SEO mũ xám là gì? Một số thủ thuật SEO mũ xám thường dùng
SEO mũ xám là gì? Một số thủ thuật SEO mũ xám thường dùng

SEO mũ xám là gì? Một số thủ thuật SEO mũ xám thường dùng

1/3/2022 5:16:47 PM

Bên cạnh SEO mũ trắng và SEO mũ đen, thì có một thuật ngữ nữa mà bạn cần phải chú ý nữa khi làm SEO đó là SEO mũ xám. Vậy SEO mũ xám là gì? Có những thủ thuật SEO mũ xám nào thường dùng? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé. 


1. SEO mũ xám là gì?

SEO mũ xám là kỹ thuật làm SEO kết hợp giữa SEO mũ đen và SEO mũ trắng. Nó ám chỉ các thủ thuật trung hòa giữa hai bên, đó là phát triển website theo phương thức của SEO mũ trắng nhưng để tiết kiệm thời gian đẩy từ khóa trên website lên top các SEOer lại dùng phương thức của SEO mũ đen.


2. Đặc điểm của SEO mũ xám

SEO mũ xám giúp website tăng hạng khá nhanh, qua mặt được các công cụ tìm kiếm. Cần lưu ý là nếu áp dụng những kĩ thuật của SEO mũ xám không thành thì có thể từ khóa trên website không xuất hiện khi tìm kiếm trong một thời gian dài, từ khóa bị rớt hạng nhanh chóng hoặc website không được google index,… 


3. Các thủ thuật SEO mũ xám thường dùng


Trao đổi liên kết 3 chiều

Là một loại trao đổi liên kết tương hỗ giữa ba lĩnh vực được sử dụng phổ biến nhất trong nhiều năm qua. Sau khi website đã có thứ hạng nhất định thì các SEOer sẽ đổi sang các thủ thuật của SEO mũ trắng như bình thường.


Article Spinning làm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Là thủ thuật tạo ra bài viết mới dựa trên bài viết cũ hoặc một phần bài viết cũ, thay thế một số yếu tố tạo cảm giác khác biệt so với bài viết ban đầu. Tuy nhiên, nếu các bài viết này được ăn cắp từ các trang web khác hoặc sử dụng khi chưa được sự cho phép của tác giả bài viết gốc nên rất dễ vướng phải vấn đề vi phạm bản quyền.


Mua tên miền cũ hoặc mua tên miền hết hạn

Một số SEOer mua lại tên miền cũ có uy tín, có nhiều backlink và sử dụng chúng để liên kết về website họ muốn lên top. Hoặc mua lại tên miền sắp hết hạn rồi thay đổi chúng và liên kết về website muốn hiển thị.


Bom Google

Đánh bom Google là hành động tạo ra một lượng lớn liên kết nhằm giúp website hiển thị tốt trong kết quả tìm kiếm.

 

Hy vọng với những thông tin mà bài viết trên chia sẻ bạn đã nắm rõ được khái niệm và đặc điểm của SEO mũ xám, từ đó áp dụng kỹ thuật này thật hiệu quả để quá trình SEO có kết quả ổn định và bền vững.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn