Reach - 7 Cách tăng Facebook Organic Reach
Reach - 7 Cách tăng Facebook Organic Reach

Reach - 7 Cách tăng Facebook Organic Reach

9/27/2018 1:55:05 PM
REACH – CÁCH TĂNG FACEBOOK ORGANIC REACH
Với những người làm Marketing và truyền thông, những chỉ số dùng để đo lường hiệu quả của các chiến dịch truyền thông là vô cùng cần thiết giúp đánh giá và điểu chỉnh những chiến lược cho phù hợp.
Một trong những chỉ số mà mình muốn nói tới ở đây là Reach.
 

Vậy Reach là gì?
Reach – là chỉ số thể hiện số người đã tiếp cận với 1 nội dung trong một khoảng thời gian nhất định. Reach càng nhiều chứng tỏ nội dung của bạn đã tiếp cận được rất nhiều người và ngược lại.
Reach được tính bằng tổng số lượt tiếp cận được với bài viết của bạn từ nhiều nguồn khác nhau. Các nguồn ở đây có thể là:
 • Organic reach – lượt tiếp cận tự nhiên.
 • Viral reach – lượt tiếp cận thông qua chia sẻ.
 • Paid reach – lượt tiếp cận thông qua quảng cáo.
Organic reach giúp bạn tiếp cận tới khách hàng mà không cần trả bất kì một khoản phí nào trong khi Paid reach thì bạn cần trả chi phí cho việc chạy quảng cáo.
Để phát triển bán hàng hiệu quả thì bạn cần xây dựng và phát triển cả 3 chỉ số Reach trên. Càng nhiều khách hàng tiếp cận được với bài của bạn thì sẽ càng giúp làm tăng khả năng bán hàng của bạn lên. Giả sử như cứ 10 người tiếp cận thì bạn bán được 3 sản phẩm, như vậy, tiếp cận được 100 người là bạn đã bán được 30 sản phẩm.
Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng bạn không nên chỉ tập trung tăng lượt reach mà còn cần tập trung vào việc xây dựng những nội dung hấp dẫ để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng của mình hơn.
Hãy nhớ rằng bạn đang BÁN HÀNG chứ không phải CÂU LIKE.
 

Làm thế nào để tăng Organic Reach hiệu quả?
Plus24h giới thiệu tới các bạn 7 cách để bạn có thể tăng Organic Reach một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

1.   Đăng bài đầy đủ, đều đặn.
Hãy thường xuyên đăng bài với những nội dung mới và chất lượng trên fanpage của bạn. Nhưng hãy đảm bảo nội dung mà bạn mang tới là những thông tin hữu ích đối với khách hàng. Như vậy, cho dù họ có không nhận được thông tin mới của bạn trên newfeed, họ cũng sẽ vào fanpage của bạn để tìm kiếm các nội dung.
Bên cạnh đó, khi bạn đưa tới cho người đọc những thông tin hữu ích thì không chỉ thu hút người xem mà còn giúp họ chú ý tới thương hiệu của bạn một cách tự nhiên. Càng nhiều người tương tác với thương hiệu của bạn trên facebook thì bài đăng của bạn càng xuất hiện nhiều trên newfeed của mọi người.
=>   Gia tăng Facebook Organic Reach. 

2.   Video & Livestream.
Đây là những xu hướng bán hàng  mới trên facebook hiện nay. Facebook đang ưu tiên tăng tỉ lệ reach tự nhiên qua các nội dung video.
Người xem sẽ thường hứng thú với việc xem nội dung thông qua các video hơn là việc ngồi đọc những trang content dài chỉ chữ và chữ. Bên cạnh đó, khi bạn cũng có thể sử dụng thêm livestream, giúp bạn tương tác trực tiếp với khách hàng.
Theo một thống kê cho thấy, Organic Reach của video cao hơn 135% so với nội dung và hình ảnh.
 

3.   Xu hướng – Hot Trend. 
Hot Trend là một xu hướng luôn nhận được sự quan tâm của người dùng. Bạn có thể sử dụng những bình luận về những xu hướng, hot trends trên facebook để thu hút lượt quan tâm của người dùng. Như vậy, facebook của bạn sẽ:
 • Xuất hiện trên Newfeed của nhiều người hơn.
 • Tương tác tốt hơn với khách hàng nhờ việc hiểu được những điều họ quan tâm.
 • Tăng khả năng Viral của bài viết từ đó tăng like, comment.
 
4.   Tạo các sự kiện.
Để tăng tỉ lệ Organic Reach, bạn có thể tạo các sự kiện trên facebook và gim sự kiện này lên trên đầu của trang.
Những sự kiện này có thể là các dịp khuyến mãi hay kỉ niệm….Qua đó bạn có thể:
 • Thu hút thêm nhiều người dùng tham gia + biết tới bạn.
 • Tăng độ tin tưởng của người dùng với Fanpage của bạn.
 • Tăng lượt Reach Facebook. (Khi bạn tổ chức, sự kiện này sẽ hiện trên newfeed của nhiều người dùng, những người này tham gia sẽ giúp reach tới nhiều người hơn.)
 
5.   Sử dụng Group & Fanpage.
Bên cạnh việc đăng bài trên fanpage của bạn, bạn có thể share các bài này vào trong các nhóm mà bạn nghĩ  khách hàng mục tiêu của mình đã tham gia.
Như vậy, nếu bạn cung cấp các thông tin hữu ích một cách đều đặn, mọi người sẽ theo dõi Fanpage của bạn. từ đó, reach post của Fanpage sẽ tăng lên theo thời gian. Nhưng bạn chú ý là chỉ nên share chứ không nên đăng trực tiếp. Vì khi share bài sẽ mang tính cộng đồng cao hơn, các bài đăng trực tiếp sẽ mang tính cá nhân hóa trong nhóm và có thể bị spam, chặn hay xóa khỏi nhóm.
Đừng quên đính kèm các đường link dẫn tới fanpage của mình nhé!
 
6.   Hastag.
Đã từ lâu # đã trở thành một kí tự thu hút được nhiều người tham gia và sử dụng. Đây là kí tự phổ biến trên Facebook, Instagram, Youtube, Google+,… Với việc sử dụng # có thể giúp các nhãn hàng dễ dàng đo lường được độ tương tác và phản ứng của khách hàng mỗi khi tung ta một chiến dịch nào đó trên các kênh mạng xã hội. Chỉ cần click vào Hashtag, nhãn hàng có thể biết được toàn bộ sơ đồ về sự thành bại của chiến dịch.
 

7.   Tổ chức các cuộc thi trên Fanpage.
Việc tổ chức các cuộc thi trên Fanpage sẽ giúp bạn thu hút một lượng tương tác rất tốt trên Facebook. Bạn có thể dành những phần quà nhỏ cho người chơi khi giành chiến thắng.
Có một chú ý là bạn nên thiết kế các cuộc thi nhắm tới đối tượng khách hàng tiềm năng. Như vậy sẽ giúp mang lại giá trị lâu dài:
 • Khuyến khích người chơi like & share.
 • Tránh những phần thưởng quá tẻ nhạt.
 • Lưu ý kéo dãn thời gian để reach đến nhiều người hơn.
 
Trên đây là một số chia sẻ về reach mà Plus24h muốn chia sẻ tới các bạn! Mong rằng những kiến thức trên sẽ hữu ích tới các bạn!!!

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn