Phương pháp bán hàng hiệu quả trên Shopee
Phương pháp bán hàng hiệu quả trên Shopee

Phương pháp bán hàng hiệu quả trên Shopee

4/2/2019 4:56:02 PM
PHƯƠNG PHÁP BÁN HÀNG HIỆU QUẢ TRÊN SHOPEE
 
Bán hàng trên Shopee ngày càng trở nên khó khăn bởi sự gia tăng cạnh tranh giữa các cá nhân và doanh nghiệp.
Làm sao để có thể bán hàng hiệu quả trên Shopee? Dưới đây là những chia sẻ của Plus24h về cách thức để có thể kinh doanh hiệu quả trên kênh thương mại điện tử này nhé!
 
Lựa chọn sản phẩm phù hợp
Hiện nay, Shopee là một trung tâm mua sắm online lớn nhất trên Việt Nam. Bên cạnh đó, bán hàng trên Shopee là hoàn toàn miễn phí nên việc cạnh tranh tại đây rất khốc liệt.
Chính vì vậy, cá nhân hay doanh nghiệp cần lựa chọn các sản phẩm phù hợp với mức giá cạnh tranh để đạt được doanh số và lợi nhuận cao.
 
Chiến lược giá hợp lý
Vì Shopee là một sàn mua – bán với sức cạnh tranh cao nên bạn cần dành thời gian cho việc tìm hiểu các sản phẩm cùng loại trên Shopee: giá, thông tin… để xây dựng nội dung và giá phù hợp (tránh giá quá rẻ, quá đắt hay nội dung không thu hút…)
 
Xây dựng mối quan hệ với các hãng vận chuyển
Hiện nay, Shopee đã có ra chính sách hạn chế miễn phí giao hàng đối với người mua và thắt chặt giao hàng: chi phí chuyển hoàn sẽ do người mua thanh toán (nếu gửi sai địa chỉ).
Vậy nên, khi lựa chọn các hãng vận chuyển trên Shopee, bạn cũng cần tìm hiểu thêm về các hãng vận chuyển gần bạn; gây dựng mối quan hệ tốt nhất để hàng của bạn được vận chuyển nhanh nhất và giá tốt nhất tới khách hàng.
 
Tham gia các chương trình marketing hỗ trợ kênh người bán của Shopee
Shopee có kênh marketing riêng, người bán có thể tận dụng các công cụ khuyến mãi của Shopee và tham gia các chương tình giúp giảm giá và thu hút thêm nhiều khách hàng, gia tăng doanh thu cho Shop.
 
 
Online nhiều nhất có thể
Hãy dành thời gian nhiều nhất bạn có thể để online. Khi đó, bạn có thể kịp thời phản hồi lại khách hàng. Việc bạn không thể trả lời khách hàng ngay cũng là một lí do khiến tỉ lệ đơn hàng của bạn bị sụt giảm.
 
Để bán hàng trên Shopee hiệu quả hơn, bạn có thể sử dụng phần mềm ShopeePlus.
Truy cập link: https://shopeeplus.com/download.html
 
Những lợi ích khi bán hàng trên Shopee
 
Bán hàng trên Shopee hoàn toàn miễn phí
Về mặt cơ bản, với người bán, khi bán hàng trên Shopee, họ không cần phải chi trả bất kì một khoản chi phí nào.
Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động kinh doanh, người bán có thể phải mất thêm một số chi phí: chi phí đóng gói sản phẩm, chi phí rút tiền từ ví Shopee, thuế…
 
Shopee đang là sàn TMĐT được đầu tư và phát triển đứng số 1 Việt Nam (2019)
Hiện nay, Shopee là sàn thương mại điện tử được rót vốn từ công ty mẹ SEA và đạt được tốc độ tăng trưởng kỷ lục trong năm 2018.

Với lượng truy cập trên 41 triệu lượt truy cập mỗi tháng, tương đương mỗi ngày là hơn 1,3 triệu lượt; Shopee đang là ttrung tâm mua sắm online lớn nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam.
 
Shopee có kênh marketing với nhiều chương trình hỗ trợ kênh người bán
Shopee có kênh marketing riêng, người bán có thể tận dụng các công cụ khuyến mãi của Shopee và tham gia các chương tình giúp giảm giá và thu hút thêm nhiều khách hàng, gia tăng doanh thu cho Shop.
 
Shopee có ứng dụng mua sắm ngay trên điện thoại
Hiện nay, shopee đã bắt kịp xu hướng Mobile Marketing  với việc phát triển ứng dụng Shopee ngay trên cả máy tính và Mobile; giúp khách hàng dễ dàng mua hàng online hơn.
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn