Những tính năng tối ưu của Zalo PC trên Desktop máy tính
Những tính năng tối ưu của Zalo PC trên Desktop máy tính

Những tính năng tối ưu của Zalo PC trên Desktop máy tính

3/23/2021 4:33:22 PM
Hiện nay Zalo cập nhật phiên bản mới cho máy tính, hỗ trợ những tính năng tạo nhóm chat trực tiếp. Bạn đã biết những tính năng này chưa, hãy cùng mình tìm hiểu bài viết dưới đây nhé

Một số tính năng tối ưu của Zalo PC trên Desktop máy tính

1. Gửi file với tốc độ nhanh lên tới 100 MB

Bạn  muốn chia sẻ file cho bạn bè và những người thân yêu một cách nhanh chóng. Zalo PC sẽ giúp bạn điều này với tốc độ gửi file siêu nhanh lên tới 100MB, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng kẹp ghim, chọn file muốn gửi.

2. Share tin nhắn trong cuộc hội thoại

+ Trong giao diện hội thoại bạn chỉ cần click chuột vào đoạn tin nhắn bất kỳ.

+ Lúc đó sẽ xuất hiện biểu tượng mũi tên xuống. Rồi bấm chọn chia sẻ, tại đây còn có các lựa chọn như: Trả lời, sao chép tin nhắn, thu hồi và xoá tin nhắn để bạn lựa chọn.

+ Tiếp theo giao diện chia sẻ tin nhắn xuất hiện, bạn chọn người muốn chia sẻ trong tin nhắn danh bạ có thể chọn nhiều người cùng một lúc. Sau đó nhấn nút “Chia sẻ”

3. Cùng lúc nhận nhiều hình ảnh

Thay vì nhận từng ảnh một bạn sẽ mất thời gian để chọn và gửi. Giờ đây bạn đã có thể nhận nhiều ảnh cùng một lúc với tốc độ nhanh chóng và kèm theo chất lượng HD sắc nét.

4. Một số tính năng trong nhóm

                                        

+ Cách tạo nhóm chat trên Zalo

Đầu tiên bạn mở Zalo lên và đăng nhập tài khoản, rồi nhấn nút “Tạo trò chuyện” ở góc dưới cùng bên trái màn hình để tạo nhóm chat trên máy tính.
Sau đó gõ tên bạn bè trên công cụ tìm kiếm, để thêm và tích chọn  vào nhóm chat. Khi đã thêm đủ thành viên vào nhóm thì nhấn nút “Bắt đầu trò chuyện” ở góc dưới cùng.

 + Đổi tên nhóm

Bạn muốn đổi tên nhóm, hãy nhấn vào tên nhóm trên zalo rồi gõ tên bạn muốn thay đổi, Vậy là bạn đã thực hiện thành công rồi đó. Siêu đơn giản và dễ làm “ thích tên nào đổi tên đó”

+ Add thành viên vào nhóm

Đầu tiên bạn nhấn vào biểu tượng 3 đầu người ngay dưới tên nhóm, rồi nhấn tiếp Điều chỉnh thành viên
Tiếp theo gõ tên người bạn, bạn muốn thêm vào ở ô tìm kiếm. Lúc này tên thành viên đã được thêm vào nhóm như hiển thị trên màn hình. Cuối cùng bạn nhấn xong để hoàn tất nhé

+ Xoá thành viên ra khỏi nhóm

Vì nguyên nhân nào đó bạn không muốn người đó trong nhóm của bạn lập ra. Bạn có thể nhấn vào “biểu tượng 3 đầu người” ngay dưới tên nhóm. Rồi nhấn tiếp “ Điều chỉnh thành viên” sau đó kéo chuột vào tên thành viên đó rồi nhấn vào “Mời rời nhóm” và nhấn xong để hoàn tất.

5. Tính năng về ảnh của Zalo PC trên desktop máy tính

+ Chụp ảnh màn hình

Một tính năng cũng khá thú vị mới được bổ sung trong phiên bản 1.0.2 này nữa là chụp ảnh màn hình, bạn có thể vừa chat vừa chụp ảnh màn hình gửi cho mọi người rất dễ dàng bằng cách nhấn vào biểu tượng Chụp ảnh màn hình ở góc dưới cùng bên phải màn hình (hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + S).

Sau đó, nhấn vào kéo chuột để chọn vùng màn hình được chụp. Khi đã kéo chọn được vùng chụp ưng ý thì bạn có thể lưu tập tin đó vào máy tính (sử dụng tổ hợp phím Ctrl + S), sao chép vào Clipboard (sử dụng tổ hợp phím Ctrl + C) hoặc nhấn Xong để gửi ảnh chụp màn hình đó cho mọi người.

             


+ Kéo thả hình ảnh

Bạn có thể kéo thả hình ảnh vào danh sách các cuộc trò chuyện, danh sách bạn bè hoặc nhóm để gửi hàng loạt ảnh dễ dàng bằng cách trỏ chuột vào hình ảnh rồi kéo và thả vào khung chat.

                     

+ Chuyển tiếp hình ảnh 

Thú vị hơn là bạn có thể chuyển tiếp hình ảnh ngay trong cửa sổ trò chuyện bằng cách nhấn và di chuột vào hình ảnh muốn chuyển tiếp, rồi kéo và thả hình ảnh vào cửa sổ trò chuyện khác

Với một số chia sẻ thông tin về những tính năng trong Zalo PC, mình hy vọng nó sẽ giúp bạn sử dụng Zalo PC hiệu quả hơn.

 

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn