Những xu hướng thiết kế landing page nổi bật nhất năm 2021
Những xu hướng thiết kế landing page nổi bật nhất năm 2021

Những xu hướng thiết kế landing page nổi bật nhất năm 2021

6/8/2021 5:16:31 PM

Năm 2021 được dự đoán là sẽ có những sự chuyển biến tích cực trong hành vi người tiêu dùng. Do đó, để cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang landing page và tăng cường tỷ lệ chuyển đổi thì các tổ chức, doanh nghiệp cần phải biết đến 4 xu hướng thiết kế giao diện landing page hàng đầu trong năm nay. Vậy những xu hướng đó là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé. 


1. Sử dụng video nền

Xu hướng của người dùng internet hiện nay là sẽ ưu tiên xem video hơn là một hình ảnh tĩnh bởi không giống các hình thức content marketing khác, video là sự kết hợp về âm thanh, ngôn ngữ và hình ảnh động một cách rất linh hoạt nhờ đó mà khách hàng sẽ dễ dàng hiểu rõ hơn về thông điệp của doanh nghiệp.

Chính vì thế việc sử dụng các video nền trong thiết kế giao diện landing page sẽ giúp người dùng thích thú hơn và doanh nghiệp có thể dễ dàng cải thiện lượng tương tác và tăng khả năng chuyển đổi khách hàng. 

Tuy nhiên, khi sử dụng video nền trong thiết kế giao diện landing page, bạn cũng nên chú ý đến những khía cạnh sau:

  • Không chỉ đặt hết sự thu hút vào video mà cần phân bổ các nội dung chính phụ phù hợp để người dùng nhận được nhiều thông tin nhất khi có thể.

  • Tối ưu dung lượng video là rất cần thiết vì nó ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Hãy cố gắng thu nhỏ kích thước tệp của nó (tối đa 7 – 10MB).

  • Khách truy cập không thích những video với nhiều đoạn cắt ghép gây mất tập trung.

  • Sử dụng video có nội dung liên quan và chất lượng cao có thể giúp bạn quảng bá thông điệp của doanh nghiệp đến với khách truy cập.
     

2. Sử dụng phông chữ lớn

Để có thể làm nổi bật những giá trị và thông điệp của doanh nghiệp muốn truyền tải đến cho khách hàng thì cách đơn giản nhất là sử dụng phông chữ cỡ lớn trên landing page nhằm thu hút mạnh mẽ sự chú ý của người xem. Việc sử dụng phông chữ này sẽ giúp người dùng nhanh chóng nắm bắt được thông điệp qua đó cải thiện đáng kể tỷ lệ chuyển đổi. Nhờ vậy mà xu hướng thiết kế landing page này vô cùng được ưa chuộng nhằm mang lại một trải nghiệm đọc trực tuyến tốt hơn cho người xem.


3. Chủ nghĩa tối giản ( Minimalism)

Theo đuổi chủ nghĩa tối giản khi thiết kế landing page sẽ giúp bạn loại bỏ được những phần thừa thãi, lộn xộn và tập trung tối ưu những phần thực sự quan trọng mà bạn muốn thể hiện để không gây khó chịu cho người xem bất cứ khi nào họ truy cập hoặc lần đầu tiên truy cập trang web của bạn. 

Bạn nên lưu ý một điều là khi thiết kế một trang landing page tối giản đòi hỏi bạn phải quan tâm đến mật độ nội dung và cách hiển thị của nó. Việc này đồng thời cũng mang đến hai ưu điểm lớn như:

  • Tối ưu hoá tốc độ tải trang: các trang web đơn giản, tinh gọn sở hữu lợi thế lớn về tốc độ tải trang.

  • Tải trọng nhận thức được cải thiện: người dùng sẽ dễ dàng nhận được thông tin một cách nhanh chóng, ghi nhớ những thông tin nổi bật và cần thiết.


4. Hình minh họa tùy chỉnh

Hình minh hoạ tuỳ chỉnh (custom illustration) giúp cho trang landing page thêm phần bắt mắt và chân thực. Bạn cũng có đa dạng sự lựa chọn hơn khi sử dụng các hình vẽ hình hoạ và phục vụ được cho nhiều mục đích khác nhau. Đồng thời vô cùng hiệu quả trong việc phân cấp những yếu tố quan trọng trên trang landing page. Đây cũng là cái hiệu quả để tối ưu tỷ lệ chuyển đổi của landing page.

 

Trên đây bài viết đã cập nhật cho bạn toàn bộ những xu hướng thiết kế landing page mới nhất trong năm 2021. Hy vọng bạn sẽ có thể cân nhắc và lựa chọn sử dụng để thiết kế giao diện landing page cho mình thật thu hút và tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cao. 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn