Những lý do khiến livestream bán hàng của bạn ít người xem
Những lý do khiến livestream bán hàng của bạn ít người xem

Những lý do khiến livestream bán hàng của bạn ít người xem

5/19/2021 5:17:25 PM

Livestream đang là một trong những hình thức bán hàng phổ biến nhất hiện nay khi có đến 80% các shop sử dụng nó cho việc kinh doanh của mình. Tuy nhiên không phải shop nào cũng có thể livestream bán hàng hiệu quả khi mà tình trạng livestream không thu hút được nhiều người xem xảy ra. Vậy có những lý do nào khiến livestream bán hàng ít người xem? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé. 


1. Kết nối mạng yếu 

Kết nối mạng ổn định là một yếu tố vô cùng quan trọng khi livestream bán hàng trên Facebook. Livestream bán hàng là cách để khách hàng có thể nhìn rõ được sản phẩm thực tế hơn chính vì thế một khi đường truyền mạng mạnh có tốc độ truyền phát chậm, chập chờn nó sẽ làm giảm đi chất lượng hình ảnh rất nhiều. Hơn nữa nó còn gây ra tình trạng video bị giật đơ, dừng đột ngột, lời nói bị đứt quãng gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách. 


2. Không có hoặc các thiết bị livestream kém

Chất lượng buổi live luôn là yếu tố hàng đầu để thu hút người xem mà chất lượng này lại phụ thuộc rất nhiều vào những thiết bị hỗ trợ livestream. Nên bạn cần đầu tư và cải thiện những thiết bị này thật tốt.

- Điện thoại phải có độ phân giải cao để có được hình ảnh rõ và đẹp

- Đế 3 chân sẽ là thiết bị tránh bị rung lắc trong buổi live

- Đèn chiếu sáng sẽ giúp hình ảnh rõ ràng

- Microphone để có được một chất lượng âm thanh tốt


3. Sai khung giờ Livestream

Việc chọn sai khung giờ cũng là một trong những lý do mà các shop thường mắc phải nhất. Bởi việc chọn live vào những khung giờ mọi người đều bận rộn mà không có thời gian cầm điện thoại, nên livestream của bạn chắc chắn sẽ có rất ít người xem.

Một số khung giờ mà bạn có thể lựa chọn để phát sóng live: từ 7h – 8h sáng , từ 11h – 14h trưa, từ 7h – 9h tối và từ 10h – 12h đêm. Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu về thói quen lên mạng của đối tượng khách hàng mục tiêu để có thể chọn một thời điểm live phù hợp. 


4. Bối cảnh không sắp xếp gọn gàng

Bối cảnh quay video của buổi livestream bán hàng phải được chuẩn bị thật kĩ càng, gọn gàng, bắt mắt để khi khách hàng nhìn vào màn hình có cảm giác dễ chịu, thiện cảm hơn. Tránh sử dụng các nền màu chói gây lóa mắt, họa tiết sặc sỡ và đặc biệt không được livestream bán hàng trong khung cảnh đồ đạc sắp xếp lộn xộn, bê bối và không sạch sẽ.


5. Không có kịch bản livestream cụ thể

Bạn đừng tưởng chỉ là một buổi livestream bán hàng thì không cần phải có kịch bản. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Bởi nếu như bạn không chuẩn bị trước một kịch bản cho mình, bạn sẽ không thể biết được mình sẽ phải nói gì, lần lượt quảng cáo sản phẩm nào, kết thúc ra sao và xử lý được những tình huống bất ngờ xảy ra trong quá trình bạn phát sóng trực tiếp.


6. Lý do đến từ người dẫn

Một buổi livestream thu hút được lượt người xem cao hay không phụ thuộc rất nhiều vào người dẫn. Những yếu tố bạn phải chú ý khi dẫn live

- Giọng nói khi live: Giọng nói phải rõ ràng, nhấn nhá đúng chỗ, sử dụng ngôn ngữ cơ thể mô tả sản phẩm để tăng sự chuyển động trong khung hình, tránh gây hình ảnh nhàm chán khi đứng yên một chỗ. Đặc biết là ăn nói văn minh, không sỗ sàng, quá lớn gây ấn tượng không tốt đến người xem.

- Trang phục chỉn chu: Trang phục không quá lòe loẹt và không được phản cảm, khiêu gợi gây phản cảm và ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của thương hiệu. 


7. Không thông báo trước buổi livestream

Nếu bạn mở livestream bán hàng lên và chỉ đợi khách hàng lướt bảng tin Newsfeed Facebook để xem được buổi live đó thì chắc chắn số người xem mà bạn có sẽ đếm trên đầu ngón tay. Vì thế để khách hàng có thể nắm bắt các lịch trình livestream bạn cần thông báo thời gian cụ thể trước hai đến ba ngày để họ cập nhật tin tức và tham gia cùng bạn.

 

Mong rằng với bài viết trên bạn có thể biết được những lý do khiến livestream của bạn ít người xem để từ đó có được những giải pháp tốt nhất để cải thiện tình trạng trên. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn