Những vấn đề hay gặp phải về ship hàng khiến shop online mất khách
Những vấn đề hay gặp phải về ship hàng khiến shop online mất khách

Những vấn đề hay gặp phải về ship hàng khiến shop online mất khách

6/4/2021 5:25:24 PM

Ship hàng là một khâu cực kỳ quan trọng đối với bất cứ shop online nào khi gần như nó là yếu tố quyết định xem bạn có thể giữ chân được khách của mình hay không. Nhưng tuy nhiên hiện nay lại có rất nhiều shop bán hàng gặp phải nhiều vấn đề về ship hàng khiến tình trạng mất khách xảy ra thường xuyên. Vậy những vấn đề đó là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé. 


1. Phí giao hàng 

Đây có thể được coi là một lý do “kinh điển” nhất khiến shop online của bạn dễ mất đi khách hàng của mình nhất. Bạn biết đấy khách hàng họ có thể sẵn sàng bỏ ra một số tiền rất lớn để có được món hàng nhưng lại chẳng bao giờ sẵn sàng để trả phí ship cho bạn. Vì thế nếu bạn không tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng về phí ship của mình thì chắc chắn khách hàng sẽ khó mà quay lại với bạn. 

Vậy làm thế nào để có thể giải quyết vấn đề trên?

  • Bạn có thể cộng thêm toàn bộ hoặc một phần chi phí vận chuyển vào giá bán sản phẩm.

  • Nên tìm hiểu các chương trình ưu đãi của các bên vận chuyển để hưởng mức phí thấp nhất

  • Áp dụng một mức phí cố định và thông báo ngay trên trang bán hàng của mình. Việc này sẽ tạo cảm giác tin tưởng với khách hàng. Họ nghĩ rằng sản phẩm của mình sẽ không bị đẩy giá lên một cách không minh bạch và biết đúng được giá trị thật của món hàng.


2. Giao hàng chậm so với dự kiến

Bởi tâm lý của người mua hàng khi đặt được một đơn hàng yêu thích họ sẽ rất mong đợi đến ngày nhận được hàng nhưng đến ngày đó bạn lại thông báo cho họ là đơn hàng gặp một chút vấn đề và không thể giao hàng đúng hẹn. Với một số khách hàng dễ tính, họ sẽ hiểu điều này nhưng một số khách hàng có thể sẽ rất khó chịu và ngay lập tức hủy đơn ngay cả khi nó đang giao như vậy bạn đã vô tình làm mất đi uy tin của mình và không bao giờ khách hàng muốn quay lại.

Giải pháp tốt nhất lúc này là bạn đừng nên thông báo với khách hàng chính xác thời gian giao hàng dự kiến hoặc nên cộng thêm ngày để dự phòng trường hợp hàng đến chậm ngoài ý muốn do thời tiết, thiên tai, chuyến bay … Như vậy khách hàng sẽ biết trước mình sẽ được nhận hàng trong khoảng thời gian nào mà bạn vẫn không lo mất uy tín.


3.  Quá nhiều hàng bị hoàn về

Trước khi tạo đơn hàng vận chuyển, hãy gọi điện cho người mua xác nhận lại các thông tin đơn hàng của mình để kiểm soát được những đơn hàng ảo. Bạn đừng quên gửi kèm thông tin vận chuyển cho người mua hàng để họ cùng theo dõi đơn hàng để theo dõi hành trình đơn và biết được khi nào hàng có thể được giao đến địa chỉ của mình. Như vậy người nhận sẽ lưu ý cầm điện thoại bên mình để bưu tá có thể liên lạc được khi giao hàng và chủ động sắp xếp thời gian hợp lý để ở nhà nhận hàng của bạn.


4. Không đảm bảo khâu đóng gói hàng hóa

Như đã nói ở trên khách hàng thường rất mong đợi và háo hức vào sản phẩm mà họ sẽ nhận được nhưng tuy nhiên khi nhận được hàng mà bạn lại đưa cho họ một sản phẩm bị méo mó, đổ vỡ, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của sản phẩm thì chắc chắn họ sẽ vô cùng tức giận và rời bỏ shop bạn nhanh chóng. 

Vì vậy để tránh trường hợp trên, bạn nên chú ý đến khâu đóng gói hàng hóa của mình để đảm bảo sự nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển đến tay khách hàng, với mỗi sản phẩm khác nhau thì phải có những cách gói hàng khác nhau nhưng nhìn chung vẫn phải được gói thật chắc chắn, an toàn như vậy khách hàng mới đánh giá cao sự chuyên nghiệp và uy tin của bạn. 

 

Hy vọng với bài viết trên bạn có thể cải thiện hoặc tránh những lỗi gặp phải về ship hàng để có thể giữ chân được khách hàng hiệu quả. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn