Tại sao bán hàng Facebook có tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng thấp
Tại sao bán hàng Facebook có tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng thấp

Tại sao bán hàng Facebook có tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng thấp

3/25/2022 5:12:31 PM


Bạn đang thắc mắc tại sao bán hàng trên nền tảng Facebook không thể tiếp cận được với khách hàng tiềm năng và có tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng thấp. Mặc dù bạn đã đầu tư nội dung hình ảnh cho bài viết quảng bá sản phẩm hay chạy chiến dịch quảng cáo. Vậy bạn đã biết tại sao lại như vậy chưa? Hãy cùng Plus24h tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé. 

 

 

Nguyên nhân khiến bán hàng Facebook không hiệu quả kém ra đơn 
 

1. Nội dung bài đăng nhàm chán không thu hút người xem 
 

Bạn cần lưu ý đến nội dung bài viết trước khi đăng tránh để bài viết tràn lan nhàm chán sẽ khiến khách hàng không muốn quan tâm đến những gì bạn đang chia sẻ. Bên cạnh đó tránh nói quá nhiều về sản phẩm của mình hay nói về các chủ đề khách hàng không quan tâm như máy móc, kỹ thuật. Do đó bạn cần viết nội dung chủ đề mà khách hàng quan tâm hay các bài viết marketing sản phẩm cần tập trung đến lợi ích công dụng sản phẩm. 

 

2. Không đăng bài vào các khung giờ vàng 
 

Khung giờ đăng bài cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến độ tiếp cận người dùng như thế nào? Nếu bạn đăng bài vào các khung giờ mọi người bận hay đi làm thì bài viết chắc chắn sẽ có tương tác thấp và có tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng không cao. Vì vậy bạn cần đăng bài vào các khung giờ vàng trong ngày sau đây: 
 

  • Buổi sáng từ 6h30-8h: Đây là khung giờ thức dậy buổi sáng, nhiều khách hàng có thói quen nằm trên giường và lướt facebook. Đăng bài vào khung giờ này sẽ có nhiều tương tác với khách hàng hơn. Thời điểm này nên đăng bài có nội dung hướng đến một ngày mới làm việc hiệu quả, tích cực, đi kèm với đó là thông tin về sản phẩm bạn kinh doanh.

  • Buổi trưa từ 12h-14h: Đây là khung giờ nghỉ trưa của mọi người, đặc biệt là dân văn phòng. Khung giờ này thích hợp nếu bạn muốn kinh doanh quần áo, đồ ăn,...

  • Buổi tối 20h-22h: Sau khi trở về nhà và hoàn tất mọi công việc hàng ngày, đây là khung giờ nghỉ ngơi, khách hàng sẽ có thói quen lướt facebook để xem tin tức và thư giãn sau một ngày làm việc. Với khung giờ này hãy đăng những thông tin hữu ích về sản phẩm, chắc chắn nhiều khách hàng sẽ cảm thấy hấp dẫn và dừng thời gian để đọc.

 

 

3. Không hay tương tác với người dùng trên Facebook 
 

Khi bạn mới bán hàng trên Facebook người dùng sẽ chưa biết bạn là ai chưa thu hút được họ đến với sản phẩm tại shop. Bởi người dùng chưa có sự tin tưởng với sản phẩm mà bạn đăng kinh doanh có chất lượng như bạn giới thiệu hay không. Do đó nếu bạn không thường xuyên tương tác với người dùng thì để chốt đơn hàng thành công sẽ rất khó. Vì vậy bạn nên tương tác với người dùng trên Facebook bằng cách trả lời mọi thắc mắc người dùng hay đi tương tác trên các bài đăng của họ đăng lên. 

 

4. Chưa xác định khách hàng tiềm năng 
 

Kinh doanh online trên Facebook nhưng bạn chưa xác định ai là khách hàng tiềm năng có thể chốt đơn hàng? Điều này sẽ khiến bạn mông lung và không biết điều chỉnh chiến dịch như thế nào để phù hợp với nhu cầu thị hiếu khách hàng. Vì vậy bạn cần khoanh vùng lại đối tượng khách hàng bạn muốn tiếp cận là ai? Bao nhiêu tuổi? Có sở thích là gì? Từ đó có kế hoạch tiếp cận cụ thể hơn như gửi tin nhắn khuyến mãi ưu đãi marketing sản phẩm đến  khách hàng bạn muốn hướng đến. 

 

5. Sản phẩm không có nhiều ưu đãi khuyến mãi 
 

Các chương trình ưu đãi khuyến mãi là tuyệt chiêu thu hút khách hàng nhanh nhất. Chưa cần biết sản phẩm có chất lượng hay không, sản phẩm đang có khuyến mãi hấp dẫn đã gây được sự chú ý và ngay lập tức ghé thăm sản phẩm shop của bạn. Do đó nếu sản phẩm không có ưu đãi, giá sản phẩm quá cao người dùng sẽ phân vân với quyết định có mua sản phẩm của bạn hay không khi chưa chắc chắn sản phẩm của bạn như thế nào. Bạn nên tận dụng những ngày lễ, tri ân khách hàng đưa ra ưu đãi khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng để họ có cơ hội trải nghiệm sử dụng sản phẩm.

 


 

Ngoài ra bạn tham khảo thêm phần mềm Fplus hỗ trợ nhà bán marketing sản phẩm và bán hàng hiệu quả hơn trên Facebook. Để hiểu rõ hơn phần mềm này như thế nào bạn tham khảo tại đây

 

Hy vọng với những thông tin hữu ích được chia sẻ ở trên bạn sẽ biết nguyên nhân dẫn đến bán hàng Facebook không hiệu quả và có tỉ lệ chốt đơn hàng thấp. Cùng với đó bài viết đưa ra biện pháp khắc phục bạn có thể tham khảo và có chiến lược bán hàng marketing sản phẩm dịch vụ tốt hơn. Chúc các bạn áp dụng thành công!!!


 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn