Những vấn đề thường gặp phải trong quá trình chốt đơn livestream bán hàng
Những vấn đề thường gặp phải trong quá trình chốt đơn livestream bán hàng

Những vấn đề thường gặp phải trong quá trình chốt đơn livestream bán hàng

5/24/2021 5:18:12 PM

Việc chốt đơn hàng trong và sau khi livestream bán hàng là một việc vô cùng quan trọng mà các chủ shop cần phải thực hiện thật nhanh chóng, tỉ mỉ và chính xác thì hiệu quả kinh doanh mới thật thành công. Tuy nhiên trong quá trình này, sẽ không ít lần bạn gặp phải những vấn đề khiến cho công việc chốt đơn trở nên rất khó khăn. Vậy những vấn đề đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu sau bài viết dưới đây nhé.  


1. Mất nhiều thời gian để tổng kết đơn hàng

Mất nhiều thời gian để tổng kết đơn hàng là vấn đề dễ gặp phải nhất khi livestream bán hàng và cũng là vấn đề đau đầu nhất của các chủ shop. 

Công việc này mất thời gian ở chỗ, bạn sẽ phải xem và tổng kết lại từng comment, từng tin nhắn của khách hàng đặt hàng sau buổi live rồi nhập thủ công từng thông tin của họ từ tên, địa chỉ, số điện thoại, đến loại sản phẩm, màu sắc, kích cỡ,…..Và sau đó bạn còn phải rà soát lại tất cả từ 2 – 3 lần để tránh nhầm thông tin khi bạn phải nhập cả trăm thông tin sau mỗi livestream bán hàng. 


2. Chốt đơn bị nhầm, thiếu 

Những comment của khách hàng trên livestream sẽ bị trôi rất nhanh, hơn nữa bạn lại vừa phải livestream vừa phải đọc những bình luận đó nên việc không đọc kịp dẫn đến chốt đơn nhầm hoặc thiếu cho khách hàng là vấn đề thường gặp nhất. Sự nhầm lẫn này sẽ khiến khách hàng cảm thấy vô cùng khó chịu và không hài lòng với bạn vì họ đã phải mất thời gian comment rất nhiều mà không được chốt đơn hay đã chốt đơn nhưng không đúng với mẫu mà mình thích. Từ đó tỷ lệ hủy đơn cũng vì thế mà tăng cao.


3. Đối thủ cạnh tranh vào cướp khách

Trong lúc bạn livestream bán hàng, sẽ có rất nhiều người có thể vào xem một cách dễ dàng điều này giúp bạn có được nhiều khách hàng hơn nhưng nó lại là “con dao 2 lưỡi” khi những đối thủ của bạn trà trộn được vào live và cướp khách của bạn. 

Họ sẽ nhanh chóng nhắn tin chào hàng riêng cho khách của bạn và thế là những khách hàng cứ theo đó mà mất dần.

Tệ hơn nữa, là những đối thủ này sẽ giả danh là bạn để gửi những sản phẩm giống bạn đến cho khách hàng. Nhưng những sản phẩm này lại có chất lượng quá tệ khiến cho danh tiếng của bạn bị ảnh hưởng rất lớn.


4. Khách hàng sợ lộ thông tin

Việc hiện nay có rất nhiều vụ lừa đảo diễn ra trên mạng Internet mà khách hàng sẽ rất sợ hãi và hạn chế việc chia sẻ những thông tin cá nhân của mình. Nhất là khi livestream bán hàng trên mạng, việc ai cũng có thể nhìn thấy những bình luận của khách hàng rất dễ dàng nên họ càng sẽ thận trọng để không lộ thông tin. Vì thế đây cũng là một trong những vấn đề mà bạn thường gặp phải nhất trong quá trình chốt đơn.


5. Khách hàng hủy đơn vì chốt đơn chậm

Sau khi bạn đã chốt đơn cho khách hàng trên live, thì việc ngay lập tức gọi điện cho khách hàng là cực kỳ cần thiết. Bởi khách hàng sẽ có thể thay đổi ý kiến bất cứ lúc nào nên nếu bạn gọi điện chốt đơn nhanh thì khoảng thời gian trống này họ sẽ có rất nhiều đắn đo, suy nghĩ. Đến lúc bạn gọi điện chốt đơn thì khách hàng đã quyết định đổi ý không mua nữa, hoặc quyết định mua hàng từ đối thủ cạnh tranh của bạn.

 

Trên đây bài viết trên đã đề cập đến cho bạn những vấn đề thường xuyên gặp phải trong quá trình chốt đơn livestream bán hàng của mình. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn