Những xu hướng dẫn đầu trên Tik tok cho chiến lược marketing hiệu quả
Những xu hướng dẫn đầu trên Tik tok cho chiến lược marketing hiệu quả

Những xu hướng dẫn đầu trên Tik tok cho chiến lược marketing hiệu quả

3/12/2021 11:15:29 AM

Bạn đang có muốn tạo ra một chiến dịch marketing trên tik tok nhưng không biết hiện nay tik tok đang có những xu hướng nào. Hãy cùng chúng tôi cập nhật những xu hướng dẫn đầu trên tik tok để có thể giúp doanh nghiệp của bạn có những chiến lược marketing hiệu quả. 

1. Các thương hiệu và influencers đang đón nhận TikTok rất tích cực

Việc ngày càng nhiều các thương hiệu nổi tiếng và influencers sử dụng tik tok thường xuyên hơn đã khiến cho nền tảng mạng xã hội này trở nên nóng hơn bao giờ hết. Theo một báo cáo gần đây có hơn 1/3 influencer đã sử dụng tik tok, 35% các thương hiệu sử dụng tik tok như một kênh hoạt động tiềm năng để quảng bá.


2. Tập trung vào thương mại xã hội – Social Commerce

Social Commerce là là sử dụng các trang mạng xã hội như facebook, zalo, instagram,….là phương tiện để quảng bá và bán hàng giúp khách hàng thấy sản phẩm ngay trên trang cá nhân của mình. Với một mạng xã hội nổi tiếng như tiktok hiện nay thì sự phổ biến của social commerce là không ngoại lệ và được dự đoán là một xu hướng phát triển cực mạnh. 


3. Branded Hashtag Challenge ( hashtag gắn thương hiệu)

Là một trong những phương thức rất hiệu quả trong việc phát triển độ nhận biết thương hiệu. Branded hashtag challenge là một xu hướng khi người dùng đăng một video trên tiktok để thực hiện một nhiệm vụ nào đó, người dùng sẽ gắn những hashtag và đăng lên các phương tiện truyền thông để lan truyền và giúp mọi người nhận thức về thương hiệu. 


4. Video ADS 

Quảng cáo bằng video luôn là cách tốt nhất để tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Mà tiktok lại là một nền tảng mạng xã hội sử dụng video thì xu hướng này chắc chắn sẽ được sử dụng một cách rộng rãi. 


5. Xu hướng TikTok 2021: #Memes

Hiện tại có thể nói rằng meme đã trở thành một phần của văn hóa truyền thông mạng xã hội và trở thành trào lưu cực kỳ phổ biến bởi tính hài hước, vui nhộn, hấp dẫn. 

Nhờ vào việc tạo ra các hiệu ứng độc đáo, người dùng tik tok đã tạo ra nhiều meme nổi tiếng trên nền tảng này và còn được phủ sóng trên rất nhiều phương tiện social media khác, đó là lý do vì sao Hashtag #Memes vẫn sẽ là xu hướng hot của tik tok.


6. Remixing để tạo ra User-Generated Content

User-Generated Content (UGC) là nội dung do người dùng tạo ra. Còn “Remixing” là thuật ngữ chỉ những người sản xuất ra những nội dung này. Remixing đã trở thành một xu hướng cực kỳ phổ biến trong những tháng gần đây và đặc biệt là trên TikTok – nơi có các tính năng và công cụ chỉnh sửa để hàng triệu người dùng tự mình tạo ra những nội dung “cực chất” và đăng tải lên tik tok mỗi ngày. 


7. Người nổi tiếng tham gia Tik Tok

Khi tiktok đã trở nên quá nổi tiếng và hấp dẫn thì chắc chắn sẽ có sự hiện diện của những người nổi tiếng. Rất nhiều ca sĩ, diễn viên, mc,….nổi tiếng đến từ nhiều quốc gia khác nhau đã bắt đầu tham gia tiktok và góp phần làm gia tăng sự phổ biến của mạng xã hội này trên toàn cầu. Đây được coi là “sân chơi” mang lại rất nhiều lợi ích cho chiến lược marketing của các doanh nghiệp khi có thể hợp tác với rất nhiều người nổi tiếng. 


8. Quảng bá âm nhạc trên Tik tok

Những bài hát được sử dụng trong các video tiktok luôn là những bài hát “làm mưa làm gió” trên thị trường. Vì thế quảng bá âm nhạc trên tiktok sẽ là một xu hướng rất phổ biến. Sẽ có nhiều nghệ sĩ và nhạc sĩ hơn hợp tác và tham gia TikTok để quảng bá âm nhạc của họ. Mặt khác quảng cáo âm nhạc cũng mang đến cho các doanh nghiệp cơ hội mới để tiếp cận đối tượng chưa được khai thác và nâng cao nhận thức thương hiệu.


9. Kênh truyền hình kiểu mới

Nếu điện thoại là một chiếc tivi thu nhỏ, thì tiktok là một kênh truyền hình giải trí chuyên sản xuất các nội dung ngắn với rating cao chót vót. Bạn chỉ cần mở điện thoại lên, nhấn vào “kênh” tiktok là đã có thể thưởng thức vô vàn các nội dung hấp dẫn. 

Xu hướng này sẽ mang lại hiệu quả rất lớn cho các thương hiệu, nhờ vào khả năng thu hút người dùng và khiến họ muốn đón xem nhiều hơn.


10. Tạo bản sắc riêng cho thương hiệu

Tạo ra những nội dung độc quyền, xác thực và chân thực sẽ là những yếu tố để giúp thương hiệu của bạn thành công hơn.

Trên đây là những xu hướng tiktok để bạn có thể tham khảo cho các chiến dịch quảng bá thương hiệu của mình. 

 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn