Sự khác nhau giữa ứng dụng Facebook và Facebook lite là gì?
Sự khác nhau giữa ứng dụng Facebook và Facebook lite là gì?

Sự khác nhau giữa ứng dụng Facebook và Facebook lite là gì?

10/19/2021 5:15:56 PM

Có 2 ứng dụng đang tồn tại song song hiện nay là Facebook và Facebook Lite và vì thế có rất nhiều người thắc mắc về sự khác biệt giữa chúng là gì. Do đó, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này. Hãy cùng theo dõi để tìm hiểu nhé.


1. Facebook Lite là gì?

Facebook Lite là phiên bản rút gọn của ứng dụng Facebook tiêu chuẩn dành cho Android và iOS dành cho những dòng máy có cấu hình thấp hoặc những nơi có internet kém.


2. Sự khác biệt giữa Facebook và Facebook Lite 


Dung lượng

Vì chỉ dùng được trên các dòng điện thoại có cấu hình thấp hoặc nơi mạng kém nên Facebook Lite chỉ nặng 1,59 MB trong khi ứng dụng chính Facebook nặng 64MB. 

Với Facebook Lite, nó có gần như đầy đủ các tính năng như ứng dụng Facebook thông thường. Bạn vẫn có thể thích và nhận xét về bài đăng của bạn bè, ghé thăm tiểu sử, đăng lên Timeline của mình,...tuy nhiên bạn sẽ không tải hình ảnh có độ phân giải cao hoặc tự động phát video.


Giao diện 

Về giao diện của Facebook Lite thì ứng dụng này đã bỏ đi một số nút và một vài yếu tố khác, chữ và biểu tượng nhỏ hơn, video và hình ảnh chỉ xem được ở chất lượng thấp,...Còn đối với giao diện của Facebook thì hoàn toàn ngược lại vì thế khi sử dụng Facebook Lite, người dùng sẽ có cảm giác như đang sử dụng bản cũ của Facebook.


Bảo mật và quyền riêng tư

Facebook có tất cả các quyền để bảo mật tài khoản người dùng và đảm bảo quyền riêng tư. Trong khi đó, Facebook Lite hầu như có đầy đủ quyền như Facebook chỉ trừ quyền sử dụng phần cứng sinh trắc học, cài đặt âm thanh, dịch vụ thanh toán và ghép nối với Bluetooth.


3. Bạn nên sử dụng Facebook hay Facebook Lite?

Đương nhiên khi bạn có được một chiếc điện thoại có cấu hình cao và một kết nối mạng cực tốt thì hãy sử dụng ứng dụng chính Facebook vì nó có đầy đủ tất cả mọi thứ.

Nhưng nếu bạn có những dòng máy có cấu hình thấp hoặc những nơi có internet kém thì nên sử dụng Facebook Lite. Nó có tất cả các tính năng của Facebook, sử dụng ít tài nguyên hệ thống, ít dữ liệu hơn và hoạt động trên các kết nối chậm hơn. Nhược điểm duy nhất là bạn sẽ cảm thấy giao diện nó khá đơn giản mà thôi.

 

Trên đây, là tất cả những điểm giống và khác nhau giữa 2 ứng dụng Facebook và Facebook Lite. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn