Sử dụng icon trên facebook phù hợp và hiệu quả
Sử dụng icon trên facebook phù hợp và hiệu quả

Sử dụng icon trên facebook phù hợp và hiệu quả

9/10/2018 3:19:27 PM
SỬ DỤNG ICON TRÊN FACEBOOK PHÙ HỢP VÀ HIỆU QUẢ
Thời gian này của những năm trước đây, khi mà facebook cập nhật bộ cảm xúc cho bài viết bên cạnh nút like “truyền kì”. Đó là những biểu tượng; tình yêu, cười haha, ngạc nhiên, buồn, giận giữ thì cũng đã cập nhật bộ icon thú vị cho người dùng. Bạn có thể sử dụng để đăng bài hay tương tác bạn bè của mình.
Và tôi cũng như các bạn, những thần dân của mạng xã hội này đề khá thích thú đối với những thay đổi này.
Bộ icon này được sinh ra quả thực đem lại những hiệu quả và thu hút người dùng, kể cả những nhà marketers. Bạn có thể sử dụng những icon này để chèn vào những bài đăng để thu hút người đọc hoặc comment, like cảm xúc với các bài viết của bạn bè.
Vậy nhưng không phải ai cũng sử dụng hợp lý và hiệu quả, thực trạng hiện nay có thể thấy rằng mọi người đang “lạm dụng” icon nhưng độ tương tác mang lại được lại không hề cao.
Dưới đây, Plus24h sẽ diễn giải ra một số vấn đề trong sử dụng icon hiện nay và đưa ra nhưng lời khuyên cũng như giải pháp cho các bạn.
 
1.  Icon trong đăng bài.
Với những bạn bán hàng qua fanpage, group hay profile cá nhân của mình thì đây quả là điều không hề xa lạ. Icon cảm xúc ra đời là môt bước bật cho facebook. Bạn có thể sử dụng những icon để thêm vào các nội dung cho bài đăng của bạn, giúp làm nổi bật nội dung mà bạn muốn truyền tải tới khách hàng của mình.
 
 
Nhưng, như mình đã chia sẻ ở trên, 1 góc hiện nay, mọi người đang lạm dụng. Mọi người sử dụng icon trong nội dung để cố gắng làm nó nổi bật trên facebook. Nhưng đôi khi, cách bạn sử dụng không đúng lúc hoặc quá nhiều, gây loãng nội dung của bài.
Trên thế giới, khi đọc các bài content bạn sẽ hiếm khi nhìn thấy icon. Thi thoảng, những icon này được sử dụng để phân bổ nội dung và chia nhỏ để mọi người dễ theo dõi.
Nội dung của những bài content này, đa phần sẽ có 1 đoạn đầu họ tập trung cho sản phẩm và tiếp theo là những gì mà khách hàng có thể nhận được từ sản phẩm. Còn lại, họ sẽ chia sẻ những câu chuyện liên quan đến cuộc sống, công việc…và ít khi sử dụng icon vì icon sẽ phá vỡ mạch của câu chuyện.
Icon thể hiện cảm xúc, vậy khi bạn đang đọc câu chuyện đó, icon hiện ra đã nói lên hết cảm xúc của đoạn sau rồi, bạn sẽ thấy như thế nào???
Khi bạn sử dụng icon, nội dung đôi khi sẽ quá dài và khách hàng sẽ rất ngại nếu phải click see more để đọc tiếp nội dung.
Vì vậy nên:
  • Nội dung nên để ngắn, vừa đủ đến see more để khách hàng hiêu điều bạn muốn nói.
  • Không nên dùng icon hoặc dùng ít.
  • Nên sử dụng nhiều hastag.
  • Ưu tiên sử dụng quảng cáo bằng video, hình ảnh.
  • Tạo thêm nhiều đường link website.
 
2.  Icon trong tương tác bài viết.
Ở phía trên là sử dụng icon trong đăng bài, viết content và bây giờ mình cũng thảo luận về sử dụng icon trong tương tác like, comment bạn bè.
Nếu bạn bán hàng thông qua fanpage, group hay profile cá nhân thì việc tạo tương tác là một việc không thể thiếu. Vậy nhưng bạn đã sử dụng hợp lý và đem lại hiệu quả thực sự cho công cuộc kinh doanh của mình chưa?
Bạn có thể sử dụng icon để thêm vào trong nội dung comment của bạn, giúp thể hiện rõ hơn cảm xúc của bạn và nội dung của comment cho bài viết. Hay bạn có thể thả cảm xúc cho những comment của bạn bè.
Quả thật, facebook luôn là ông trùm mạng xã hội khi đưa ra những thiết lập mới hợp lý theo đúng tâm lý và nhu cầu của khách hàng, tất cả những thay đổi, cải tiến của facebook đều đem lại hứng thú cho người sử dụng. Và dĩ nhiên những điều này cũng sẽ là công cụ để những nhà marketers hay người bán hàng online sử dụng cho tiến trình hoạt động của mình.
 

3.  Thiết lập tương tác facebook.
Tương tác bài viết là một điều rất tốt cho quá trình bán hàng trên facebook, nhất là khi độ tương tác của bạn lớn.
Vậy nhưng để ngồi hàng giờ lướt facebook, like cảm xúc và comment cho từng bài là một việc rất mất thời gian.
Plus24h giới thiệu tới các bạn phần mềm FPlus Sheduler – phần mềm chạy tương tác. Tại đây phần mềm đã được thiết lập sẵn: like reaction, comment sao cho phù hợp với nội dung của từng bài đăng. Ví dụ: bài đăng bán hàng thì sẽ thả tym và comment hỏi giá sản phẩm, ship hàng…
Với việc sử dụng FPlusSheduer sẽ giúp cho độ tương tác của bạn tăng lên.
Tương tác like & comment bài mới bạn bè:
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn