi, bạn có nguy cơ bỏ lỡ những vấn đề mới phát sinh gây suy giảm hiệu suất hoạt động của chiến dịch quảng cáo đang chạy. Điều đó dẫn đến khả năng chi phí cho mỗi chuyển đổi của bạn không còn đủ lý tưởng, dẫn đến tình trạng gia tăng ngân sách tiếp thị. Do đó để không mất quá nhiều thời gian phát hiện vấn đề, bạn có thể sử dụng Quy tắc Tự động của Facebook (Facebook’s Automated Rules) để có thể giải quyết tất cả những vấn đề trên. 


5. Remarketing nhắm tới các khách hàng đã chuyển đổi

Nếu bạn đang muốn Remarketing (tiếp thị lại) cho quảng cáo của mình thì khuyên bạn không nên nhắm tới những khách hàng đã chuyển đổi. Tuy nó có thể mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích khi có thể khiến họ mua lại hoặc mua thêm nhưng bạn không biết rằng một khi khách hàng đã chuyển đổi sau khi nhìn thấy quảng cáo của bạn thì phần lớn trong số họ sẽ không muốn nhìn lại nó thêm một lần nào nữa. Điều này sẽ khiến bạn phải mất một khoản ngân sách lớn khi tiếp thị sai đối tượng, do đó để tránh tình trạng remarketing “dư thừa”, hãy loại bỏ những khách hàng đã chuyển đổi ra khỏi quảng cáo của mình. 


6. Không thử nghiệm các định dạng quảng cáo mới

Facebook đã cung cấp cho Marketer rất nhiều những định dạng quảng cáo khác nhau để giúp bạn đa dạng quảng cáo của mình và thu hút được nhiều khách hàng hơn nữa. Vậy thì tại sao bạn không áp dụng lợi thế này cho quảng cáo của mình khi thay vì dồn hết ngân sách cho các dạng quảng cáo truyền thống như quảng cáo trên News Feed hay quảng cáo hiển thị ở cột bên phải trên Facebook, thì bạn có thể lựa chọn tạo ra những chiến dịch quảng cáo tiềm năng hơn, hấp dẫn hơn, thông qua việc thử nghiệm với các dạng quảng cáo, nội dung mới như là video hoặc ảnh GIF. 

Trên đây là những lỗi mà các marketer cần tránh để không phung phí ngân sách khi chạy quảng cáo Facebook từ đó mang về những kết quả tốt nhất. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn