Tại sao Content chuẩn SEO lại cực kỳ quan trọng đối với website?
Tại sao Content chuẩn SEO lại cực kỳ quan trọng đối với website?

Tại sao Content chuẩn SEO lại cực kỳ quan trọng đối với website?

8/12/2021 5:12:09 PM

Nếu bạn là người làm kinh doanh online và có một website bán hàng thì việc sở hữu một Content chuẩn SEO là vô cùng quan trọng, từ những bài viết trên blog, trang sản phẩm, trang giới thiệu hay cả những bài viết giới thiệu về công ty thì Content luôn phải đảm bảo việc chuẩn SEO. Vậy tại sao Content chuẩn SEO lại quan trọng đến vậy với website? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu dưới bài viết sau nhé.


1. Content chuẩn SEO là gì?

Content chuẩn SEO là dạng bài viết được chú trọng tối ưu nội dung thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng và được triển khai các kỹ thuật SEO để thúc đẩy thứ hạng bài viết trên trang kết quả tìm kiếm. Hay nói cách khác Content chuẩn SEO là viết nội dung mà Google có thể hiểu được. Đồng thời, nội dung đó cần phải đáp ứng nhu cầu của người dùng.


2. Các nguyên tắc cơ bản để có bài viết chuẩn SEO 

Các nguyên tắc bạn cần thực hiện để có một bài viết chuẩn SEO trên website:

- Thẻ Meta Description: Từ ngữ trong thẻ này cần ngắn gọn, súc tích chứa nội dung chính, hấp dẫn người dùng click vào bài viết. Độ dài hợp lý của thẻ meta là 150-160 ký tự. Bởi hiện tại Google chỉ để hiển thị khoảng 160 ký tự đầu tiên.

- Tiêu đề bài viết : 65 Ký tự – hoặc 3/4 dòng chữ và chứa từ khóa SEO và giật “tit” theo insights người đọc

- URL: nên chứa từ khóa chính, ngắn gọn, dễ hiểu.

- H1: Tiêu đề và H1 của bài viết không nên trùng nhau, chứa tối đa 70 ký tự. Mỗi bài viết nên có 1 H1 duy nhất.

- SubHeading (H2, H3, H4 …): Khi viết bài SEO, nên dùng Subheading để làm rõ nghĩa và bố cục cho bài viết. Nên in đậm các Subheading và chèn từ khóa phụ Một Subheading nhỏ không chứa quá 300 chữ.

- Hình ảnh: Nên nén hình ảnh, giảm kích thước ảnh để góp phần tải trang nhanh hơn. Nên chọn đuôi hình ảnh là .jpg và dùng keyword không dấu đặt tên cho hình ảnh khi upload lên website. Số lượng hình ảnh chèn vào bài viết phụ thuộc vào số lượng chữ. Chất lượng hình ảnh càng sắc nét càng tốt.

- Từ khóa: Cần phân bổ keyword trong bài viết một cách tự nhiên nhất. Mật độ từ khóa hợp lý cho một bài viết là 1-4%. Tần suất keyword chính nên xuất hiện nhiều nhất (khoảng 5-6 lần). 

- Dẫn link nội bộ: Liên kết nội bộ dùng để liên kết từ trang này sang trang kia trong cùng một website. Hay đơn giản chỉ là từ bài viết này sang bài viết khác nhưng vẫn ở trong cùng một domain. Khi sử dụng liên kết nội bộ một các hợp lý sẽ hình thành một cấu trúc liên kết trong website. Điều này giúp cho thời gian On Site trên website tăng, đây cũng là yếu tố để đánh giá xếp hạng trên Google.

3. Tầm quan trọng của Content chuẩn SEO đối với website 


Thu hút truy cập và xây dựng thương hiệu

Một khi Content của bạn trên website chuẩn Seo điều đó đồng nghĩa với việc bài viết của bạn đáp ứng được nhu cầu của người dùng và là một bài viết chất lượng cao vì thế nó sẽ giúp website của bạn thu hút được đáng kể lượng truy cập và xây dựng được một thương hiệu uy tin, chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. 

Không những thế khi khách hàng đã có sự yêu thích và tin tưởng với website của bạn họ sẽ không ngần ngại để tương tác và quảng bá sản phẩm đến nhiều người khác nữa. Hơn nữa, nếu như content doanh nghiệp chất lượng, thì những trang khác sẽ link tới website của doanh nghiệp. Qua đó, thương hiệu của doanh nghiệp ngày càng được nhiều người biết tới, lan tỏa trên các kênh online. Và trang web với content của bạn sẽ đạt thứ hạng cao hơn trên trang kết quả tìm kiếm.


Giúp doanh nghiệp tăng doanh thu

Như đã nói ở trên một khi content của bạn chuẩn Seo sẽ có thể thu hút được rất nhiều khách hàng đến với website và xây dựng được lòng tin trong họ một cách mạnh mẽ nhất. Chỉ cần bạn có thể thúc đẩy họ hành động thì việc khiến họ “rút hầu bao” để mua sắm sản phẩm nhanh chóng đã không còn là điều khó khăn và điều này đương nhiên sẽ giúp bạn tăng doanh thu đáng kể cho mình. 


Lên top tìm kiếm bền vững

Người dùng khi tìm kiếm sản phẩm đều luôn lựa chọn và tin tưởng những website nào có mặt ở các vị trí đầu tiên trên kết quả tìm kiếm. Chính vì thế nếu bạn muốn có mặt ở những vị trí đó thì Content chuẩn SEO sẽ giúp bạn thực hiện được điều này bởi vì một bài viết chuẩn SEO sẽ được Google đánh giá rất cao.

Bên cạnh đó, những người dùng yêu thích sẽ share bài viết lên các forum, mạng xã hội, blog. Chính hành vi này sẽ giúp bạn building external links tự nhiên cho website, tăng page authority và kết quả là website của bạn sẽ được bots xếp hạng cao trên page results.


Marketing hiệu quả

Với SEO content, doanh nghiệp sẽ mất ít chi phí hơn so với nhiều chiến dịch marketing truyền thống. Website của bạn lên top sẽ có thể bán được nhiều sản phẩm mà không cần tới quảng cáo hay telesale hiện nay. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn