Sponsor và cách thực hiện sponsorship trong kinh doanh
Sponsor và cách thực hiện sponsorship trong kinh doanh

Sponsor và cách thực hiện sponsorship trong kinh doanh

3/16/2021 9:36:33 PMNhư bạn đã biết, một số video, MV ca nhạc hay phim truyền hình có xuất hiện thương hiệu của vài nhãn hàng hay công ty. Đây chính là hình thức sponsor, chắc bạn đang thắc mắc hình thức sponsor là gì hay cách thức thực hiện sponsorship trong kinh doanh như thế nào. Hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Tìm hiểu Sponsor/Sponsorship là gì?

-  Sponsor có nghĩa là hình thức tài trợ, từ đó quảng bá truyền thông thương hiệu của mình bằng cách cung cấp hỗ trợ tiền hoặc các tài nguyên khác cho sự kiện, liên doanh, phim ảnh, MV ca nhạc để có được sự công khai tích cực. Nó là một hình thức quảng cáo ngày càng phổ biến giúp thương hiệu nhanh chóng tiếp cận đến khách hàng.

-   Sponsorship là hình thức Marketing tiếp thị, công ty phải trả một số chi phí liên quan đến một bản kế hoạch hoặc chương trình. Để đổi lấy sự marketing cho sản phẩm hoặc thương hiệu nào đó (Các tập đoàn lớn có thể hiển thị logo và tên thương hiệu của công ty trong kế hoạch của đối phương)
Ưu điểm của Sponsor

+ Cơ hội mở rộng: Khi công ty tham gia một số chương trình Sponsor thì thương hiệu có thể mở rộng quy mô hoạt động và đa dạng hoá sản phẩm tới nhiều đối tượng khách hàng. Bên cạnh đó cũng kéo theo doanh số và lợi nhuận của doanh nghiệp cũng tăng lên.

+ Marketing một cách tích cực: Doanh nghiệp nhờ vào tiếp thị tài trợ sẽ có cơ hội quảng bá thương hiệu và danh tiếng của mình nhanh hơn, từ đó thúc đẩy gia tăng doanh số.

+ Nhận thức về thương hiệu: Khi doanh nghiệp tham gia tài trợ thì thương hiệu sẽ được nhiều người biết đến, gia tăng độ phủ thương hiệu đến mọi nơi.

+ Kết nối khách hàng: Khi có xem một MV hay một chương trình nào đó, thương hiệu tài trợ là ai cũng được mọi người chú ý đến. Chính vì vậy doanh nghiệp điều họ phải cần làm là thúc đẩy sự tò mò và chủ động tìm hiểu thương hiệu của mình. Với mục đích  Khai thác nhu cầu và kết nối khách hàng

Cách thực hiện Sponsorship Marketing trong kinh doanh

Mục đích chính của Sponsorship đưa thương hiệu của mình đến mọi người từ đó tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng.
Cách thực hiện Sponsorship marketing trong kinh doanh qua một số phương pháp sau:

+   Banner

  Banner là một trong những loại tài trợ phổ biến. Bạn có thể đặt ngay lối vào hay treo lên cao để gây sự chú ý. Một số trường hợp khách hàng có thể check in cùng với banner và post lên mạng xã hội. Từ đó lại có nhiều người biết đến thương hiệu cũng như chương trình sự kiện.


  +  Logo

Mỗi doanh nghiệp đều phải thiết kế logo thương hiệu riêng cho mình. Bên cạnh đó số chi phí đầu tư và sponsor để khách hàng nhận diện được thương hiệu cũng được chú ý.+   Phát tờ rơi với phiếu giảm giá

Khi bạn tài trợ cho một chương trình sự kiện hay địa điểm nào đó. Bạn có sẽ có cơ hội tận dụng để tham gia vào việc marketing vào việc phát voucher tới khách hàng.

                    

 


+   Các quầy hàng: Các quầy hàng giúp thương hiệu liên lạc trực tiếp với khách hàng ngay lập tức. Doanh nghiệp sẽ có cơ hội tương tác với khách hàng dễ dàng hơn. Đây là những cách tốt nhất để chốt deal thành công.

+   Hình ảnh hoặc bài viết trên MXH: Mạng xã hội chính là nơi đăng bài viết hoặc hình ảnh được tài trợ sản phẩm từ các nhãn hàng một cách công khai. Một số blogger hoặc influencer, KOLs sẽ được doanh nghiệp tiếp cận và tài trợ. Bên cạnh đó họ sẽ phải đăng các bài viết hoặc hình ảnh nhà tài trợ.

=> Mỗi doanh nghiệp sẽ có cách thực hiện hình thức tài trợ khác nhau và phù hợp nhất cho mình. Làm sao để giúp khách hàng có thể nhận diện thương hiệu một cách tốt nhất. Bên cạnh đó cũng có thể gia tăng doanh số và thu nhập cho công ty của mình bằng hình thức Sponsor đó.

Bài viết trên cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích để giúp doanh nghiệp triển khai hình thức tiếp thị tài trợ. Tôi hy vọng nó có thể áp dụng thành công cho công ty của bạn…

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn