Những yếu tố tạo nên một TVC quảng cáo thành công
Những yếu tố tạo nên một TVC quảng cáo thành công

Những yếu tố tạo nên một TVC quảng cáo thành công

5/21/2021 5:13:39 PM

Quảng cáo TVC hiện nay đang là một trong những hình thức quảng cáo vô cùng hiệu quả khi nó đã giúp rất nhiều doanh nghiệp thành công trong việc đưa sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với người tiêu dùng cũng như  quảng bá thương hiệu và sản phẩm rộng rãi. Vậy để tạo ra được một TVC quảng cáo đạt được thành công như vậy thì cần phải có những yếu tố nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây. 


1. Thông điệp ấn tượng, dễ hiểu

Ấn tượng, đơn giản, dễ hiểu là 3 tiêu chí quan trọng nhất mà thông điệp TVC quảng cáo của bạn cần phải có để có thể ghi được dấu ấn trong tâm trí của người xem và khiến họ phải nhớ ngay đến thương hiệu của bạn mỗi khi phát TVC quảng cáo từ đó việc truyền thông marketing sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. 

Hiện nay, những thương hiệu thường sẽ hướng đến sử dụng những câu thoại mà trong đó ẩn chứa một ý nghĩa sâu sắc. Hay cũng có thể là những thông điệp ấn tượng khiến khách hàng phải ghi nhớ trong tâm trí mình.


2. Thông tin phải chính xác trung thực

Bạn có thể phóng đại mọi thứ trong TVC quảng cáo của mình để tạo sự sinh động và ấn tượng hơn với người xem nhưng có một yếu tố mà bạn tuyệt đối không được phóng đại đó chính là thông tin của sản phẩm. Một thông tin chính xác và trung thực sẽ là tiền đề để doanh nghiệp xây dựng được niềm tin của khách hàng, và khi có được sự tin tưởng và nhận được lòng tin của họ doanh nghiệp mới có thể duy trì và phát triển mạnh mẽ. 


3. Xác định khách hàng mục tiêu 

Mỗi nhóm đối tượng khách hàng khác nhau đều có những sở thích nhu cầu, hành vi,… khác nhau vì thế trước khi làm TVC quảng cáo bạn cần phải xác định thật rõ đối tượng mà TVC của mình hướng tới là ai? khách hàng mục tiêu, đối tác hay các nhà đầu tư của doanh nghiệp? Để từ đó có thể tạo ra được những nội dung, thông điệp, cách thức thể hiện sao cho phù hợp và thu hút được sự chú ý của những người xem này. 


4. Đa dạng hình thức TVC quảng cáo 

Muốn cho TVC quảng cáo đạt được hiệu quả cao nhất thì bạn cần phải đa dạng hoá các kênh truyền thông. Nghĩa là kết hợp cả quảng cáo truyền thống trên TV với các kênh digital marketing khác trên hết những mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram, Tiktok,… là những mảnh đất màu mỡ nhất để doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với số đông người dùng từ đó đưa sản phẩm đến công chúng gần hơn.


5. TVC quảng cáo phải tạo được sự thân thiện cho người xem

Sự gần gũi, thân thiện cho người xem ở đây chính là việc khiến người xem có thể thấy được hình ảnh của chính mình khi xem TVC quảng cáo của bạn. Nhờ vào yếu tố này mà doanh nghiệp có thể gây được ấn tượng mạnh cho người xem từ đó sự ghi nhớ về những hình ảnh của doanh nghiệp sẽ lâu hơn thúc đẩy đi đến hành vi mua hàng thì khách hàng.

 

Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thể nắm rõ những yếu tố tạo nên một TVC quảng cáo thành công. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn