Phương thức phát triển fanpage bán hàng hiệu quả bạn không nên bỏ qua
Phương thức phát triển fanpage bán hàng hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Phương thức phát triển fanpage bán hàng hiệu quả bạn không nên bỏ qua

3/8/2019 11:36:33 AM
PHƯƠNG THỨC PHÁT TRIỂN FANPAGE BÁN HÀNG HIỆU QUẢ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA
 
Làm sao để phát triển fanpage bán hàng một cách hiệu quả? Với hơn 1/3 dân số đều tham gia sử dụng Facebook, Facebook hiện đang là thị trường buôn bán phát triển nhất Việt Nam hiện nay. Vậy nên, đây chính là cơ hội để phát triển của các doanh nghiệp kinh doanh, nhất là các cửa hàng bán lẻ.
Thực tế hiện nay, ta có thể thấy rất nhiều các ông lớn trong ngành sở hữu những fanpage bán hàng với lượng theo dõi khủng. vậy thì không có lý do nào mà bạn không bắt đầu kinh doanh trực tuyến bằng một fanpage bán hàng. Dù bạn đã kinh doanh lâu năm hay chỉ mới bắt đầu kinh doanh thì chắc chắn việc phát triển fanpage  sẽ đem lại nhiều lợi ích cho hoạt động kinh doanh của bạn.
 
Hình ảnh có liên quan

1.   Đặt tên fanpage
Mỗi người đều phải có tên thì fanpage cũng như vậy; nếu muốn truyền thông quảng bá giới thiệu fanpage tới nhiều khách hàng hơn thì bạn cần có một cái tên đầy đủ, độc đáo, ý nghĩa và dễ nhớ cho fanapge của mình để chắc chắn rằng khách hàng sẽ ấn tượng với fanpage của bạn.
Hiện nay, các cửa hàng thường đặt tên cho fanpage gắn liền với sản phẩm mà mình cung cấp như: Tuyết Bakery, Moon Story…. Hay đặt tên cho các cửa hàng để gây nhầm lẫn với các cửa hàng khác: Quần áo xuất – nhập khẩu, Cửa hàng giá rẻ… Đây là những lỗi thường gặp, khiến cửa hàng của bạn không có điểm nổi bật gì giữa muôn vàn các cửa hàng.
Để tạo được một fanpage hoàn chỉnh, giúp phục vụ cho việc xây dựng nội dung fanpage hiệu quả, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc sau:
  • Ngắn gọn, dễ nhớ, dễ hiểu.
  • Chứa nhiều từ khóa về sản phẩm hay các lĩnh vực kinh doanh.
  • Chứa tên riêng mang tính cá nhân.
  • Không trùng với các cửa hàng, fanpage khác.
  • Không chứa địa chỉ cửa hàng
 
2.    Cách xây dựng nội dung Fanpage 
Hiện nay xây dựng nội dung trên Fanpage là một trong những khó khăn lớn nhất trong hoạt động quản lý fanpage và hoạt động kinh doanh. Bởi vì không phải chỉ mình bạn đọc mà đây sẽ là bài đăng mang tính chất truyền thông tới hàng nghìn người theo dõi bạn và ảnh hưởng tới cả quyết định mua hàng của khách hàng, hình ảnh cho thương hiệu của bạn.
Vậy nên, hãy xây dựng nội dung ngay từ đầu để bạn không phải mất công sức xây dựng lại sau này.
 
Nên đăng gì bây giờ?
Không phải bởi vì fanpage dùng để bán hàng mà bạn sẽ chỉ đăng toàn thông tin về bán hàng, về sản phẩm của bạn. hãy đăng các nội dung đan xen để mang lại tính tương tác cho bài đăng của bạn.
Để tránh sự nhàm chán, hãy đan xen nội dung đăng tải của bạn. có thể là các hình ảnh, thông tin liên quan tới bán hàng, những video livestream, minigame, feedback của khách hàng…
Theo những nghiên cứu cho thấy, các fanpage thành công thường đăng nội dung với tỉ lệ 80:20. Nghĩa là, cứ 10 bài đăng thì chỉ có 2 bài đăng nội dung bán hàng, còn 8 bài đăng còn lại mang nội dung tương tác, chia sẻ với khách hàng.
 
Hình ảnh có liên quan

Thời gian đăng
Nếu nội dung của bạn hay, hấp dẫn nhưng lại đăng vào thời điểm mà chăng có ai online thì ai sẽ là người tương tác với bạn?
Vậy nên, hãy lựa chọn thời gian đăng bài sao cho hiệu quả nhất. Hãy nghiên cứu khách hàng của bạn để biết được thời gian đăng bài nào sẽ nhận được nhiều lượng tương tác của họ nhất.
Một số khung giờ tiêu biểu mà bạn có thể tham khảo: 11-12h; 14-15h; 21-22h… Đây là những khung giờ có nhiều người sư dụng facebook nhất trong một ngày.
 
Nhưng nên đăng bao nhiêu bài trong một ngày?
Đây không chỉ là câu hỏi của những người mới kinh doanh mà cả những người đã kinh doanh online lâu năm cũng khó có thể trả lời. điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ngành nghề, sản phẩm, dịch vụ hay đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn…
Tuy nhiên, không nên đăng quá nhiều bài trong một ngày và tần suất đăng nên cách khoảng 1-2h/1 bài đăng. Như vậy, khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái hơn về lượng thông tin mà page cập nhật.
 
Tổ chức event một cách thông minh
Hiện nay, đây là một trong những cách thức giúp gia tăng hiệu quả tương tác cho nhiều cửa hàng. Đây thường là các chương trình khuyến mãi, giảm giá trong một khoảng thời gian cố định hoặc các chương trình tri ân khách hàng, kỉ niệm doanh nghiệp…
Hãy lên các kế hoạch này một cách đều đặn về những sự kiện đang diên ra hoặc vào các thời điển thường niên của bạn. điều này có thể giúp bạn có các kế hoạch dự trù cụ thể, chủ động về hàng hóa và kích thích tính tò mò của khách hàng.
 

Trên đây là một số nội dung cơ bản giúp bạn hình dung ra được hoạt động xây dựng và phát triển fanpage hiệu quả. Hy vọng sẽ mang lại nhiều hiệu quả cho bạn!
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn