Những quy tắc để có một website chuyên nghiệp mà bạn không nên bỏ qua
Những quy tắc để có một website chuyên nghiệp mà bạn không nên bỏ qua

Những quy tắc để có một website chuyên nghiệp mà bạn không nên bỏ qua

4/15/2021 3:21:22 PM

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều sở hữu cho mình một website riêng để thuận tiện trong các hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên có không ít website vận hành chưa thực sự chuyên nghiệp nên khó thành công. Vì thế bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn một số quy tắc để có được một website chuyên nghiệp hơn nhằm nâng cao việc kinh doanh trực tuyến của mình.


1. Tổ chức website chặt chẽ và dễ sử dụng

Trình bày quá nhiều thông tin không cần thiết trong một trang web, không biết cách chọn lọc nội dung, website rời rạc không có sự thống nhất, bố cục khó nhìn,.……là lỗi mà các doanh nghiệp thường xuyên gặp phải nhất trong thiết kế website. Vì vậy việc tổ chức website chặt chẽ và dễ sử dụng là một trong những điều cực kỳ quan trọng đối với doanh nghiệp để người dùng có thể dễ dàng tiếp cận được với những nội dung mà bạn muốn truyền tải, không gây khó chịu với người dùng và giảm tỉ lệ thoát trang.

Để có thể tổ chức một website trước tiên bạn phải chú ý đến những nội dung mà bạn muốn cung cấp cho người dùng. Hãy xác định thật chính xác những yếu tố sau:

 • Nội dung phải có liên quan đến lĩnh vực của bạn

 • Xác định và phân tích đối tượng người dùng của bạn để từ đó 

 • Xác định xu hướng phát triển của lĩnh vực nội dung

…….

Để từ đó chọn lọc được những nội dung phù hợp và cần thiết nhất cho trang web của mình. Hãy đưa những nội dung vào đúng chuyên mục để người dùng có thể tìm thấy dễ dàng và tránh trường hợp trình bày nội dung “chi chít” trên trang web. 

Thứ 2 bạn phải chú ý đến bố cục của trang web. Hãy sắp xếp và trình bày các bộ phận thật chi tiết, rõ ràng và gọn gàng từ việc căn chỉnh tỷ lệ, khoảng cách cho đến lựa chọn vị trí cho các thành phần. Điều quan trọng nhất là bạn phải để người dùng nhìn thấy những thành phần quan trọng nhất website và tạo ra ấn tượng dẫn dắt họ để tiếp cận thông tin mà bạn muốn cung cấp. Việc bố trí và sắp xếp website hợp lý sẽ khiến người đọc có một cái nhìn tổng quát về nội dung của trang từ đó dễ dàng gây sự chú ý đến người đọc, dẫn dắt họ đi theo đúng mạch kết cấu được hiển thị trên trang.


2. Sử dụng từ ngữ dễ hiểu

Bạn có muốn tiếp tục đọc một bài viết mà không hiểu được bài viết đang nói những gì không? Và câu trả lời chắc chắn là không. Vì thế từ ngữ bạn sử dụng trong bài phải dễ hiểu, là những từ ngữ phổ thông và tránh dùng những từ địa phương ngoài ra các câu phải ngắn gọn, cô đọng và thiết kế cố định đối với tất cả các trang con để có thể truyền tải chính xác nhất nội dung bài viết. 


3. Dễ dàng khám phá các đường link

Bạn cần phải cung cấp những đường link rõ ràng để giúp khách hàng tiếp cận thông tin của bạn một cách dễ dàng nhất.

Kể cả những người đã am hiểu về sản phẩm và dịch vụ của bạn và những người chưa hiểu gì về nó bạn đều phải cung cấp các đường link cho họ. Hãy phân chia nội dung và bố cục phù hợp và thêm vào đó những đường liên kết đến ngay thông tin liên hệ và những liên kết tham khảo cần thiết thích hợp từng đối tượng.


4. Thời gian tải về nhanh

Người dùng internet thường không có kiên nhẫn và ghét phải chờ đợi lâu vì thế một trang web có tốc độ tải trang lâu sẽ khiến cho trang web của bạn mất điểm trầm trọng trong mắt khách hàng. Vì vậy việc tối ưu hóa tốc độ tải trang web là việc thực sự cần thiết để không chỉ làm tăng trải nghiệm người dùng, đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm Google mà còn giúp cho hệ thống máy chủ của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn, tiết kiệm được tài nguyên và băng thông, làm tăng khả năng cung cấp lượng truy cập trong cùng một thời điểm nhiều hơn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc tối ưu lợi nhuận cho việc đầu tư cơ sở hạ tầng.

Một số cách để tăng tốc độ tải trang:

 • Tối ưu kích thước và dung lượng hình ở mức tối thiểu

 • Loại bỏ các quảng cáo Pop- up

 • Hạn chế việc lạm dụng quá nhiều hình ảnh, video và audio

 • Tối ưu thông tin đăng tải

 • Sử dụng các công cụ tăng tốc website như Google Page Speed, CDN,…


5. Hạn chế lạm dụng các hiệu ứng hình ảnh

Biết rằng hình ảnh chính là những yếu tố thu hút người dùng nhất và khiến họ dễ dàng nhớ đến trang web của bạn nhưng nó lại là con dao hai lưỡi khi bạn lạm dụng quá nhiều hình ảnh và đặc biệt là các hiệu ứng như hình ảnh động, hiệu ứng javascript, flash,… những hiệu ứng này không chỉ làm tăng thời gian load trang web của bạn mà còn khiến cho người truy cập sẽ bị phân tâm mà không chú ý đến những thông tin cần thiết bạn muốn cung cấp.

Tuy nhiên tùy thuộc vào đối tượng mà trang web của bạn hướng đến cũng như lĩnh vực mà bạn làm để có thể cân nhắc sử dụng những hiệu ứng hình ảnh này.


6. Dễ theo dõi quá trình bán hàng

Hãy cho khách hàng thấy được quy trình các bước bán hàng của mình từ lúc mà bạn cung cấp những thông tin đầu tiên cho đến khi khách hàn đến bước đặt sản phẩm, thêm vào giỏ, đặt hàng, các phương thức thanh toán và vận chuyển. Ngoài ra bạn cũng phải tạo điều kiện để khách hàng hiểu rõ những lợi ích của sản phẩm và dịch vụ mà bạn đem lại. 


7. Tương thích với đa số trình duyệt web và thiết bị

Việc tương thích với trình duyệt web và thiết bị là việc cực kỳ quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều phải chú ý đến để thay đổi, nó cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm người dùng. 

Có không ít các website được thực hiện mà không được kiểm tra kỹ lưỡng cho việc tương thích với các trình duyệt web và thiết bị. Điều này sẽ làm cho website của bạn bị giảm đi tính chuyên nghiệp, điển hình nhất là vấn đề bể giao diện website khi truy cập web.

Để giải quyết tình trạng này, bạn cần để bài viết của mình tương thích với nhiều độ phân giải màn hình khác nhau (800 x 600, 1024 x 768, 1280 x 1024, 1400 x 1050,….) để phù hợp với mọi trình duyệt web như Google Chrome, Internet Explorer, Opera, Safari... và phù hợp với mọi thiết bị máy tính đề bàn, laptop, thiết bị di động và các máy tính bảng...


8. Một số vấn đề quan trọng khác

Ngoài những vấn đề trên thì bạn cần chú ý những vấn đề sau dù là nhỏ nhất nhưng nó cũng sẽ khiến website của bạn trở nên kém chuyên nghiệp và ảnh hưởng đến lượt truy cập web.

 • Tránh các lỗi chính tả

 • Tránh những lời mời chào thái quá

 • Sử dụng trạng thái thông báo 

 • Kiểm tra toàn bộ website thường xuyên 

 

Hãy nắm rõ các quy tắc mà bài viết trên đề cập đến để ứng dụng và thay đổi cho website của mình trở nên chuyên nghiệp hơn. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn