Tại sao các doanh nghiệp nên dùng SMS Marketing cho chiến dịch tiếp thị ?
Tại sao các doanh nghiệp nên dùng SMS Marketing cho chiến dịch tiếp thị ?

Tại sao các doanh nghiệp nên dùng SMS Marketing cho chiến dịch tiếp thị ?

5/24/2021 5:12:14 PM

Hiện nay, người dùng sử dụng điện thoại di động ngày càng tăng cao, chính vì thế mà trong chiến lược Mobile marketing thì SMS marketing chính là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp bởi vô vàn những lợi ích mà nó mang lại. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về những lợi ích đó để biết được tại sao bạn nên áp dụng SMS marketing cho doanh nghiệp của mình. Hãy cùng theo dõi nhé. 


1. Tốc độ gửi thông điệp nhanh

So với hình thức tiếp thị Email Marketing thì SMS marketing có tốc độ gửi thông điệp nhanh hơn gấp 3 lần. Theo tính toán, thời gian nhận được tin nhắn trung bình của các nhà mạng là 7 giây, nghĩa là gần như ngay lập tức thông điệp tiếp thị của shop sẽ truyền tải đến hàng trăm khách hàng, rất ít khi gặp phải sự chậm trễ. 


2. Tỷ lệ mở cao

Tỷ lệ mở cao chính là một trong những yếu tố hàng đầu mà bất cứ một doanh nghiệp nào cũng đều mong muốn đạt được trong chiến dịch marketing của mình. Và SMS marketing đã giúp doanh nghiệp làm được điều này khi có tỷ lệ trung bình mở tin khoảng 98% cao hơn Email marketing (trung bình mở tin khoảng 70%). 

Bởi hiện nay người dùng có thói quen sử dụng điện thoại rất nhiều nên khi nhận được tin nhắn họ có xu hướng mở luôn ra đọc chứ ít khi bỏ qua nó, thậm chí với một số dòng điện thoại tin nhắn còn tự động mở. Và quan trọng tin nhắn của bạn sẽ không bao giờ bị rơi vào mục thư rác như của Email marketing. Nhờ vậy thông điệp của bạn sẽ đảm bảo đến được nhiều người hơn, hiệu quả tiếp thị mang về cũng cao hơn rất nhiều.


3.  Nội dung ngắn gọn, súc tích

Bạn biết đấy khách hàng sẽ không bao giờ đủ kiên nhẫn để đọc hết nội dung tiếp thị, họ sẽ thường chỉ chú ý đến tiêu đề, đọc vài dòng đầu và hầu hết sẽ bỏ qua từ đây. Chính vì thế SMS marketing chính là phương pháp tiếp thị tốt nhất để giải quyết được vấn đề trên. Trong giới hạn tin nhắn SMS là 160 ký tự, doanh nghiệp bạn sẽ phải gói gọn thông điệp một cách súc tích và ngắn gọn nhất từ đó sẽ tạo ấn tượng tốt hơn, khiến khách hàng dễ dàng ghi nhớ hơn.  


4. Chi phí hiệu quả

Các hình thức tiếp thị quảng cáo khác như quảng cáo trên báo điện tử, truyền hình, quảng cáo trên mạng xã hội,…..nhìn chung sẽ tiêu tốn của doanh nghiệp một khoản chi phí từ vừa đến lớn. Nhưng với SMS marketing thì ngược lại khi tiết kiệm chi phí chính là một lợi ích vô cùng lớn của nó. Chi phí gửi SMS sẽ phụ thuộc vào từng khu vực và nhà mạng khác nhau nhưng hầu hết nó sẽ chỉ giao động từ khoảng 100đ – 400đ với tin nhắn nội mạng và ngoại mạng, từ 1000đ – 3000đ với tin nhắn quốc tế.


5. Tiếp cận với số lượng khách hàng lớn 

Vì hiện nay có rất nhiều người sử dụng điện thoại và các thiết bị di động, nên việc tiếp cận số lượng lớn khách hàng thông qua SMS là vô cùng dễ dàng. Thay vì chỉ tiếp cận được một phần khách hàng mục tiêu, bạn có thể tiếp thị thương hiệu của mình đến những khách hàng khác và chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng của mình.


6. Khả năng tương tác cao 

So với các phương thức tiếp thị khác thì SMS có khả năng tương tác với khách hàng cao hơn bởi người dùng có thể trực tiếp nhắn tin trả lời mà không cần thực hiện thêm các thao tác nào khác. Ngoài ra tính kêu gọi trong thông điệp SMS Marketing cũng hiệu quả hơn nhờ thông điệp ngắn gọn, nhờ vậy sẽ nâng cao tỷ lệ chuyển đổi.


7. Linh hoạt và tùy chỉnh

Một trong những lợi ích tốt nhất mà SMS Marketing mang lại là sự linh hoạt. Doanh nghiệp có thể kết hợp các tin nhắn về văn bản để phù hợp với nhiều mục đích khác nhau. Thông qua tin nhắn, có thể thông báo chương trình ưu đãi, giảm giá, chúc mừng sinh nhật,… và nhiều hơn thế nữa. 

Bên cạnh đó, SMS Marketing còn có thể cá nhân hoá nội dung thông điệp truyền tải từ đó giúp doanh nghiệp tăng nhận diện thương hiệu và sự trung thành của khách hàng dành cho mình.

 

Trên đây là những lợi ích và cũng là những lý do mà doanh nghiệp của bạn nên sử dụng SMS marketing cho chiến dịch tiếp thị của mình.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn