Tại sao cần phải nâng cao Conversion rate trong hoạt động marketing???
Tại sao cần phải nâng cao Conversion rate trong hoạt động marketing???

Tại sao cần phải nâng cao Conversion rate trong hoạt động marketing???

5/25/2021 4:43:22 PM


        

Conversion Rate được hiểu là tỉ lệ chuyển đổi, Cụm từ này thường sử dụng và nhắc đến nhiều trong các hoạt động marketing sản phẩm dịch vụ doanh nghiệp. Để giúp bạn hiểu hơn về nó và tại sao chúng ta cần phải nâng cao tỷ lệ chuyển đổi thì tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé.

Conversion rate là gì?

Conversion rate được hiểu đơn giản là tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng bao gồm lượt truy cập trên website, lượt like trên các Fanpage bán hàng. Từ đó chuyển đổi thành hành vi mua hàng đem đến lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Ví dụ: nếu một trang web thương mại điện tử nhận được 200 khách hàng truy cập trong một tháng và có 50 sản phẩm bán ra. Tỷ lệ conversion rate sẽ là 50 chia cho 200 hay 25%.

Lý do cần phải nâng cao conversion rate

1. Đánh giá độ hiệu quả các hoạt động marketing

Conversion rate là chỉ số quan trọng đánh giá sự thành công hay thất bại của một doanh nghiệp. Bên cạnh đó còn đo lường được hiệu quả của chiến dịch marketing.

          

Ví dụ: Khi bạn đang các video quảng bá sản phẩm hay các bài viết quảng bá trên website. Nếu video hoặc các bài viết đó có tỉ lệ chuyển đổi thấp bạn có thể đánh giá được độ hiệu quả mà nó mang lại.
Vì vậy bạn cần phải tối ưu nâng cao tỷ lệ chuyển đổi giúp doanh nghiệp thu lại lợi nhuận nhanh.

Thông thường tỷ lệ chuyển đổi conversion rate sẽ dựa theo 3 tiêu chí sau:

+ Mong muốn chủ quan

+ Kinh nghiệm của người triển khai chiến dịch

+ Tỷ lệ chuẩn trong một ngành nào đó

2. Một trong những yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng

Tỷ lệ chuyển đổi là một trong 5 yếu tố thúc đẩy sự phát tăng trưởng của doanh nghiệp. Đây cũng là công thức giúp các nhà kinh doanh tồn tại và phát triển mạnh mẽ trên thị trường.

Các yếu tố quyết sự thành công của doanh nghiệp

+ Số khách hàng tiềm năng

+ Tỷ lệ chuyển đổi

+ Số lượng giao dịch trung bình

+ Doanh thu trung bình mỗi giao dịch

+ Tỷ suất lợi nhuận

Các chỉ số khi được nhân với nhau sẽ ra được lợi nhuận doanh nghiệp. Vì vậy nếu bạn biết cách tăng tỉ lệ chuyển đổi thì lợi nhuận cũng tăng lên đáng kể.

3. Yếu tố xác định “ nút thắt cổ chai” của phễu bán hàng

Xác định Conversion Rate ở từng giai đoạn trong phễu bán hàng giúp chúng ta biết được đoạn nào đang bị nghẽn để kịp thời giải quyết. Điều này giúp cho doanh nghiệp phát triển đều và đúng theo kế hoạch.

4. Thu lại lợi nhuận nhanh chóng 

Nếu doanh nghiệp biết cách tối ưu tỷ lệ chuyển đổi có thể thu lại lợi nhuận nhanh chóng.  Điều này thể hiện ở việc khách hàng đưa ra một số hành động của thể như “Mua ngay” “tìm hiểu thêm” “ giỏ hàng”.

            

Giải pháp tối ưu Conversion Rate

1. Tối ưu  tỷ lệ chuyển đổi trên landing page

Landing page là trang đích cung cấp thông tin sản phẩm thúc đẩy tỉ lệ truy cập cho trang chủ và kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Chính vì vậy bạn cần tối ưu tỷ lệ chuyển đổi trên landing page với một số cách sau:

+ Sử dụng ngôn từ đơn giản, rõ ràng và dễ hiểu.


+ Cấu trúc và nội dung thuyết phục khách hàng.

+ Tạo niềm tin cho khách hàng bằng cách: chèn liên kết đến các trang web uy tín, cập nhật nội dung thường xuyên.

+  Cập nhật thông tin xác thực, đáng tin cậy.

+ Loại bỏ các yếu tố gây phân tán.

+ Tạo sự khác biệt với đối thủ bằng cách đưa ra lợi ích giá trị mà khách hàng nhận được sau khi mua sản phẩm.
2. Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi sản phẩm

Để tối ưu conversion rate cho sản phẩm, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm và kèm theo hình ảnh chất lượng để tăng tính thực tế cho sản phẩm. Tối ưu hoá quá trình mua hàng đảm bảo các thao tác thuận tiện dễ dàng. Bên cạnh đó bạn cũng cần liên tục cập nhật tình trạng sản phẩm để tăng sự tin tưởng từ phía khách hàng. Ngoài ra bạn cũng cần tăng tính đa dạng cho sản phẩm như hình thức giá cả để khách hàng có lựa chọn. Điều này sẽ khiến khách hàng hài lòng và hứng thú tìm hiểu thêm một số thông tin có liên quan. Từ đó cũng tăng tỉ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp nhanh chóng.

 

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn một số thông tin hữu ích lý giải tại sao bạn cần nâng cao conversion rate trong hoạt động marketing và tối ưu tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp. Hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về nó và áp dụng thành công giúp doanh nghiệp thu lại lợi nhuận nhanh nhờ nâng cao tỷ lệ chuyển đổi nhé. 


 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn