Những thông tin mà bạn cần biết về Evergreen Content
Những thông tin mà bạn cần biết về Evergreen Content

Những thông tin mà bạn cần biết về Evergreen Content

4/19/2021 4:36:09 PM

Chắc hẳn Evergreen content đã không còn là một thuật ngữ xa lạ với những người làm SEO hay Content marketing. Nó là một trong những chiến dịch marketing vô cùng hiệu quả mà các doanh nghiệp có thể áp dụng cho website của mình. Vậy thì Evergreen content là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây. 


1. Evergreen content là gì?

Evergreen content ( Nội dung thường xanh) là loại nội dung đúng với mọi thời điểm và luôn tươi mới trong thời gian dài. Dù có thể là vài tháng hoặc vài năm từ sau thời điểm đăng, nó vẫn vẫn thu hút được sự chú ý của người đọc và luôn giữ được vị trí cao trên trang kết quả tìm kiếm trong một thời gian dài.


2. Các dạng Evergreen content 


Những nội dung EverGreen thường gặp nhất

Những nội dung thường xanh thường không bao giờ lỗi thời và trong bất cứ thời điểm nào nó vẫn sẽ luôn giữ vững những giá trị của nó. 

Dưới đây là những dạng EverGreen Content phổ biến và thường gặp nhất.

 • Lời khuyên có giá trị hàng đầu.

 • Hướng dẫn cách – trình tự thực hiện một việc gì đó.

 • Nội dung dạng bách khoa toàn thư.

 • Các mẹo, thủ thuật.

 • Những kinh nghiệm đúc rút dành riêng cho một lĩnh vực, công việc nào đó.

 • Đánh giá các sản phẩm sử dụng trong đời sống.

 • Video minh họa cho sự việc, sự vật bất kỳ.


Những dạng bài không phải nội dung thường xanh

Những nội dung theo trend chỉ có giá trị nhất thời, thời điểm hay chỉ trong một khoảng thời gian ngắn đều không được coi là EverGreen. Bởi chúng sẽ mất đi giá trị cũng như tính cần thiết của mình sau khi trend lắng xuống.

Dưới đây là những dạng bài không phải nội dung thường xanh. 

 • Những bài báo mang tính cập nhật tình hình thời sự. 

 • Những bài thống kê, báo cáo số có tính thời điểm 

 • Thông tin về một mùa, một kỳ nghỉ cụ thể.

 • Các bài viết có tính xu hướng.

 • Các dạng bài bắt trend, tư vấn về xu hướng, phong cách thời trang.

 • Những bài viết về ngày lễ cũng không được xem là EverGreen. 


3. Tầm quan trọng của evergreen content mang đến cho website

Chính vì tính chất “tươi mới” của evergreen content nên nó mang lại rất nhiều lợi ích khi bạn tạo ra nó cho website của mình. 


Website sở hữu những nội dung thường xanh được xếp hạng cao hơn

Công cụ của Google hiện đã có thể đánh giá chất lượng, giá trị của một nội dung từ đó đánh giá mức độ cần thiết của nó với mạng Internet và người dùng. Vì thế những nội dung Evergreen thường sẽ được đánh giá cao hơn bởi công cụ phân tích.


Nội dung thường xanh giúp tăng lưu lượng truy cập vào Website

Bất kể ngày đăng là khi nào, những nội dung evergreen vẫn giữ được những  giá trị của nó và chuẩn SEO, khi đó nó vẫn sẽ đạt được thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm google và lưu lượng truy cập vào Website của bạn chắc chắn sẽ tăng lên nhanh chóng.


Nội dung thường xanh liên tục thu hút những khách hàng tiềm năng

Khi bài viết của bạn vẫn có giá trị lâu dài thì nó sẽ thúc đẩy lượng người tìm kiếm và truy cập vào Website không bao giờ ngừng lại. Do vậy, ở thời điểm nào đi chăng nữa, nội dung thường xanh cũng giúp bạn thu hút thêm những khách hàng tiềm năng cho dịch vụ của mình.


Tiết kiệm thời gian

Vì bạn chỉ cần viết 1 bài evergreen là nó sẽ có giá trị dài hạn, việc của bạn là chỉ cần bổ sung một lượng bài viết vừa phải theo định kỳ mà không cần phải viết content nhiều và dồn dập.


4. Tiêu chí quan trọng tạo nên một nội dung thường xanh là gì?

Khi tạo một nội dung thường xanh sẽ cần rất nhiều tiêu chí khác nhau để làm nên một nội dung tuyệt vời cho website của bạn. 


Chất lượng

Đây chính là tiêu chí quan trọng nhất, bắt buộc cần phải có của một nội dung thường xanh. Một nội dung chất lượng phải là những nội dung thú vị, có giá trị và có ích cho người đọc thì như thế nội dung thường xanh mới có thể tồn tại và ngày càng rộng lớn hơn. 


Có thể chia sẻ rộng rãi

Đây cũng là một tiêu chí cần có của nội dung Evergreen. Hãy cố gắng tối ưu bài viết của mình, khiến nó trở nên cần thiết và có ích với nhiều người nhất.  


Evergreen Content không lỗi thời

Tất cả những công cụ Marketing dù mạnh đến đâu đều sẽ thay đổi sau một thời gian do những xu hướng thay đổi từng ngày từng giờ. Nhưng nội dung EverGreen thì khác, chúng sẽ tồn tại thật mạnh mẽ dù được đăng lên Website một thời gian dài. 


Có tính thu hút

Một bài viết giá trị sẽ thu hút người đọc ngay từ tiêu đề và thẻ Meta Description. Từ đó,  người đọc sẽ bị hấp dẫn và nhanh chóng click vào đường link của bạn từ đó làm tăng lượng truy cập vào Website của bạn.


Liên quan đến Website

Có rất nhiều nội dung thường xanh, nhưng không phải nội dung nào cũng phù hợp với Website của bạn. Hãy xác định rõ ràng đặc trưng của những người đã, đang và sẽ truy cập vào Website của bạn. Từ đó, đưa lên những Evergreen content phù hợp, giúp họ giải quyết vấn đề hay tìm được những thông tin hữu ích.


5. Những lưu ý khi xây dựng nội dung thường xanh 

Để evergreen content trở nên thật hiệu quả cho website thì bạn cũng cần lưu ý một số những vấn đề sau:

 • Xây dựng nội dung phù hợp với đối tượng

 • Tránh sử dụng ngôn từ quá kỹ thuật hay có tính chuyên biệt cao khi xây dựng EverGreen Content

 • Tăng cường những liên kết nội bộ với các nội dung liên quan

 • Đầu tư thật nhiều về mặt chất lượng

 • Kết hợp EverGreen Content với những từ khóa phổ biến

 

Trên đây là một số thông tin cơ bản về Evergreen content. Hy vọng với bài viết này bạn sẽ có thể hiểu và nắm bắt rõ hơn về nội dung thường xanh để phát triển website của mình trở nên hiệu quả hơn. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn