Phương pháp tối ưu hóa Fanpage giúp SEO Facebook
Phương pháp tối ưu hóa Fanpage giúp SEO Facebook

Phương pháp tối ưu hóa Fanpage giúp SEO Facebook

2/14/2019 3:17:13 PM
PHƯƠNG PHÁP TỐI ƯU HÓA FANPAGE GIÚP SEO FACEBOOK
 
Hiện nay, các mạng xã hội đang ngày càng trở thành các kênh bán hàng  và truyền thông phổ biến của các shop online nói riêng hay các shop nói chung. Đặc biệt, khi có một fanapge đạt thứ hạng cao trong tìm kiếm của google sẽ giúp cho bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn; điều này tương đồng với website bán hàng.
Vậy làm như thế nào để SEO Facebook hiệu quả? Bạn có một fanpage facebook nhưng lại không biết làm thế nào để tối ưu hóa fanpage của mình. Dưới đây là cách giúp bạn tối ưu hóa fanpage của mình, rất hữu ích với những người đang kinh doanh online.


 
 

1.    Lựa chọn tên cho fanpage
Lựa chọn tên fanpage là một công việc rất quan trọng. vì tên fanpage chính là yếu tố đại diện cho cả 1 thương hiệu. Vậy nên, hãy chọn một cái tên hay, thu hút và phải liên quan tới sản phẩm của bạn; hỗ trợ bạn nhanh chóng tiếp cận được với phân khúc khách hàng tiềm năng trên thị trường facebook của shop.
Đồng thời, không nên đặt những cái tên qua chung chung: Thời trang, Du lịch… Bởi như vậy sẽ khiến bạn không thể tiếp cận tới khách hàng tiềm năng, khách hàng mục tiêu và đôi khi có thể bị Facebook tắt đi các tính năng gửi thông báo.
Nhưng cũng không nên đặt một cái tên quá thương mại, có nghĩa là cái tên nhồi nhét quá nhiều từ khóa liên quan tới sản phẩm hay thương hiệu. Hầu hết khách hàng sẽ không muốn tiếp cận với những cái tên kiểu spam nên hãy tiếp cận khách hàng của mình một cách tự nhiên.
 
2.   Tạo URL ảo cho fanpage
Sau khi fanpage của bạn đã đạt ngưỡng 25 likes, bạn có thể sử dụng tính năng URL và tùy chỉnh 1 lần duy nhất cho fanpage. URL mang giá trị lớn cho hoạt động tìm kiếm. Vậy nên, bạn cần phải điền thêm thông tin này cho đầy đủ. URL tốt nhất là URL có chứa từ khóa phản ánh từ khóa liên quan tới sản phẩm, dịch vụ.
 
3.    Khuyến khích sử dụng từ khóa trong fanpage
Cũng giống như trên website, việc tối ưu từ khóa tìm kiếm cho fanpage nhằm SEO facebook hiệu quả. Những yếu tố mà bạn cần chú ý đặt từ khóa khéo léo đó là tên (SEO title, thẻ H1); giới thiệu ( Meta description). Chú ý, ở phần giới thiệu của fanpage, bạn nên hạn chế sử dụng trong khoảng 140 kí tự để hiển thị đầy đủ thông tin trên công cụ tìm kiếm.
Một điểm nữa, trong 18 kí tự đầu tiên của phần cập nhật trạng thái trên đầu của fanpage, hãy tận dụng để chèn tất cả các keyword sao cho phù hợp nhất.
 
4.   Điền đầy đủ số điện thoại và địa chỉ
Hiện nay, có không ít các fanpage bỏ qua địa chỉ liên hệ của mình mà không hề biết rằng đó chính là điều mang lại lợi thế cho fanpage của mình. Google đánh giá rất cao những fanpage có chứa đầy đủ thông tin liên hệ: điện thoại, địa chỉ liên hệ.
 
5.   SEO trên Facebook Note
Facebook Note sẽ là một công cụ hiệu quả nếu bạn biết khai thác một cách hiệu quả và thông minh. Đây là công cụ giúp bạn mở rộng trang fanpage của mình. Bạn có thể sử dụng Facebook note để thông báo hoặc viết ghi chú về các thông tin liên quan tới mua bán, sự kiện của mình…
 
Với việc SEO facebook hiệu quả sẽ giúp bạn tăng giá trị tổng thể cho thương hiệu của bạn. tất cả những gì bạn cần làm là chú ý vào lượt tương tác và lượt truy cập để đưa ra những điều chỉnh kịp thời, hiệu quả.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn