Quảng cáo Google Smart Shopping phù hợp với những doanh nghiệp nào?
Quảng cáo Google Smart Shopping phù hợp với những doanh nghiệp nào?

Quảng cáo Google Smart Shopping phù hợp với những doanh nghiệp nào?

10/21/2021 5:28:05 PM

Quảng cáo Google Smart Shopping hiện nay đang là một trong những hình thức quảng cáo được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng bởi tính tiện lợi, cũng như rất nhiều lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, hình thức quảng cáo này hơi “kén chọn” khi nó không thể phù hợp với tất cả các doanh nghiệp. Chính vì thế, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn những doanh nghiệp và ngành nghề phù hợp sử dụng Google Smart Shopping. Hãy cùng theo dõi nhé. 


1. Google Smart Shopping nên sử dụng cho doanh nghiệp nào?


Doanh nghiệp có hiểu biết, kỹ năng cơ bản về Google Ads

Để chạy quảng cáo Google Smart Shopping, doanh nghiệp bạn bắt buộc phải tạo tài khoản Google Ads. Vì thế đòi hỏi doanh nghiệp phải thực sự hiểu biết và có những kỹ năng cơ bản nhất về Google Ads thì mới có thể quản lý chiến dịch thật hiệu quả.


Doanh nghiệp có website đạt chuẩn theo yêu cầu của Google

Những yêu cầu của Google cho một website đạt tiêu chí “chuẩn” như sau

  • Website hỗ trợ giao thức https://

  • Website chuẩn SEO

  • Thông tin liên hệ rõ ràng, chính xác.

  • Có chính sách đổi trả hàng.

  • Quy trình thanh toán hoàn thiện, minh bạch.

  • Sản phẩm trên website phù hợp với chính sách của Google.

  • Nội dung mô tả sản phẩm tuân thủ chính sách Google.

  • Không quảng cáo thái quá về sản phẩm.

  • Trang web không gây bất tiện cho người dùng khi sử dụng.


Doanh nghiệp cung cấp sản phẩm chất lượng, không thuộc các ngành hàng “cấm” của Google

Google Smart Shopping luôn muốn hướng đến mục tiêu là cung cấp cho người dùng những trải nghiệm mua sắm tốt nhất. Chính vì thế, việc đòi hỏi doanh nghiệp phải có được những sản phẩm chất lượng cao để quảng cáo là điều hiển nhiên. 

Ngoài ra, các sản phẩm của doanh nghiệp còn phải đảm bảo là không thuộc danh mục những sản phẩm bị “cấm” trên Google ví dụ như Hàng giả, hàng nhái thương hiệu; Thiết bị vũ khí nguy hiểm; Hàng cấm, chất kích thích và gây nghiện;.......


2. Các ngành hàng phù hợp với quảng cáo Google Smart Shopping


Thời trang - Phụ kiện

Những sản phẩm thuộc ngành hàng Thời trang - phụ kiện là những sản phẩm vô cùng thiết yếu, được khách hàng quan tâm, ưa chuộng rất nhiều và quan trọng là có khả năng được mua lại nhiều lần. Chính vì thế, quảng cáo ngành hàng này với Google Smart Shopping là cực kỳ phù hợp. 

Bởi hình thức quảng cáo này có khả năng làm nổi bật sản phẩm của bạn rất tốt, tiếp cận chính xác tới các tập khách hàng tiềm năng cũng như giảm áp lực cho bạn khi đây là một ngành hàng có độ cạnh tranh cực cao.


Mỹ phẩm

Cũng giống như Thời Trang & Phụ kiện, Mỹ phẩm có sức hấp dẫn lớn đối với khách hàng. Bằng việc triển khai Google Smart Shopping, một khi khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm, những mẫu quảng cáo sẽ được xuất hiện nhiều lần với tần suất phù hợp, thúc đẩy khách đồng ý mua sắm và tăng doanh thu cho bạn.


Nội thất - Đồ gia dụng 

Các sản phẩm thuộc ngành hàng Nội thất - Đồ gia dụng có nhu cầu mua sắm khá lớn. Nhưng trước khi quyết định mua những sản phẩm này, người dùng sẽ có thói quen phải tìm kiếm sản phẩm trên Internet sau đó tìm hiểu thật kỹ lưỡng. 

Do đó, sản phẩm này sẽ rất phù hợp để quảng cáo trên Google Smart Shopping. Vì sẽ rất dễ dàng để họ có thể tìm thấy sản phẩm và nếu cung cấp đầy đủ mọi thông tin, bạn sẽ rất dễ để chốt được một đơn hàng thành công. 


Ngành hàng Điện tử - Điện máy - Phụ kiện công nghệ

Với ngành hàng này thì người dùng lại thường có thói quen tìm kiếm sản phẩm và so sánh giá bán giữa các shop với nhau. Chính vì vậy, lựa chọn quảng cáo Google Smart Shopping cho ngành hàng này là rất phù hợp. 

Bởi nó giúp nhà bán hàng cung cấp ngay thông tin mà người dùng quan tâm là mức giá khi họ tìm kiếm trên Google. Từ đó họ sẽ dễ dàng so sánh giá giữa các sản phẩm và thực hiện hành vi chuyển đổi hiệu quả.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn