Quy trình tạo nên lá thư chào hàng thu hút khách hàng
 Quy trình tạo nên lá thư chào hàng thu hút khách hàng

Quy trình tạo nên lá thư chào hàng thu hút khách hàng

6/24/2021 5:22:47 PM


Thư chào hàng được xem là một phần của quá trình bán hàng, được thiết lập nhằm thuyết phục những khách hàng tiềm năng mua sản phẩm, dịch vụ cụ thể. Khác với các phương pháp bán hàng thông thường, thư ngỏ chào hàng thường đến tay khách hàng dưới dạng văn bản hoặc email. Đây được xem là một trong những yếu tố không thể thiếu khi tiếp thị qua Internet. Vậy bạn đã nắm rõ được quy trình tạo nên một lá thư chào hàng thu hút hấp dẫn khách hàng chưa? Hãy cùng mình tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé!!!

1.  Xác định đối tượng khách hàng

Khi bắt đầu tạo ra một lá thư chào hàng, hãy xác định rõ những gì mà bạn dự định sẽ quảng bá cũng như khách hàng mà bạn muốn tiếp cận là ai? Tuy nhiên bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian để xác định đúng đối tượng khách hàng. Thư ngỏ chào hàng nên được gửi đến những khách hàng tiềm năng có thể đáp ứng được những tiêu chí mà bạn đưa ra trong quá trình nghiên cứu khách hàng. Sau khi đã lựa chọn được danh sách khách hàng, đừng quên bắt đầu bức thư bằng một lời chào kèm tên của họ. Điều này sẽ tạo được ấn tượng cho khách hàng bởi sự thân thiện và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.


2 Mục tiêu của thư chào hàng

Thư ngỏ chào hàng của bạn có thể không mang lại hiệu quả mua hàng ngay lập tức, tuy nhiên ít nhất bạn cần đảm bảo được 2 trong các mục tiêu chính là cung cấp cho người đọc đủ thông tin để nâng cao nhận diện thương hiệu của bạn. Từ đó thúc đẩy được mục tiêu lơn lớn doanh nghiệp muốn hướng đến đó là quảng bá thương hiệu và kích thích nhu cầu mua sắm từ phía khách hàng. Ngoài ra cung mang đến tác động tích cực và ấn tượng tốt khi khách hàng đọc được bức thư ngỏ hay và lôi cuốn người đọc. 


3.  Trình bày thư 

Tương tự như các mẫu quảng cáo khác, thư chào hàng cũng có đầy đủ 3 phần đó là mở đầu, thân bài và kết bài

  Phần mở đầu

Thông thường sẽ là lời giới thiệu của bạn tới khách hàng, vì vậy hãy cho khách hàng biết lý do mà bạn gửi thư là gì. Và đừng quên thu hút sự chú ý của người đọc bằng một tiêu đề thật thu hút. Tiêu đề thường không giới hạn ký tự, do đó bạn có thể tận dụng điều này để trình bày các thông tin quan trọng và tăng khả năng mở thư với tiêu đề thật thu hút nhé.  


 Phần thân

Đây là phần nội dung chính bạn cần làm nổi bật một số một số thông tin quan trọng về sản phẩm cũng như thể hiện mục đích bạn muốn tiếp cận khách hàng.

Ví dụ: Bạn nên lựa chọn những tính năng giúp sản phẩm, dịch vụ của bạn trở nên nổi bật hơn trong mắt khách hàng. Ngoài ra bạn có thể đề cập đến một số chương trình ưu đãi khuyến mãi khi mua hàng tại shop. Điều này khiến khách hàng có hứng hơn với sản phẩm và kích thích nhu cầu mua sắm của họ ngày càng cao 

Sau khi đã giải quyết được bài toán nhu cầu, việc bạn cần làm tiếp theo chính là thuyết phục họ rằng, chi phí họ bỏ ra là hoàn toàn hợp lý. Hãy cố gắng để thuyết phục họ rằng lợi ích mà sản phẩm, dịch vụ của bạn đem lại cho họ lớn hơn nhiều so với chi phí mà họ phải bỏ ra. 

Nội dung bạn muốn truyền tải cần đáp ứng một số nguyên tắc sau: 


+ Khách hàng thực sự cần

Khách hàng thực sự muốn 

Sẽ làm cho cuộc sống của khách hàng dễ dàng hơn 

Sẽ giúp giải quyết vấn đề mà khách hàng của bạn gặp phải 

Sẽ giúp cải thiện tương lai của khách hàng của bạn

 Phần kết luận

Với những tóm tắt ngắn gọn các điểm chính của bạn và hướng dẫn cách áp dụng ưu đãi hay chương trình mà bạn muốn truyền tải. Hoặc gửi đến họ lời cảm ơn khi khách hàng đã bỏ thời gian để đọc hết những thông tin hữu ích trên.

Lưu ý:  không nên nhồi nhét quá nhiều thông tin sản phẩm cùng một lúc, luôn chú ý về phong cách viết làm sao để người đọc cảm thấy dễ hiểu ngắn gọn để khách hàng không cảm thấy khó chịu và nhàm chán.


4 Đừng quên thêm một số câu kêu gọi hành động

Có rất nhiều lá thư chào hàng thực sự đem lại hiệu quả, khiến người đọc click và trở thành khách hàng tiềm năng. Nhưng những lá thư này lại vô tình bỏ lỡ cơ hội của mình bởi thiếu đi lời kêu gọi hành động và hướng dẫn nếu người đọc có nhu cầu. Hãy luôn nhớ rằng, khách hàng tiềm năng sẽ không biết bạn muốn gì trừ khi bạn cho họ biết phải làm gì tiếp theo. Vì vậy bạn nên đưa một số câu kêu gọi hành động ở phía dưới để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi từ phía khách hàng như “tìm hiểu thêm” hay “mua ngay”.Trên đây là một số thông tin hữu ích về quy trình tạo một lá thư chào hàng chất lượng lôi cuốn khách hàng từ cái nhìn đầu tiên. Từ đó gia tăng tỷ lệ chuyển đổi thu lại lợi nhuận và doanh số cho doanh nghiệp. Cuối cùng chúc tiếp cận người đọc thành công thông qua việc gửi thư ngỏ đến khách hàng. 


 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn