Những lỗi cần tránh khi chạy Google Search
Những lỗi cần tránh khi chạy Google Search

Những lỗi cần tránh khi chạy Google Search

2/25/2020 9:53:39 AM
NHỮNG LỖI CẦN TRÁNH KHI CHẠY GOOGLE ADS SEARCH
 
Việc chạy google ads không phải là điều khó khăn. Tuy nhiên, để hiểu và biết cách tối ưu thì không phải là điều dễ dàng. Trông thì đơn giản, nhưng không ít người vẫn mắc phải những lỗi như vậy. Bài viết này sẽ tổng hợp và đưa ra những lời khuyên cho bạn.
 
1.     Tự thử bằng Google Search 

Về bản chất là sai cơ chế đấu thầu (bidding); mỗi lần tìm, google sẽ hiển thị các kết quả khác nhau và thay đổi theo người dùng.
Thế nên, bạn nên sử dụng công cụ chẩn đoán quảng cáo Ad Preview and Diagnosis hoặc Google Recommendation.
 
Kết quả hình ảnh cho Google Search
 

2.     Từ khóa quá chung, không dùng đối sánh 

Khi từ khóa của bạn quá chung chung, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị cho cả những đối tượng không phù hợp, dẫn tới hạ điểm chất lượng, giảm CTR và tốn ngân sách của bạn.
Thế nên, cần nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng. Đồng thời, kết hợp với các kỹ thuật Đối sánh (Keyword Match) như: rộng, cum từ, chính xác, phủ định.
 
3.     Đốt tiền vào giá Bidding 

Có nhiều tiền là tốt, nhưng không phải nhiều tiền là bạn sẽ có được vị trí đẹp. Ngoài giá thầu (CPC), đối trọng còn lại là điểm chất lượng (Qualiy Score), dựa trên các yếu tố: Relevance, Landing page, CTR…
Lời khuyên cho bạn: tập trung tối ưu content về thông điệp, câu từ, call-to-action….
 
4.     Chất lượng trang đích thấp 

Trang đích (landing page) tải chậm, keyword trên trang không nhất quán với mẫu quảng cáo, giao diện trang phức tạp – khó sử dụng, thiếu kêu gọi hành động, hay thông điệp chưa thuyết phục, chưa giải quyết được các vấn đề khách hàng.
Do đó, bạn nên đơn giản hóa giao diện hoặc sử dụng các tool landing page riêng. Tối ưu hình ảnh, thông điệp nhất quán, thuyết phục khách hàng.
 
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn