Tại sao các thương hiệu lại ưa chuộng sử dụng logo động?
Tại sao các thương hiệu lại ưa chuộng sử dụng logo động?

Tại sao các thương hiệu lại ưa chuộng sử dụng logo động?

6/16/2021 5:16:55 PM

Đi theo xu hướng thiết kế động đang lên ngôi trong những năm gần đây, chính vì thế để không nằm ngoài xu hướng này mà hầu hết các thương hiệu hiện nay khi thiết kế logo đều ưa chuộng sử dụng logo động hơn là một logo tĩnh như thông thường. Vừa tạo nên sự mới mẻ, hấp dẫn lại vừa thu hút được khách hàng rất tốt. Vậy thì trong bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu xem tại sao logo động lại có sức hấp dẫn đối với các thương hiệu như vậy. Hãy cùng theo dõi nhé.


1. Logo động là gì?

Logo động là trạng thái động của logo truyền thống trước đây, được xử lý từ mức độ hình ảnh thay đổi, di chuyển đơn giản đến một video ngắn hoàn chỉnh. Công ty và nhóm sáng tạo nên cùng nhau chọn loại hình hoạt ảnh và thời gian thực hiện theo mục tiêu kinh doanh, cũng như loại phong cách mà họ muốn trình bày cho khách hàng.


2. Những lợi ích mà logo động mang lại

Logo động vừa dễ dàng thực hiện, dễ dàng thiết kế và sáng tạo lại vừa mang lại hiệu quả vô cùng tuyệt vời cho thương hiệu nên không có gì lạ khi hình thức logo này rất được ưa chuộng sử dụng hiện nay. Vậy những hiệu quả nào chúng mang lại cho thương hiệu mà lại được ưa chuộng đến vậy? 


Nâng cao và mở rộng nhận thức về thương hiệu

Như chúng ta đã biết, video và hình ảnh động được sử dụng trong marketing, quảng bá thương hiệu sẽ làm tốt việc thu hút người dùng và giúp họ dễ ghi nhớ thương hiệu hơn gấp 10 lần so với dạng text hoặc ảnh tĩnh thông thường. Chính vì thế logo động cũng được “hưởng” một lợi thế như vậy khi nó có thể gây ấn tượng rất tốt với người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Bên cạnh đó, Logo và thiết kế bao bì chính là một trong những yếu tố thúc đẩy quyết định yêu thích của khách hàng với thương hiệu, thậm chí trong một số trường hợp có thể ảnh hưởng quyết định mua hàng. Chính vì thế nếu bạn tạo được một ấn tượng đầu tiên đủ tốt, đủ hấp dẫn thì chắc chắn sẽ tạo được thiện cảm với người xem. 


Khơi gợi cảm xúc tuyệt vời

Một logo động đầy sáng tạo, truyền cảm hứng có thể tạo hiệu ứng bùng nổ cảm xúc. Đó có thể là sự phấn khích, tò mò, niềm vui hay xúc động,… Logo mang lại cảm xúc tích cực sẽ làm khách hàng ghi nhớ thương hiệu tốt hơn.


Logo động kể câu chuyện thương hiệu tốt hơn

So với logo tĩnh thì logo động sẽ có thêm thời gian để kể một câu chuyện thương hiệu tốt hơn tuy không dài nhưng lại đánh trúng vào thông điệp mà thương hiệu muốn gửi đến người dùng lên không lo việc bị lan man, dài dòng. Điều này không chỉ giúp phân biệt thương hiệu với đối thủ cạnh tranh, mà nó còn giúp khách hàng hiểu được câu chuyện một cách dễ dàng hơn trong rất nhiều.


Hình ảnh nguyên bản

Tính nguyên bản giúp tăng tính cạnh tranh của thương hiệu với các đối thủ. Logo động còn cho phép người xem “thỏa sức” trí tưởng tượng. Tính nguyên bản kết hợp với các hiệu ứng hình ảnh khác nhau tạo nên một hoạt ảnh độc đáo.


Tăng tính chuyên nghiệp của thương hiệu

Sự chuyên nghiệp của thương hiệu sẽ được đánh giá cao ở việc theo kịp được với đổi mới hiện hành có nghĩa là logo động phải có sự thay đổi để bắt được những xu hướng mà khách hàng quan tâm, chú ý.  Điều này sẽ càng mang đến sự yêu thích cho thương hiệu, đồng thời cũng tăng hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt người xem. 


3. Những lưu ý khi sử dụng logo động

Để sử dụng logo động hiệu quả, cũng như tạo được một logo động hấp dẫn thì bạn cần chú ý những vấn đề sau:

  • Phân tích mục tiêu kinh doanh, mong muốn truyền tải thông điệp, hình ảnh mà thương hiệu muốn hướng đến để tạo logo động phù hợp.

  • Đừng quên nghiên cứu sở thích, thị hiếu người dùng, đặc biệt là cộng đồng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Bởi suy cho cùng logo tạo ra là để thu hút khách hàng, mở rộng hệ thống khách hàng của doanh nghiệp. 

  • Không ngừng sáng tạo, thiết kế logo động có khả năng gây bất ngờ, thu hút ở giây đầu tiên.

  • Đặc biệt nên lưu ý bạn chỉ nên làm một video logo động dưới 10 giây.

 

Với những lợi ích vô cùng to lớn mà logo động mang lại vậy thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không sử dụng ngay hình thức logo này để có thể xây dựng được thương hiệu thật mạnh mẽ và phát triển. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn