Sự "Bùng nổ" Marketing cá nhân
Sự "Bùng nổ" Marketing cá nhân

Sự "Bùng nổ" Marketing cá nhân

2/7/2020 8:40:07 AM
SỰ “BÙNG NỔ” MARKETING CÁ NHÂN HÓA
 
Để làm marketing hiệu quả, bạn có thể lựa chọn nhiều chiến lược khác nhau. Nhưng chắc chắn, marketing cá nhân sẽ là lựa chọn đem lại cho bạn nhiều lợi ích chưa từng có. Tuy nhiên, đây cũng là một điểm thách thức dành cho doanh nghiệp.
 
Kết quả hình ảnh cho marketing cá nhân

Mỗi khách hàng một phân khúc
 
Hiện nay,  marketing cá nhân đang trở thành một xu hướng được các thương hiệu nổi tiếng ngày nay hướng tới.

Thay vì cố gắng bán sản phẩm của mình cho khách hàng, bạn hãy xây dựng mối quan hê thân thiết với với những khách hàng tiềm năng của bạn. Và cách tốt nhất để xây dựng mối quan hệ này chính là 1:1 – cá nhân hóa.
Bạn có thể nhìn thấy điều này từ chính những ngành hàng như: buôn bán, bất động sản, vé máy bay…

Việc bắt đầu của xu hướng này chỉ là email với dòng: Thân gửi khách hàng…. Sau đó là các chuyên viên tư vấn chi tiết tới từng khách hàng, rồi đến các phần mềm CRM – quản trị quan hệ khách hàng.
Kết quả hình ảnh cho crm

Big Data nổi lên giúp doanh nghiệp dễ dàng kết nối với từng đối tượng khách hàng phù hợp. Từ đây, bạn có thể tùy chỉnh các chiến dịch phù hợp tới từng người, đề xuất ra những sản phẩm phù hợp với từng khách hàng riêng biệt.

Như vậy, hoạt động phân khúc thị trường dần được nâng cao và thay thế bằng hoạt động phân khúc riêng cho từng khách hàng.
Một chiến dịch cụ thể mà bạn có thể thấy: Coca-Cola đã xây dựng hoạt động in tên riêng lên từng lon …
 
Giá trị của số ít
 
Việc các doanh nghiệp phát triển theo hướng cá nhân hóa không chỉ là rào cản; mục đích của họ là nói lên tiếng nói của số ít, đưa ra nhu cầu, quan điểm của số ít; đây có thể được coi như một bước tiếp theo của cá nhân hóa – ngoài những nhu cầu cần được đáp ứng, ai cũng có những nhu cầu riêng.

Một trong những chiến dịch truyền thông đi đầu trong kỷ nguyên có thể biết đến “Believe In Something” – Tin vào điều gì đó; hay như “Born the hard way” (Sinh ra trong khó khăn) của Budweiser và “We Accept” (Chúng tôi chấp nhận)…

Cá nhân hóa là điều mà mỗi doanh nghiệp nếu muốn phát triển tốt hơn nên áp dụng. Chính vì vậy, hãy nghiên cứu kỹ hơn và đưa ra cho doanh nghiệp của mình phương hướng phát triển tốt nhất.
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn