Những việc cần làm trước khi chạy Instagram Ads
Những việc cần làm trước khi chạy Instagram Ads

Những việc cần làm trước khi chạy Instagram Ads

1/14/2022 5:09:42 PM

 

 

Để chiến dịch quảng cáo nhanh chóng thu hút người dùng và marketing sản phẩm dịch vụ hiệu quả hơn thì bạn không thể bỏ qua các bước cần làm trước khi chạy Instagram Ads. Vậy bạn đã nắm rõ những việc cần làm trước khi chạy quảng cáo trên Instagram chưa? Hãy cùng Plus24h tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé. 

 


1. Tạo dựng sự hiện diện trên Instagram 
 

  • Thiết lập trang của bạn để giới thiệu thông tin về doanh nghiệp. Chọn ảnh đại diện cho doanh nghiệp bạn và thêm thông tin liên hệ, chẳng hạn như trang web, email và số điện thoại.

  • Đăng thường xuyên để duy trì hoạt động của tài khoản. Nhờ đó, khi mọi người nhấp vào trang của bạn từ quảng cáo, bạn có thể dùng ảnh và video mới chụp/quay về doanh nghiệp để xây dựng uy tín.
     

2. Xác định mục tiêu 
 

Trước khi quảng cáo bắt đầu chạy bạn cần xác định mục tiêu chiến dịch là gì? Từ đó điều chỉnh quảng cáo phù hợp với mục tiêu đề ra và đo lường hiệu quả sau khi quảng cáo Instagram kết thúc. 
 

                                 Xác định mục tiêu chạy quảng cáo 


3. Lựa chọn đối tượng bạn muốn tiếp cận 
 

Xác định đối tượng quảng cáo bạn muốn tiếp cận sẽ giúp bạn khoanh vùng đối tượng có thể trở thành khách hàng tiềm năng khi thực hiện chiến dịch trên nền tảng Instagram. Để xác định rõ được các đối tượng bạn muốn tiếp cận là ai bạn có thể tham khảo trả lời một số câu hỏi sau:
 

  • Bạn đang cố gắng tiếp cận ai?

  • Bạn có thể vẽ chân dung khách hàng lý tưởng của mình không?

  • Họ đang có nhu cầu sở thích gì?

  • Họ có thể theo dõi loại hình doanh nghiệp nào?
     

                              Xác định đối tượng khách hàng 


4. Chọn bài viết và tin bạn muốn quảng cáo 
 

Bạn phải cần tìm hiểu xem nội dung quảng cáo đem lại những lợi ích gì cho người dùng hoặc nghĩ xem đối tượng của bạn muốn thấy nội dung gì? Sau đó lên ý tưởng cho bài viết quảng cáo. Bạn có thể dùng ảnh hoặc video thu hút sự chú ý và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi thông qua nút hành động. Ngoài ra bạn có thể tham khảo ý kiến người dùng để điều chỉnh nội dung sao cho phù hợp với đối tượng của bạn. Bài viết và tin nào nhận được nhiều lượt thích, bình luận hoặc chia sẻ có thể đạt hiệu quả cao khi quảng cáo. 

 

Các bước chuẩn bị trước khi thực hiện chiến dịch quảng thực sự rất cần thiết. Qua đó giúp các nhà kinh doanh hạn chế những sai sót và nhanh chóng tiếp cận người dùng trên Instagram. Hy vọng với những thông tin hữu ích được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn kinh nghiệm trước khi chạy quảng cáo trên Instagram. Chúc các bạn áp dụng thành công. 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn