Những xu hướng kinh doanh giúp doanh nghiệp thu lợi nhuận cao
Những xu hướng kinh doanh giúp doanh nghiệp thu lợi nhuận cao

Những xu hướng kinh doanh giúp doanh nghiệp thu lợi nhuận cao

3/24/2021 11:09:07 PM

      
                          

Bạn mới bắt đầu vào sự nghiệp kinh doanh, Chưa biết nên lựa chọn hay đầu tư vào gì để có thể thu được lợi nhuận nhanh. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn những xu hướng kinh doanh được chú ý vào đầu tư nhiều hiện nay.

Một số xu hướng kinh doanh hiện nay

1. Kinh doanh homestay

Những năm gần đây, kinh doanh homestay đã trở thành một lĩnh vực được chú ý. Chỉ với một số vốn ít, từ vài chục đến vài trăm triệu đồng, bạn có thể kiếm được một khoản lợi nhuận hấp dẫn, lên tới cả trăm triệu đồng mỗi tháng. Với nhu cầu nghỉ dưỡng để giải tỏa căng thẳng mệt mỏi và du lịch khám phá trải nghiệm. Chính vì điều này mà kinh doanh homestay trở thành xu hướng và được các nhà kinh doanh đầu tư và phát triển. Điều bạn cần làm hiện nay là tìm một căn nhà nghỉ tại địa điểm du lịch lý tưởng. Tiếp theo là việc sắp xếp bày trí căn phòng làm sao phù hợp và tiện nghi. Ngoài ra bạn cần lựa chọn nội thất và homestay có view đẹp để khách du lịch có thể check in. Cuối cùng bạn cần tối ưu hoá hoạt động marketing truyền thông trên mạng xã hội để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Ngoài ra bạn cũng nên tối ưu các thao tác việc đặt phòng dễ dàng hơn cho khách hàng.2. Kinh doanh Cafe

Bạn đang có một không gian vừa phải mà không biết nên đầu tư kinh doanh phát triển về lĩnh vực nào? Thì bạn nên lựa chọn kinh doanh cafe bởi vì nó không đòi hỏi bạn phải bỏ ra nguồn vốn ban đầu lớn. Bạn chỉ cần tìm cho mình điểm khác biệt để thu hút được khách hàng. Mở quán cafe cần sự đầu tư nghiêm túc về thời gian và tiền bạc. Đầu tiên, bạn cần dành thời gian để tìm hiểu , phân tích các yếu tố quyết định sự thành công của việc kinh doanh quán cafe. Việc này có nghĩa là bạn cần học hỏi kinh nghiệm khi mở quán cafe từ những người đi trước, xem tại sao họ thành công, tại sao họ thất bại và rút kinh nghiệm, tìm ra phương thức kinh doanh phù hợp nhất với cá nhân mình.

                         

3. Mở cửa hàng phụ kiện

Với nguồn vốn hạn chế và kinh nghiệm không nhiều, bạn vẫn hoàn toàn có thể thâm nhập vào thị trường công nghệ bằng việc kinh doanh các mặt hàng phụ kiện điện thoại.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán lẻ điện thoại và thiết bị di động lớn mạnh có thể kể đến như Thế Giới Di Động, FPT Shop, Cellphone S, Bạch Long Mobile, Hnam Mobile... Mặc dù vậy, các cửa hàng lớn đó chỉ đa dạng về điện thoại, máy tính bảng nhưng không thực sự mạnh về mảng phụ kiện. Bởi vì không có sự đa dạng về kiểu dáng đồng thời giá thành thường cao hơn so với các cửa hàng bên ngoài.

=> Chính vì thế, đây vẫn là là cơ hội dành cho những ai có ý định kinh doanh, mở cửa hàng phụ kiện điện thoại hiện nay.
Với lĩnh vực kinh doanh này, bạn cần quan tâm tới ba yếu tố chính: lựa chọn mô hình kinh doanh hợp lý (qua các trang thương mại điện tử, hay mở cửa hàng offline); tìm kiếm nguồn hàng chất lượng; và tối ưu hóa hoạt động bán hàng (như liên kết với các doanh nghiệp buôn bán sản phẩm điện thoại, thúc đẩy hoạt động Marketing).

4. Mở shop bán quần áo

Mở shop thời trang là một trong những lĩnh vực kinh doanh vừa đơn giản và đem lại lợi nhuận nhanh và không đòi hỏi bạn phải bỏ ra nguồn vốn quá lớn. Đây là mặt hàng cần thiết, nhu cầu cao của người tiêu dùng.

Bạn cần lập kế hoạch mở shop quần áo, bắt đầu với việc thảo ý tưởng về cửa hàng tương lai của bạn. Đầu tiên là xác định phong cách thời trang, tiếp theo là đặt tên cửa hàng. Xác định mục tiêu phát triển của cửa hàng trong 5 năm đầu và mục đích định hướng mà cửa hàng theo đuổi là gì.

                         

5. Dịch vụ chăm sóc thú cưng

Việc nuôi thú cưng đang dần phát triển trong những năm gần đây, đặc biệt những gia đình có điều kiện yêu thích động vật. Từ đó trên thị trường xuất hiện nhiều cơ sở buôn bán các mặt hàng phục vụ cho những tín đồ "cuồng" chó, mèo từ quần áo, đồ chơi, đồ ăn cho đến cả spa, tắm rửa, tỉa lông, cắt móng...Vì vậy nếu bạn yêu thích thú cưng bạn có thể mở một shop pet nho nhỏ để kinh doanh. Với nguồn khách hàng ổn định từ việc tạo lòng tin với khách hàng về dịch vụ chăm sóc của mình. Bạn cũng cần tìm nguồn nhân lực có hiểu biết về động vật và đầu tư trang thiết bị cần thiết cho việc chăm sóc động vật.6. Vận chuyển hàng hoá

Kinh doanh online ngày càng phát triển thúc đẩy công việc vận chuyển hàng hoá ngày một cần thiết. Với lí do này bạn nên kinh doanh thành lập cho mình một công ty nhỏ chuyên giao nhận và vận chuyển hàng hoá. Rất đơn giản, bạn chẳng cần quá nhiều vốn đầu tư ban đầu, chỉ cần có một chiếc xe máy, hoặc ô tô. Nếu quy mô doanh nghiệp của bạn đủ lớn, bạn cần có thêm nhân lực để giải quyết các đơn hàng của khách. Chưa kể bài toán quản trị đơn hàng (khi số lượng đơn hàng vận chuyển ngày một nhiều) cũng là một bài toán khá là nan giải. Đó là lúc bạn tìm đến những giải pháp công nghệ bổ trợ cho mình.

Trên đây là một số xu hướng kinh doanh hiện nay để bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp với thị trường và niềm đam mê yêu thích của bạn 


     

 


 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn