Những ưu điểm của Affiliate Marketing so với các hình thức kiếm tiền khác
Những ưu điểm của Affiliate Marketing so với các hình thức kiếm tiền khác

Những ưu điểm của Affiliate Marketing so với các hình thức kiếm tiền khác

4/8/2022 4:35:58 PM

Trong những năm gần đây, tiếp thị liên kết hay Affiliate Marketing là một trong những hình thức kiếm tiền vô cùng được ưa chuộng. Đó là do nó có những ưu điểm rất vượt trội so với các hình thức kiếm tiền khác. Vậy những ưu điểm đó là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.


1. Tiếp thị liên kết ( Affiliate Marketing) là gì?

Affiliate marketing là hình thức tiếp thị liên kết với mục đích quảng bá sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp. Thông qua việc bán sản phẩm dịch vụ do các công ty khác cung cấp bạn sẽ có cơ hội kiếm được một khoản hoa hồng từ việc này.


2. Ưu điểm của Affiliate marketing so với các hình thức khác

Tại sao so với các hình thức kiếm tiền khác thì Affiliate Marketing lại được ưa chuộng hơn cả? Tất cả là do hình thức này:


Tạo được những đánh giá chất lượng thu hút khách hàng

Thông thường, trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào, khách hàng sẽ có xu hướng tìm hiểu kỹ về những đánh giá sản phẩm của những người uy tín review về sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

Vậy nên khi làm Affiliate Marketing một hệ thống các đánh giá được chia sẻ với những review khách quan từ các publisher sẽ tạo được nhiều sự tin cậy hơn giúp khách hàng từ đó thúc đẩy họ ra quyết định mua hàng nhanh chóng.


Mức hoa hồng cao

Mức hoa hồng dành cho các publisher rất cao có thể đạt mức 50%. Dù mức hoa hồng này sẽ được quy định riêng theo từng nhà cung cấp. Tuy nhiên mặt bằng chung của hệ thống tiếp thị liên kết cũng có mức hoa hồng tương đối hấp dẫn đối với người tham gia.


Có được nguồn dữ liệu khách hàng chất lượng

Để có thể đưa các thông điệp sản phẩm đến với người mua, mỗi publisher đều lựa chọn cho mình các công cụ marketing khác nhau để triển khai như email marketing, website, quảng cáo Google, quảng cáo Facebook…. Mỗi công cụ này đều có thể đo lường được và mang lại nguồn dữ liệu khách hàng giá trị.

Vì vậy doanh nghiệp nào càng có nhiều publisher thì doanh nghiệp đó càng có được nhiều nguồn dữ liệu khách hàng chất lượng phục vụ rất tốt cho các chiến lược bán hàng hay quảng bá sau này.


Tiết kiệm chi phí

Khi thực hiện Affiliate Marketing thì kể cả doanh nghiệp hay các publisher đều có thể tiết kiệm được một nguồn chi phí đáng kể và kiếm được nhiều tiền hơn thế.

Với doanh nghiệp, sẽ không phải bỏ ra một số tiền lớn cho việc quảng cáo, tiếp thị trên các nền tảng khác nhau hay các chi phí quản lý nhân sự. Còn với publisher thì sẽ không phải mất phí tham gia hay các loại phí như nhập hàng, kho hàng, cửa hàng,....mà vẫn thỏa mãn được đam mê bán hàng online.


Không cần có sản phẩm

Với Affiliate Marketing thì các publisher không cần phải có sản phẩm để đem đi bán bởi bạn sẽ lấy sản phẩm của nhà cung cấp đem đi tiếp thị. Khi bán được sản phẩm của cho khách hàng thì bạn sẽ nhận được một khoản tiền hoa hồng.

 

Chính vì những ưu điểm vượt trội là mà Affiliate Marketing xứng đáng là một hình thức kiếm tiền hiệu quả nhất hiện nay. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn