Tại sao doanh nghiệp chuyển từ Outbound Marketing sang Inbound Marketing?
Tại sao doanh nghiệp chuyển từ Outbound Marketing sang Inbound Marketing?

Tại sao doanh nghiệp chuyển từ Outbound Marketing sang Inbound Marketing?

6/29/2021 5:11:46 PM

Outbound marketing và Inbound marketing đều là hai phương thức marketing vô cùng hiệu quả mà doanh nghiệp có thể ứng dụng trong hoạt động kinh doanh bán hàng của mình. Nhưng tuy nhiên trong xu thế hiện nay Outbound marketing đang dần bị thất thế hơn so với Inbound Marketing vì thế mà các doanh nghiệp cũng dần chuyển dịch từ Outbound sang Inbound. Vậy tại sao doanh nghiệp lại có sự chuyển dịch này? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.


1. Thích ứng với sự thay đổi về xu thế tiêu dùng hiện nay

Sự thay đổi về xu thế tiêu dùng là một trong những lý do khiến doanh nghiệp phải chuyển dịch từ Outbound Marketing sang Inbound Marketing.

  • Hành vi tiêu dùng của khách hàng chuyển từ bị động sang chủ động. Nghĩa là người tiêu dùng không còn muốn tiếp nhận thông tin một chiều từ thương hiệu mà muốn chủ động tìm kiếm và kiểm soát thông tin. 

  • Sự phát triển chóng mặt của Internet và truyền thông trực tuyến. Khiến việc tương tác 2 chiều trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Khách hàng sẽ đưa ra lựa chọn và tỏ ra ưa thích rõ ràng với các thông tin thực sự hữu ích đối với họ.

  • Khi người tiêu dùng nhận thức được họ có nhiều sự lựa chọn hơn trước. Khiến việc tìm hiểu, tra cứu sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nhu cầu thông qua đa dạng các công cụ tìm kiếm. Như blog, mạng xã hội, trang tin tức… Các kênh này ít tốn kém chi phí hơn nhiều so với việc tham gia hội nghị chuyên đề hay hội chợ triển lãm truyền thống,…


2. Thích ứng với sự thay đổi của khách hàng và sự phát triển của công nghệ

Outbound marketing chủ động mang đến thông tin cho khách hàng, nhưng trong thời đại internet phát triển như hiện nay, nguồn thông tin là vô cùng lớn nên khách hàng bắt đầu muốn chủ động tìm kiếm thông tin phù hợp với mình vì thế Inbound Marketing – nơi tạo ra những thông tin chất lượng đăng tải lên internet chắc chắn sẽ thu hút khách hàng hơn. 


3. Giảm bớt chi phí Marketing

Chi phí để làm Inbound Marketing sẽ chỉ bằng ½ chi phí bạn bỏ ra cho Outbound Marketing. Vì Outbound Marketing, bạn phải quảng cáo qua trên báo chí, truyền hình, đặt biển ngoài trời,…. còn Inbound Marketing doanh nghiệp sẽ lập website, fanpage, blog nhằm cung cấp thông tin để khách hàng tìm hiểu về sản phẩm và tiện quảng bá luôn cả sản phẩm và thương hiệu. Vì vậy chi phí sẽ ít tốn kém hơn rất nhiều.


4. Tránh sự tác động của công cụ bảo vệ quyền riêng tư

Outbound Marketing bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các công cụ, chính sách chặn email, tin nhắn, điện thoại,…vì thế mà doanh nghiệp bạn sẽ rất khó để tương tác và quảng bá sản phẩm thành công đến với khách hàng. 

Nhưng khi sử dụng Inbound marketing, khách hàng sẽ tự tìm đến doanh nghiệp thông qua các kênh thông tin của doanh nghiệp trên các trang phương tiện truyền thông. Do vậy, marketer được “bật đèn xanh” để tiếp cận khách hàng dễ dàng với tỉ lệ thành công cao hơn.


Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ nắm được những lý do tại sao các doanh nghiệp hiện nay lại chuyển từ Outbound marketing sang Inbound Marketing. Từ đó có những sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng để đưa doanh nghiệp của mình chuyển sang Inbound và mang về kết quả kinh doanh tốt nhất. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn