Những nguyên nhân khiến quảng cáo Instagram không phân phối
Những nguyên nhân khiến quảng cáo Instagram không phân phối

Những nguyên nhân khiến quảng cáo Instagram không phân phối

3/16/2021 9:57:02 AM

Vấn đề đau đầu của những nhà quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội nói chung và Instagram nói riêng là vấn đề không được xét duyệt chiến dịch và phân phối quảng cáo. Có rất nhiều nguyên nhân khiến quảng cáo của bạn gặp rắc rối trong việc này. Hãy cùng tìm hiểu bài viết đây. 


Quảng cáo Instagram là gì?

Instagram ads là quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội Instagram. Cũng giống như quảng cáo trên các trang mạng xã hội khác, nhà quảng cáo sẽ sử dụng hình ảnh hoặc video quảng bá cho chiến dịch của mình để chạy trên bảng tin hay story của Instagram. 


Instagram ads sẽ xét duyệt những gì ?

Trong quá trình chạy quảng cáo không riêng gì trên Instagram mà rất nhiều những nền tảng khác không được xét duyệt. Chỉ cần xảy ra một lỗi nhỏ sẽ khiến cho quảng cáo của bạn không thể xuất hiện trên Instagram kéo theo đó chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ bị chậm tiến độ.

Những quảng cáo trên Instagram sẽ được xét duyệt trong vòng 24h. Trong quá trình đó những thành phần sau sẽ được xét duyệt:

 •  Hình ảnh

 • Bản văn

 • Nhắm mục tiêu

 • Định vị

 • Nội dung và chức năng sau nhấp chuột (quảng cáo có thể bị từ chối nếu nội dung trang đích sau nhấp chuột không hoạt động đầy đủ, không khớp với ưu đãi được quảng cáo trong quảng cáo của bạn hoặc không hoàn toàn tuân thủ Chính sách quảng cáo)

 

Nguyên nhân quảng cáo Instagram không được phân phối 

1. Tài khoản Instagram không được thiết lập đúng cách

Tài khoản của bạn khi được thiết lập phải ở chế độ tài khoản doanh nghiệp thì mới có tài khoản quảng cáo.

Bạn cần lưu ý rằng quảng cáo Instagram được tạo thông qua Trình quản lý quảng cáo của Facebook vì thế nếu muốn chạy quảng cáo thì bạn vừa phải là quản trị viên trang trên facebook và có tài khoản doanh nghiệp chứ không phải là tài khoản cá nhân.

2. Quảng cáo không tuân thủ các nguyên tắc

Instagram có các quy định riêng bên cạnh những quy định và chính sách quảng cáo của Facebook bao gồm: 

 • Mạo danh người khác hoặc cung cấp thông tin không chính xác

 • Hoạt động bất hợp pháp, gây hiểu lầm hoặc gian lận

 • Vi phạm (hoặc giúp đỡ / khuyến khích người khác vi phạm) các điều khoản này hoặc các chính sách khác, bao gồm Nguyên tắc cộng đồng Instagram, Chính sách nền tảng Instagram và Nguyên tắc âm nhạc)

 • Cản trở hoặc làm suy yếu hoạt động dự kiến ​​của Dịch vụ

 • Cố gắng tạo tài khoản hoặc truy cập / thu thập thông tin theo những cách trái phép

 • Mua, bán hoặc chuyển bất kỳ khía cạnh nào trong tài khoản của bạn (bao gồm cả tên người dùng của bạn) hoặc gạ gẫm, thu thập hoặc sử dụng thông tin đăng nhập hoặc huy hiệu của những người dùng khác

 • Đăng thông tin cá nhân hoặc bí mật hoặc làm bất kỳ điều gì vi phạm quyền của người khác, bao gồm cả quyền sở hữu trí tuệ Sử dụng tên miền hoặc URL trong tên người dùng của bạn mà không có sự đồng ý trước bằng văn bản của Instagram.

3. Định dạng quảng cáo không chính xác. 

Instagram cung cấp một số định dạng quảng cáo, mặc dù việc chọn sai định dạng sẽ không dẫn đến việc quảng cáo IG của bạn bị từ chối, nhưng nó chắc chắn có thể ảnh hưởng đến việc phân phối. Một số loại định dạng như quảng cáo ảnh, quảng cáo video, quảng cáo băng chuyền, quảng cáo bộ sưu tập, quảng cáo stories.

4. Bạn không nhắm mục tiêu đúng đối tượng

Giống như định dạng quảng cáo không chính xác, không nhắm mục tiêu đúng đối tượng cũng không làm cho quảng cáo instagram của bạn bị từ chối mà chỉ hạn chế việc phân phối và ảnh hưởng đến hiệu suất chiến dịch. 

Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu các tùy chọn nhắm mục tiêu của Instagram như vị trí, nhân khẩu học, sở thích, hành vi,…

5. Nội dung quảng cáo sai

Đã là quảng cáo thì bạn hãy tạo ra một quảng cáo thật thu hút, đúng thông điệp của sản phẩm, đại diện cho thương hiệu, không quảng cáo sai sự thật, hay có quá nhiều chi tiết bán hàng. 

6. Không kiểm tra thông tin chi tiết về Instagram

Hãy kiểm tra thường xuyên về Instagram Insights để nắm bắt được đối tượng của mình cũng như cách đối tượng tương tác với quảng cáo của bạn. Theo dõi về: 

 • Số lần hiển thị – Số lần quảng cáo của bạn được xem

 • Phạm vi tiếp cận – Số lượng tài khoản duy nhất đã xem quảng cáo

 • Tương tác – Số lượng và loại hành động (lượt truy cập hồ sơ, theo dõi và nhấp vào trang web / liên kết) đã được thực hiện trên hồ sơ của bạn sau khi xem quảng cáo

Hãy cố gắng cải thiện những vấn đề trên nếu quảng cáo instagram của bạn bị gặp trục trặc trong việc phân phối điều này sẽ giúp chiến dịch quảng cáo của bạn trở nên hợp lệ và tiếp cận được với số đông khách hàng hơn nữa. 

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn