Tại sao các marketer nên sử dụng phụ đề trong chiến lược video marketing?
Tại sao các marketer nên sử dụng phụ đề trong chiến lược video marketing?

Tại sao các marketer nên sử dụng phụ đề trong chiến lược video marketing?

8/6/2021 5:06:58 PM

Phụ đề trong các chiến dịch video marketing là một yếu tố mà các marketer thường xuyên không chú ý hay bỏ qua hoàn toàn nhưng ngược lại nó lại rất quan trọng và mang lại hiệu quả rất lớn. Vậy tại sao lại nên sử dụng phù đề trong video? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.

 


Tại sao nên sử dụng phụ đề trong các chiến dịc video marketing


1. Google không thể xem video nhưng có thể thu thập thông tin từ phụ đề

Lý do đầu tiên cho việc các marketer nên sử dụng phụ đề trong các chiến dịch video marketing của mình đó chính là để cải thiện SEO nhờ việc Google thu thập thông tin từ phụ đề.

Các công cụ tìm kiếm như Google không thể xem nội dung video nhưng chúng có thể thu thập thông tin phụ đề, transcripts và xếp hạng video dựa trên các từ khóa mà chúng tìm thấy. Mặc dù video đã được lập chỉ mục cho SEO theo title, description, và thẻ tags nhưng phụ đề sẽ làm tăng mật độ và tính đa dạng cho từ khóa của video nhiều hơn nữa. Điều này có thể tạo ra sự khác biệt lớn về số lượng người tìm thấy bạn, xem video của bạn và tương tác với nội dung của bạn.


2. Phụ đề giúp tăng tỉ lệ tương tác tốt hơn

Theo một nghiên cứu của Instapage, số lần nhấp vào lời kêu gọi hành động (CTA) tăng 25% sau khi họ thêm chú thích vào các video trên trang Facebook của mình. Một nghiên cứu khác cho thấy phụ đề làm tăng thời gian người xem xem video lên gần 40% và khiến người xem”buộc” phải xem.

Chính vì thế thêm phụ đề vào video chắc chắn sẽ giúp tăng tỷ lệ tương tác cực kỳ hiệu quả. 


3. Hỗ trợ cho những ai không thể bật âm thanh video

Những người dùng Youtube, Facebook,……đôi khi họ sẽ thường xem video mà không cần bật tiếng bởi điều này sẽ làm ảnh hưởng tới những người xung quanh, gây ồn ào, khó chịu. Đó là lý do tại sao bạn nên cho phụ đề vào video của mình để người dùng kể cả khi họ không bật âm thanh vẫn có thể xem video của bạn và vẫn hiểu được những gì bạn muốn truyền đạt. Nếu không họ chắc chắn sẽ lướt qua chúng ngay lập tức. 

Do đó, hãy đảm bảo video được thiết lập chú thích để hỗ trợ người dùng dù họ đang ở đâu hay trong bất kỳ tình huống nào nhé.


4. Phục vụ cho người nước ngoài với nhiều ngôn ngữ khác nhau

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều mong muốn chiến lược video marketing của mình có thể tiếp cận được với nhiều người hơn không chỉ trong mà còn cả ngoài khu vực. Và trong trường hợp việc sử dụng phụ đề sẽ là “vị cứu tinh” vô cùng xuất sắc bằng việc chuẩn bị phụ đề ở nhiều dạng ngôn ngữ khác nhau. 

Hãy xem xét, phân tích, tìm hiểu nơi khán giả bạn sống và cân nhắc tạo phụ đề bằng các ngôn ngữ khác nhau để có thể tiếp cận thị trường mới cũng như nâng cao trải nghiệm của người dùng. Một bản dịch chất lượng và phụ đề chuyên nghiệp sẽ là đòn bẩy đưa chiến lược video marketing của bạn thành công.


5. Phụ đề giúp người xem dễ hiểu, dễ nhớ hơn

Trên thực tế, theo quy tắc não bộ, khi mọi người nghe thông tin cùng với việc nhìn thấy một hình ảnh có liên quan, họ có khả năng nhớ thông tin đó sau cao hơn 65%. 

Chính vì thế phụ đề video không chỉ giúp người xem có thể nhìn trực quan mà còn có thể đọc nội dung trực tiếp ngay trên video đang phát, nội dung từ đó cũng được truyền tải một cách dễ hiểu hơn và một khi dễ hiểu thì chắc chắn cũng sẽ dễ dàng ghi nhớ hơn.


Những lưu ý khi làm phụ đề cho video 

Để cho ra đời một phụ đề video hiệu quả, thì bạn cần chú ý những vấn đề sau: 

- Vị trí của phụ đề tốt nhất là nên đặt ở góc dưới cùng của video, trong khoảng 10% khung hình và căn giữa. Vì đây là vị trí đảm bảo cho việc video không bị che mất đi gây khó chịu cho người xem cũng như là vị trí dễ đọc nhất.

- Kích cỡ phụ đề nên trong khoảng 12-17 pt, sao cho phù hợp với vị trí đặt

- Font chữ sub thì nên sử dụng những font chữ như Times new Roman, Arial, Segoe-ui,…. gọn gàng để người xem tập trung hơn vào video. Tránh để những font chữ khó đọc, tốt nhất vẫn là càng đơn giản càng tốt.

- Màu chữ nên tương phản với màu của video để chúng không bị chìm vào background khiến người dùng bị tức mắt cũng như rất khó đọc.

- Hiệu ứng sub thì chỉ cần sử dụng Fade hoặc Pan Up/ Down để người xem cần nắm bắt thông tin nhanh, thời gian effect cần ngắn để người xem không bị sốt ruột, khó chịu khi thông tin mãi không hiện ra.

 

Trên đây là những lý do tại sao các marketer nên sử dụng phụ đề cho những chiến lược video marketing của mình.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn