Tại sao có nhiều traffic nhưng khả năng chuyển đổi lại thấp
Tại sao có nhiều traffic nhưng khả năng chuyển đổi lại thấp

Tại sao có nhiều traffic nhưng khả năng chuyển đổi lại thấp

4/7/2021 5:15:10 PM

Với mỗi website, lượng traffic cũng như tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng là yếu tố đánh giá hiệu quả hoạt động của website đó. Tuy nhiên, có rất nhiều doanh nghiệp rơi vào tình trạng có nhiều lượng traffic nhưng khả năng chuyển đổi lại vô cùng thấp. Vậy thì lý do để xảy ra tình trạng này là do đâu? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây. 


Lý do có nhiều traffic nhưng chuyển đổi thấp


1. Bị click ảo

Điều đầu tiên dẫn đến việc bạn có nhiều traffic những chuyển đổi thấp đến từ những click ảo là những click không đến từ những người thật sự tìm kiếm từ khóa đó nhằm làm tăng chi phí quảng cáo của bạn.

Click ảo có thể đến từ: 

  • Công ty click thuê : Một người được thuê để click hoặc một nhóm tập hợp với nhau để click.

  • Click từ đối thủ : Đối thủ cố tình click nhiều lần từ 1 IP. Click xong vào website và ra ngay mà không có hành vi giống như một khách hàng thông thường. 

  • Click không có giá trị : Ai đó click vào quảng cáo 2 lần liên tiếp, các click tình cờ không có giá trị, click thủ công nhằm mục đích tăng chi phí quảng cáo của ai đó.

Với trường hợp này bạn nên sử dụng các công cụ chặn click ảo bằng tính năng loại trừ IP của Google. Ngoài ra, nếu không có thời gian hoặc bạn bị click ảo liên tục thì hãy sử dụng công cụ chăn click ảo sẽ là giải pháp cho bạn.


2. Chọn sai đối tượng

Đây được coi là lý do phổ biến nhất mà các doanh nghiệp thường gặp phải khiến cho việc có traffic nhưng tỉ lệ chuyển đổi lại thấp. Sau khi bạn đã đầu tư để xây dựng thương hiệu và đẩy SEO website của bạn lên trang nhất kết quả tìm kiếm Google, người dùng sẽ tiếp cận đến website của bạn một cách tự nhiên tuy nhiên nếu như bạn chọn sai đối tượng thì họ chỉ dừng lại ở việc tiếp cận mà không có ý định mua hàng đơn giản là vì đó không phải là nhu cầu của họ. 

Nếu không muốn chọn sai thì trước tiên bạn phải nghiên cứu thật kỹ đối tượng khách hàng của mình trên các yếu tố như nhân khẩu học, tâm lý học, hành vi, nhu cầu, sở thích,….và tiếp theo phân họ thành những nhóm khách hàng khác nhau có chung những đặc điểm để từ đó nhắm đối tượng quảng cáo chính xác hơn và không gây lãng phí nguồn ngân sách. 

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Google Analytic để theo dõi khách hàng. 


3. Website tải quá lâu

Tâm lý phổ biến nhất của khách hàng khi sử dụng internet là không có tính kiên nhẫn vì thế nếu để xảy ra tình trạng website tải quá lâu sẽ khiến cho người dùng dễ chán nản, nhanh chóng thoát trang và giảm khả năng mua hàng. Một trang web có tốc độ tải nhanh sẽ giúp các công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn nhanh hơn và tìm thấy nhiều nội dung hơn từ đó website của bạn sẽ đạt thứ hạng cao khi khách tìm kiếm, bên cạnh đó người dùng cũng sẽ cảm thấy thích thú và trung thành với website vào những lần tìm kiếm lần sau.

Bạn có thể sử dụng công cụ PageSpeed Insights của Google giúp bạn đo lường tốc độ load website hiện tại của bạn.


4. Nội dung không thu hút

Với bất cứ một hoạt động tiếp thị nào thì nội dung vẫn luôn là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người dùng. Nội dung bạn tạo ra phải mang lại những thông tin bổ ích, những giá trị mà khách hàng cần, đánh trúng insight và đủ thuyết phục họ, cùng với đó cách viết của bạn phải thật thu hút, kết hợp nhiều yếu tố để cho ra được một content chất lượng nhất. 

Những lưu ý khi bạn xây dựng nội dung:

  • Hình ảnh rõ nét, đúng nội dung

  • Tích hợp thêm video

  • Nội dung ngắn gọn, xúc tích. Chắt lọc ra những ý chính nhất để khách hàng dễ nắm bắt 

  • Không để những sai sót cơ bản như chính tả xảy ra

  • Tránh trùng lặp tiêu đề bài viết

  • Nội dung phải gắn liền với từ khóa cụ thể, tiêu đề bài viết phải gắn kèm với cụm từ khóa càng trùng lặp càng sát với từ khóa càng tốt.

……….

Nhưng bên cạnh đó bạn cũng phải chú ý cách trình bày vì nó cũng được coi là một nội dung của website. Từ việc việc căn chỉnh tỷ lệ, khoảng cách đến lựa chọn vị trí cho các thành phần cần phải được “cân đo đong đếm” kỹ lưỡng để tạo ra được một bố cục web sao cho thật bắt mắt, dễ nhìn, dễ đọc giúp tăng trải nghiệm khách hàng, tạo được dấu ấn tốt với họ từ đó dễ dàng tăng tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng. Nếu bạn không thể tự tay thiết kế web thì hãy nhờ đến sự tư vấn của các đơn vị chuyên trách về content và thiết kế để mang lại hiệu quả cao nhất. 


5. Không đủ dữ liệu

Nếu như bạn đang chạy chiến dịch với ngân sách thấp và ngắn hạn thì sau khi chiến dịch kết thúc, lượt truy cập – tiếp cận của người dùng không đủ để tiến hành đo lường hiệu quả và tỷ lệ chuyển đổi. Với vấn đề này, ngay từ khi bắt đầu thực hiện chiến dịch bạn phải xác định mục tiêu cụ thể là gì để xây dựng kế hoạch và đưa ra được một mức giá phù hợp với ngân sách. 


Giải pháp cho việc traffic nhiều nhưng chuyển đổi không tốt


1. Nghiên cứu và tìm kiếm những keyword mới

Khi muốn viết bài viết mới bạn hãy cố gắng tìm kiếm những keyword mới để lấy ý tưởng cho bài viết của mình và lưu ý là không sử dụng những keyword trùng lặp với những bài cũ sau đó sử dụng những keyword đó trong bài viết của mình. Phương pháp này sẽ giúp bạn nhanh đưa bài viết lên top Google từ đó có thể kéo được lượng lớn traffic từ bộ máy công cụ tìm kiếm và tăng tỉ lệ chuyển đổi.


2. Phân tích traffic

Phân tích traffic để bạn đo lường được lưu lượng truy cập, hành vi người dùng, vị trí địa lý… của người tiêu dùng cũng như quan sát thứ hạng và tìm được những xu hướng tìm kiếm google. Để từ đó doanh nghiệp có thể đưa ra được những chiến lược phù hợp với khách hàng. 

Có rất nhiều các công cụ giúp bạn phân tích traffic nhưng Google Analytics là công cụ chính xác nhất. Hãy sử dụng Google Analytics và thường xuyên kiểm tra nó để có thể phát hiện và điều chỉnh các chiến lược marketing của bạn qua đó vừa tăng traffic vừa tăng tỉ lệ chuyển đổi.


3.  Chú ý đến SEO trang để tăng traffic có tỉ lệ chuyển đổi

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization là quá trình tối ưu hóa Website nhằm cạnh tranh thứ hạng từ khóa trên các trang kết quả công cụ tìm kiếm, từ đó tăng traffic website và chất lượng traffic.

Tất cả các doanh nghiệp hiện nay đều hướng tới một trang web chuẩn SEO vì nó mang lại vô vàn những lợi ích vô lớn cho doanh nghiệp trong đó có tăng traffic có tỉ lệ chuyển đổi.

 

Trên đây là một số lý do mà trang web của bạn có lượng traffic nhiều những tỉ lệ chuyển đổi lại không cao. Mong rằng với bài viết này bạn có thể tìm ra được những điểm yếu về trang web của bạn và khắc phục được tình trang trên để giúp website của mình có được tỉ lệ chuyển đổi cao.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn