Những lợi ích tuyệt vời khi doanh nghiệp áp dụng miễn phí vận chuyển
Những lợi ích tuyệt vời khi doanh nghiệp áp dụng miễn phí vận chuyển

Những lợi ích tuyệt vời khi doanh nghiệp áp dụng miễn phí vận chuyển

5/14/2021 5:08:34 PM

Để có thể kinh doanh bán hàng online thật hiệu quả, các doanh nghiệp đã phải đưa ra rất nhiều chiến lược khác nhau để có thể thu hút khách hàng cũng như gia tăng doanh thu của mình và trong đó miễn phí vận chuyển là một trong những chiến lược bán hàng như vậy khi nó có thể đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp. Vậy bạn đã biết những lợi ích đó chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé. 

 


1. Miễn phí vận chuyển là gì?

Miễn phí vận chuyển là một thuật ngữ trong ngành kinh doanh rất quen thuộc đối với cả người bán và mua hàng online. Nó là hình thức mà người mua hàng sẽ không cần phải thanh toán bất cứ chi phí giao hàng nào khác ngoài giá bán hàng hoá, sản phẩm. Và là hình thức mà người làm kinh doanh thường hay áp dụng để tạo sự cạnh tranh và thu hút khách hàng.


2. Những lợi ích mà doanh nghiệp nhận được khi áp dụng miễn phí vận chuyển 

Nhiều người thường nghĩ rằng, miễn phí vận chuyển thường chỉ mang lại những lợi ích cho người mua khi người bán hàng sẽ là người phải thanh toán toàn bộ chi phí ship hàng. Nhưng trên thực tế thì doanh nghiệp cũng có được những lợi ích sau:


Kích thích khách hàng mua hàng 

Hãy nhớ rằng, khách hàng của chúng ta rất dễ bị thu hút bởi những gì được gọi là “miễn phí” và miễn phí vận chuyển là một trong số đó, họ có thể sẵn sàng đặt một mặt hàng có giá rất là cao nhưng lại phải đắn đo, suy nghĩ rất nhiều khi nhìn thấy giá phí ship mà họ phải trả. Vì tất cả những lý do đó mà khi bạn áp dụng mã miễn phí vận chuyển nó sẽ kích thích khách hàng đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng. 


Tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp

Như đã nói ở trên khi áp dụng miễn phí vận chuyển cho khách nghĩa là doanh nghiệp bạn phải chi trả toàn bộ chi phí ship hàng nhưng tại sao bạn vẫn có thể tăng doanh thu và lợi nhuận khi áp dụng hình thức vận chuyển này? Bởi khi mua hàng, ngoài chất lượng của sản phẩm ra thì khách hàng cũng rất chú trọng lựa chọn những địa chỉ có chính sách vận chuyển là miễn phí. Từ đó, nếu doanh nghiệp miễn phí vận chuyển thì đồng nghĩa với việc số lượng đơn đặt hàng của bạn tăng lên và số lượng khách hàng cũ quay lại mua hàng cũng nhiều hơn thì những chi phí vận chuyển bạn phải chi trả sẽ chỉ là số nhỏ so với doanh thu và lợi nhuận mà bạn nhận được. 


Có được những khách hàng trung thành

Bạn có thể sử dụng miễn phí vận chuyển như một cách để tri ân những khách hàng đã mua hàng của mình bằng việc tặng họ những voucher miễn phí vận chuyển cho những lần mua sau. Vừa có được một sản phẩm tốt, lại vừa được miễn phí vận chuyển, thì chắc chắn khách hàng sẽ không bao giờ từ chối được bạn mà bạn thì lại có thể tạo được sự yêu mến của khách hàng và giữ được mối quan hệ lâu dài với khách hàng từ đó dễ dàng biến họ thành những khách hàng trung thành của mình. 


Doanh nghiệp có thể kiểm soát chi phí vận chuyển 

Để áp dụng chính sách miễn phí vận chuyển, doanh nghiệp đã phải cân nhắc kỹ các chi phí để doanh nghiệp không bị giảm doanh thu. Cách tốt nhất để doanh nghiệp kiểm soát tốt mức phí, bù đắp chi phí vận hàng đó là tạo ra các mức giới hàng:

- Doanh nghiệp có thể miễn giới hạn miễn phí vận chuyển: cung cấp nhiều hình thức miễn phí vận chuyển khác nhau cho khách hàng như miễn phí vận chuyển theo giá trị hóa đơn, miễn phí vận chuyển cho từng khu vực địa lý, miễn phí vận chuyển theo hình thức thanh toán và miễn phí vận chuyển theo chương trình đặc biệt. 

- Chọn đơn vị giao hàng phù hợp: Tùy thuộc vào tình hình kinh doanh của doanh nghiệp mà lựa chọn đơn vị phù hợp với từng khu vực. Đơn vị vận chuyển nội thành sẽ có cách thức hoạt động khác với vận chuyển liên vùng hay quốc tế.

 

Miễn phí vận chuyển có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn nhưng để có thể tạo ra hiệu quả cao nhất, bạn vẫn cần phải cân nhắc rất nhiều yếu tố như sản phẩm, tài chính,…trước khi đưa ra quyết định áp dụng miễn phí vận chuyển hàng hay không.  


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn