Những yếu tố cần có tại chân trang khi thiết kế website bán hàng
Những yếu tố cần có tại chân trang khi thiết kế website bán hàng

Những yếu tố cần có tại chân trang khi thiết kế website bán hàng

5/4/2021 4:04:35 PM

Khi thiết kế website bán hàng có rất nhiều thành phần mà bạn cần phải quan tâm như đầu trang, cột menu, danh sách sản phẩm,…đây là những phần thu hút sự chú ý của khách hàng nhất. Nhưng chính vì thế mà có rất nhiều website bỏ qua phần chân trang, tuy nó không quan trọng bằng những phần khác nhưng nếu biết cách khai thác hiệu quả thì nó sẽ là phần mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Vậy bạn cần có những yếu tố nào ở phần chân trang? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau.


1. Chân trang phải có trạm trung chuyển nội dung

Trạm trung chuyển nội dung website ở đây có nghĩa là những liên kết mà khi người dùng nhấp vào sẽ chuyển tiếp nội dung đến các trang khác. Những liên kết này cho phép người dùng, người mua hàng có thể tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về thương hiệu, chính sách giao hàng, chính sách đổi trả, hướng dẫn mua hàng, thanh toán,….. 


2. Chứng nhận “Đã thông báo Bộ Công Thương” hoặc “Đã đăng ký Bộ Công Thương”

Hai chứng nhận này là hai chứng nhận mà bắt buộc bạn thông báo hoặc đăng ký với Bộ Công Thương nếu như bạn sở hữu một website TMĐT. 

Sau khi thông báo hoặc đăng ký thành công thì bạn sẽ được Bộ cung cấp một trong 2 logo trên hoặc là cả 2 logo, khi đó bạn cần nên lưu lại thông tin này và cuối cùng là đặt nó tại chân trang website của mình. Đó vừa là cách để bạn tuân thủ theo quy định của bộ công thương tránh trường hợp bị xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại. Lại vừa là cách để nâng cao uy tín của website cũng như khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp. 


3. Thêm liên kết mạng xã hội

Hầu hết người dùng khi tiếp cận một website bất kỳ họ sẽ có thói quen đọc nội dung quan trọng của website và đi tới chân trang. Nếu thực sự thông tin đó hữu ích họ sẽ muốn ngay lập tức chia sẻ với bạn bè mình. Vì thế hãy ngay lập tức nắm bắt tâm lý này của mỗi khách hàng bằng những liên kết mạng xã hội tại chân trang web như Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest,…..để kết nối nhiều hơn với cộng đồng và đó là cách để thương hiệu của bạn được biết đến nhiều hơn cũng như dễ dàng tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho website bán hàng của mình.


4. Đăng ký nhận tin

Ngoài việc thêm các nút chia sẻ mạng xã hội tại chân trang thì bạn cần phải thêm phần “Đăng ký nhận tin” vì nó cũng là một thành phần mà khách hàng muốn sử dụng khi họ thấy những thông tin trang web của bạn hữu ích và muốn nhận được thông báo cho những lần tiếp theo. Rất đơn giản chỉ cần có một ô để khách hàng nhập email hoặc số điện thoại và một nút gửi là bạn đã có thể tạo ra một phần “Đăng ký nhận tin” cho khách hàng. 

Tuy đơn giản là vậy nhưng những lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp  là rất lớn. Với “Đăng ký nhận tin” bạn sẽ có được một dữ liệu thông tin khách hàng vô cùng lớn. Đây chính là cơ sở giúp bạn giúp bạn khuyến khích khách hàng quay trở lại website trong những lần tiếp theo bởi khi đã có thông tin khách hàng, bạn có thể gửi đến họ những thông báo về các chương trình khuyến mại, ưu đãi, giảm giá, mặt hàng mới,……. Như vậy họ sẽ nhớ đến bạn nhiều hơn. 


5. Thêm phần giới thiệu về doanh nghiệp

Những phần giới thiệu về doanh nghiệp thường sẽ rất dài và mà khách hàng lại không có kiên nhẫn để đọc hết được những thông tin đó vì thế một phần giới thiệu sơ lược về doanh nghiệp tại chân trang web sẽ là cách để khách hàng có cái nhìn khái quát hơn và nắm được những thông tin quan trọng nhất về bạn. Bạn cần cung cấp những thông tin sau: Tên đầy đủ, Địa chỉ, Fax, Email, Hotline, Bản đồ, Ngày, giờ làm việc,….

 

Trên đây là những yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần phải có tại chân trang web bán hàng của mình. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn