Những lợi ích không ngờ từ việc cập nhật nội dung website thường xuyên
Những lợi ích không ngờ từ việc cập nhật nội dung website thường xuyên

Những lợi ích không ngờ từ việc cập nhật nội dung website thường xuyên

10/6/2021 5:23:57 PM

Xây dựng được một chiến dịch SEO đúng đắn nhằm đạt được thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google luôn là mục tiêu của bất cứ một website nào. Để làm được điều này, thì công việc quan trọng nhất bắt buộc bạn phải thực hiện trong quá trình làm SEO chính là cập nhật nội dung thật thường xuyên cho website của mình. 


1. Lợi ích khi cập nhật nội dung mới cho website thường xuyên

Nội dung website cung cấp thông tin cho Google bot đọc dữ liệu, đánh giá và phân phối đến người dùng nên nếu không cập nhật nội dung thường xuyên thì website sẽ thiếu một lượng thông tin cần thiết và ảnh hưởng đến hiệu quả SEO từ đó, ảnh hưởng rất nhiều đến đánh giá xếp hạng website của Google.

Ngoài ra, vì nội dung và từ khóa liên quan mà bạn sử dụng vài tháng trước đã có thể không còn nằm trong danh sách yêu thích của Google nữa, nên nó cũng là một lý do để bạn cập nhật nội dung mới thường xuyên hơn. 

Không chỉ vậy, nội dung mới còn mang lại những lợi thế khác cho doanh nghiệp của bạn như:

  • Bắt kịp và cập nhật những xu hướng mới nhất, những thay đổi trong nhu cầu của khách hàng.

  • Nội dung được cập nhật liên tục còn thúc đẩy Google vào xét duyệt, index nhanh hơn. Đồng thời, người đọc cũng vào trang web thường xuyên hơn, giúp ích trong việc tăng thứ hạng.

  • Làm giàu cho các chiến dịch trên mạng xã hội của thương hiệu

  • Tạo ra thêm nhiều liên kết, giúp doanh nghiệp xây dựng hệ thống Internal Link (liên kết nội bộ).

  • Tạo nhiều nội dung với danh mục đa dạng giúp tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng chuyên sâu hơn.


2. Đừng quên cập nhật nội dung cũ


Cập nhật nội dung cũ để có thể thu hút thêm được traffic

Một phương án khác dành cho bạn bên cạnh cập nhật nội dung mới chính là cập nhật lại những nội dung cũ lên. Việc cập nhật này sẽ giúp bạn vừa không bỏ lỡ những lượng traffic “quý giá” mà mình đã có được lại vừa có cơ hội gia tăng thêm nhiều lượt chia sẻ và liên kết hơn nữa, từ đó dễ dàng có được vị trí cao trên kết quả tìm kiếm của Google.


Cập nhật nội dung cũ khi có sự thay đổi 

Vì những nội dung cũ thường sẽ không còn phù hợp ở thời điểm hiện tại nữa bởi sau một thời gian, sản phẩm của bạn sẽ có những sự thay đổi. Với việc một bài viết đã không còn giá trị với người dùng như vậy thì đương nhiên sẽ không còn được Google đánh giá cao nữa.

Chính vì thế, đừng quên cập nhật những nội dung này định kỳ khi bạn có sự thay đổi về sản phẩm hay dịch vụ hoặc thay đổi về thị trường.


Nội dung bài viết cũ là nội dung theo xu hướng

Nếu bài viết cũ của bạn là những nội dung theo xu hướng chẳng hạn như các nội dung có liên quan đến ngày lễ, kỷ niệm hay sự kiện thì bạn nên cập nhật nó thường xuyên vì vẫn có thể mang lại giá trị cho người dùng.

 

Google xem xét từng bài viết, từng đường link trên website hàng ngày, hàng giờ. Và sẽ đánh giá cao những bài viết thường được update nội dung và tăng thứ hạng cho nó trên kết quả tìm kiếm. Đó là lý do, bạn cần phải cập nhật nội dung thường xuyên hơn cho website của mình. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn