Quảng cáo facebook nên chọn ngân sách trọn đời hay hằng ngày?
Quảng cáo facebook nên chọn ngân sách trọn đời hay hằng ngày?

Quảng cáo facebook nên chọn ngân sách trọn đời hay hằng ngày?

5/8/2021 12:05:22 PM

Việc lựa chọn ngân sách là một trong những việc cực kỳ quan trọng khi bạn muốn chạy quảng cáo Facebook đạt hiệu quả cao. Hiện nay, bạn có 2 hình thức ngân sách để lựa chọn cho quảng cáo Facebook của mình là ngân sách trọn đời và ngân sách hàng ngày. Tuy nhiên vấn đề đặt ra ở đây cho các chủ shop là nên lựa chọn loại ngân sách sách nào trong 2 loại trên là phù hợp nhất với shop bạn. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé. 


1. Ngân sách trọn đời

Ngân sách trọn đời là tổng số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu trong toàn bộ thời gian chạy chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo trên facebook. Ngân sách trọn đời là số tiền tối đa, không phải là mức trung bình. Với ngân sách này, Facebook sẽ cố gắng chi tiêu một cách đồng đều trong suốt thời gian chạy nhóm quảng cáo.

Ưu điểm

 • Giúp bạn chủ động về tài chính theo từng ngày để thiết lập một kế hoạch marketing, đo đếm chỉ số và báo cáo hàng ngày chuẩn xác. Điều này đặc biệt có tác dụng khi bạn cần làm báo cáo cho sếp hay khách hàng của mình.

 • Giúp những bạn mới bắt đầu chạy quảng cáo Facebook có thể dễ dàng test nhóm quảng cáo sao cho phù hợp với đối tượng mà sản phẩm mình cần nhắm tới, hoặc test nội dung quảng cáo có thu hút người dùng hay không.

 • Khi đặt ngân sách hàng ngày, bạn sẽ dễ dàng thống kê được thông qua những lần test thử để xác định được đối tượng nào thực sự quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của mình dựa trên: sở thích, độ tuổi, vùng miền, giới tính... Đặc biệt, bạn cũng biết được đâu là khung giờ vàng khách hàng tương tác nhiều nhất với quảng cáo của mình.

Nhược điểm 

 • Để kiểm tra được chính xác đối tượng mục tiêu cho sản phẩm/dịch vụ của mình đòi hỏi bạn phải test rất nhiều quảng cáo. Và nhiều khi trong thời gian test này, có thể sẽ không mang ra kết quả hay đơn hàng như mong muốn.

 • Phải theo sát và kiểm tra quảng cáo hàng ngày và thống kê kết quả.

 • Với ngân sách hàng ngày, bạn chỉ được chạy quảng cáo trên tất cả các khung giờ trong ngày, như vậy sẽ bị lãng phí một phần chi phí cho những khung giờ không hiệu quả.


2. Ngân sách hàng ngày

Là số tiền trung bình bạn muốn chi tiêu cho nhóm quảng cáo hoặc chiến dịch mỗi ngày. Ngân sách hàng ngày không phải là số tiền tối đa. Mỗi nhóm quảng cáo sẽ có ngân sách riêng của mình, vì vậy hãy lưu ý đến điều này nếu bạn có nhiều nhóm quảng cáo đang hoạt động trong tài khoản của mình.

Ưu điểm

 • Không phải lo quảng cáo bị dừng giữa chừng kể cả khi bạn rất bận rộn, không theo dõi quảng cáo thường xuyên được.

 • Có thể chạy quảng cáo theo khung giờ vàng mà bạn đã xác định được người dùng tương tác nhiều nhất.

Nhược điểm

 • Bạn không kiểm soát được ngân sách hàng ngày vì facebook tự phân phối điều chỉnh ngân sách trong khoảng thời gian bạn đưa ra. Nếu bạn nhắm đối tượng mục tiêu quá rộng hoặc không đúng, ngân sách sẽ dễ hết rất nhanh mà có thể kết quả mang lại chẳng được gì.

 • Việc chọn khung giờ chạy quảng cáo không đúng khiến bạn khó có thể tìm kiếm khách hàng hay tương tác người dùng.

 • Giá tương tác quảng cáo có thể bị đẩy lên cao bất thường nếu có nhiều người chạy quảng cáo facebook về lĩnh vực bạn đang chạy.


3. Vậy quảng cáo facebook nên chọn loại ngân sách nào?

Mỗi loại ngân sách đều có ưu nhược điểm riêng của mình. Vậy làm thế nào để bạn có thể chọn được loại ngân sách phù hợp cho quảng cáo facebook của mình ?

 • Với ngân sách hàng ngày, nó phát huy hiệu quả khi bạn muốn chi tiêu số tiền gần bằng nhau mỗi ngày để đạt kết quả nhất quán hàng ngày cho chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo. Còn với ngân sách trọn đời rất hữu ích khi bạn không muốn chi tiêu vượt quá số tiền cụ thể và hoạt động hiệu quả nhất khi bạn có sự linh hoạt đối với số tiền mà bạn muốn chi tiêu mỗi ngày.

 • Thứ 2, khi bạn chưa xác định được đối tượng mục tiêu cho sản phẩm/dịch vụ của mình như: độ tuổi, sở thích, hành vi, khung giờ khách tương tác nhiều nhất,… thì bạn nên chọn ngân sách hàng ngày để kiểm tra việc tương tác của khách hàng bằng những quảng cáo riêng cho từng ngày, sau đó thống kê để xác định ra đối tượng tốt nhất và hơn nữa sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn.  

 • Cuối cùng khi bạn đã có tập khách hàng tiềm năng và khung giờ vàng người dùng tương tác nhiều nhất thông qua quảng cáo hàng ngày, bạn có thể set cho quảng cáo với ngân sách trọn đời nhằm tăng thêm doanh thu.

 

Mong rằng với bài viết trên bạn đã có thể hiểu hơn về 2 loại ngân sách này, những ưu nhược điểm của chúng cũng như cách sử dụng ngân sách nào để từ đó đưa ra được lựa chọn loại ngân sách phù hợp và đúng đắn nhất cho quảng cáo của bạn. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn