Seeding facebook: Đừng bỏ qua nếu bạn đang bán hàng trên Facebook
Seeding facebook: Đừng bỏ qua nếu bạn đang bán hàng trên Facebook

Seeding facebook: Đừng bỏ qua nếu bạn đang bán hàng trên Facebook

3/19/2018 5:08:57 PM
Nghệ thuật seeding facebook là một trong những cách tăng tương tác, tạo độ tin cậy của sản phẩm, dịch vụ với khách hàng.Những nhà marketer luôn sử dụng nghệ thuật này để gia tăng doanh thu bán hàng.


Trước tiên,ta cần hiểu về seeding facebook là gì ?
Seeding là một phần không thể thiếu của digital marketing.Dịch ra từ tiếng Anh, seeding mang nghĩa “gieo mầm”. Để hiểu một cách đơn giản hơn, nếu bạn coi nội dung của mình là những hạt giống thì cần có những tác động như chăm bón đến khi có được trái chín.Nội dung bạn tạo ra phải đặt đúng cách để đạt được thành công.
Vậy, đối với seeding facebook thì được cụ thể như thế nào ? Seeding facebook là việc trò chuyện, comment ảo trong bài post nhằm tạo hiệu ứng, tạo niềm tin hay lôi cuốn khách hàng tin vào sản phẩm, dịch vụ quảng cáo. Seeding còn được hiểu là hình thức PR cho bài post, để cho bài post được thật sự sôi động và lôi cuốn khách hàng
Thực ra, seeding đã xuất hiện khi bán hàng truyền thống tại các cửa hàng. Người bán hàng đã dùng mánh khóe bằng cách đưa người nhà, người thân của mình như khách hàng bình thường khác để tung hô sản phẩm, tạo dựng lòng tin với khách hàng, khi sản phẩm được cho là uy tín, chất lượng thì sẽ có tốc độ lan truyền tốt hơn.
Và ngày nay, nghệ thuật seeding để tung hô sản phẩm cho các doanh nghiệp, cá nhân bán hàng trên facebook.

Vậy, có cần thiết seeding không?
Tạo niềm tin, tạo hiệu ứng mua hàng cho khách hàng là yếu tố quan trọng mà người bán cần phải có thì seeding là việc vô cùng cần thiết.Đôi khi seeding còn để tăng độ PR cho profile cá nhân.
Nghệ thuật seeding không thể thiếu được trong bán hàng, do đó, bất kỳ ai buôn bán qua facebook mà không seeding thì sẽ không phát huy hết được hiệu quả. Seeding còn có một tác dụng nữa là chống trôi bài trong khi post, tăng lượng tương tác với bài viết. Nếu nick facebook dùng để seeding là nick chất lượng thì hiệu quả sẽ còn rất cao.

Cần những gì để có thể seeding được ?
Trước khi seeding, bạn cần lập một số nick khác và đảm bảo có đầy đủ thông tin,hình ảnh xác thực,tên,…Nói chung các nick phải hoàn toàn khác nhau thì mới tránh sự nghi ngờ từ phía khách hàng. Hiện nay, việc seeding cũng bị lợi dụng quá nhiều do đó khách hàng cũng hết sức cảnh giác khi mua hàng, đề phòng seeding rất cao, nên đòi hỏi người bán càng phải khéo léo trong nghệ thuật seeding.

Cách seeding đạt hiệu quả cao.
Muốn seeding hiệu quả bạn cần chú ý những điều sau:
- Seeding một cách tự nhiên: Phải đặt mình vào hoàn cảnh của người mua hàng để comment seeding, phải thật tự nhiên, kèm những câu hỏi có phần ngây ngô để đánh lạc hướng khách hàng của mình. Seeding càng tự nhiên thì càng hiệu quả và tránh được sự nghi ngờ của khách hàng.
- Giọng điệu của các nick seeding phải khác nhau: Điều này vô cùng quan trọng, nhiều người không để ý khi seeding bằng các nick khác nhau vẫn giữ nguyên một chất văn nên làm lộ việc seeding.
- Phải là nhân tố lôi kéo tranh luận: Thực hiện được điều này rất tốt, lôi kéo người khác vào tranh luận chủ đề của mặt hàng theo hướng tốt cho mình, từ đó có thể tạo hiệu ứng cho khách hàng mua hàng.
- Không nên mua tool hay sử dụng các tools để seeding: Vì facebook ngày càng ngặt trong vấn đề này, nên seeding thật vẫn là tốt nhất, chịu khó một chút, cơ hội sẽ đến với bạn.
Nhiều cách để sử dụng nghệ thuật seeding, quan trọng bạn phải biết khéo léo, linh hoạt áp dụng nó để người mua tin rằng sản phẩm của mình là rất tốt, rất đáng để người ta bỏ tiền ra mua. Từ đó sẽ không ngừng tăng doanh số bán hàng cho bản thân mình.

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn