Sự khác biệt giữa SEO Onpage và SEO Offpage trong chiến dịch SEO
Sự khác biệt giữa SEO Onpage và SEO Offpage trong chiến dịch SEO

Sự khác biệt giữa SEO Onpage và SEO Offpage trong chiến dịch SEO

11/25/2021 5:07:32 PM

Cùng là một chiến lược SEO với mục đích là cải thiện lượng người truy cập vào website và nâng cao thứ hạng của trang trên kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên SEO Onpage và SEO Offpage vẫn là 2 kỹ thuật hoàn toàn khác biệt nhau mà bạn không thể nhầm lẫn. Chính vì thế, trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về sự khác biệt giữa SEO Onpage và SEO Offpage. Hãy cùng theo dõi nhé.


1. SEO Onpage và SEO Offpage là gì?

- SEO Onpage là đề cập đến các cài đặt bạn có thể áp dụng trên trang web của mình để nó được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm.

- SEO Offpage được hiểu là các yếu tố bên ngoài không gian website như xây dựng liên kết hay marketing trên các nền tảng xã hội lớn nhằm giúp cho website của bạn “nổi tiếng” hơn trên Internet 


2. Các yếu tố của SEO Onpage và SEO Offpage


Các yếu tố của SEO Onpage

Seo onpage bao gồm rất nhiều các yếu tố cơ bản khác nhau để trực tiếp ảnh hưởng đến xếp hạng của các trang web bao gồm:

- Có tiêu đề và mô tả được tối ưu hóa 

- Cấu trúc URL phù hợp để giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập thông tin từ trang này sang trang khác trong trang web của bạn mà không bị nhầm lẫn

- Điều hướng thân thiện với người dùng

- Tối ưu hóa liên kết nội bộ làm cho các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin trang web trở nên dễ dàng hơn và giữ người dùng ở lại lâu hơn.

- Định dạng văn bản

- Tối ưu thẻ Heading

- Tối ưu hình ảnh như kích thước hình ảnh, tên hình ảnh phù hợp, sử dụng văn bản ALT để công cụ tìm kiếm có thể hiểu được những hình ảnh đó là gì.

- Tốc độ tải trang nhanh, trang thân thiện với thiết bị di động….

- Xây dựng nội dung trang chất lượng, rõ ràng, có giá trị với người dùng để người dùng có những trải nghiệm tốt nhất


Các yếu tố của SEO Offpage

Các yếu tố quan trọng nhất trong Seo offpage là:

- Backlinks ( Liên kết trả về) là quá trình làm gia tăng các liên kết từ các website khác trỏ về website của bạn. Vì thế việc sở hữu các backlink chất lượng chính là một trong những yếu tố được công cụ tìm kiếm ưu tiên hàng đầu trong việc xếp hạng thứ tự web trên trang tìm kiếm. Hơn nữa nó còn làm tăng lượng traffic cho web, giúp website được index nhanh hơn.

- Social Media Marketing là quá trình tiếp thị nội dung, thông tin nhằm đạt được lưu lượng truy cập lớn hoặc sự chú ý thông qua các trang mạng xã hội. 

Với SEO Offpage, bạn sẽ không có toàn quyền kiểm soát nó khác với SEO Onpage. Vì nó sẽ phụ thuộc vào sự tương tác, các backlinks trả về, những bài đánh giá và những yếu tố khác dựa vào hành vi của người dùng.

 

Nắm rõ sự khác biệt giữa SEO Onpage và SEO Offpage sẽ giúp bạn thực hiện chiến lược SEO đúng cách và tối ưu nhất để từ đó cải thiện thứ hạng trang web của bạn thật tốt trên kết quả tìm kiếm. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn