Tại sao doanh nghiệp nên chọn Instagram để bán hàng?
Tại sao doanh nghiệp nên chọn Instagram để bán hàng?

Tại sao doanh nghiệp nên chọn Instagram để bán hàng?

7/13/2021 5:15:53 PM                                        


Instagram là một mạng xã hội chuyên chia sẻ video hình ảnh chất lượng. Bên cạnh đó nó còn cung cấp cho người dùng nhiều các chế độ chỉnh sửa ảnh và video khác nhau theo sở thích của người dùng. Điều này đã thu hút lượng lớn người dùng đến với Instagram. Vậy doanh nghiệp có thể khai thác nền tảng ứng dụng nên để  kinh doanh bán hàng hay không? Và tại sao doanh nghiệp lại nên chọn Instagram để bán hàng? Hãy cùng mình tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé.


1.  Nền tảng sử dụng miễn phí

Bạn chỉ cần vào bước tải và đăng ký bạn đã có thể sử dụng Instagram miễn phí. Chình vì điều này đã thu hút được lượng người dùng đông đảo. Hàng ngày có khoảng 5 triệu ảnh được chia sẻ, hiện nay có hơn 4 tỉ hình ảnh trên Instagram, 7.3 triệu người dùng hoạt động mỗi ngày, còn số này vẫn chưa dừng lại là được tăng lên trong thời gian sắp tới. Nếu bạn biết cách tận dụng khai thác thì doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng nhanh chóng và hiệu quả. 


2. Bán hàng đơn giản hiệu quả

Không cần lập Fanpage bán hàng trên giống như trên Facebook hay Zalo. Bạn chỉ cần đăng những bức ảnh sản phẩm chất lượng hấp dẫn để thu hút khách hàng. Ngoài ra bạn cần thêm nội dung cho bài viết và hashtag có liên quan để tăng khả năng tìm kiếm và tiếp cận sản phẩm từ phía người dùng.

3. Hình ảnh chất lượng đẹp mắt thông qua bộ lọc

Bạn sẽ không cần tốt nhiều thời gian để chỉnh sửa một bức ảnh nữa. Chỉ qua bộ lọc trên Instagram bức ảnh của bạn đã trở nên độc đáo và cá tính hơn. Ngoài ra Instagram được xây dựng trên trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động sẽ giúp doanh nghiệp chia sẻ hình ảnh sản phẩm đến với khách hàng nhanh chóng hơn.  


4. Tỷ lệ chuyển đổi cao

Nếu người dùng có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm họ sẽ chủ động follow tài khoản của mình. Điều này tăng tỉ lệ truy cập tự nhiên và tỉ lệ chuyển đổi vào từ phía khách hàng.5. Bài viết không bị “trôi”

Với bộ lọc thông tin được kiểm soát chặt chẽ trên Instagram. Mọi thông tin đăng tải sẽ được sắp xếp theo thời gian. Vì vậy bạn nên đăng tải nội dung hình ảnh doanh nghiệp, thương hiệu sản phẩm thường xuyên. Điều này sẽ giúp thông tin của bạn tăng độ hiển thị trên trang và tiếp cận người dùng hiệu quả. 


6. Bản quyền sản phẩm thuộc về bạn

Những hình ảnh hay nội dung bạn đăng tải lên Instagram sẽ thuộc bản quyền về bạn. Không ai có thể download và lưu về sử dụng được. Điều này bạn sẽ không lo bị ăn cắp hay đối thủ có thể sao chép thông tin sản phẩm của bạn được.


7. Liên kết Instagram với Facebook

Hiện nay tài khoản  Instagram được liên kết với tài khoản Facebook, bạn có thể dễ dàng quản lý thông tin dữ liệu khách hàng. Bên cạnh đó doanh nghiệp có có thể tiếp cận tối đa khách hàng trên cả hai nền tảng xã hội. Từ đó việc marketing sản phẩm dịch vụ trở nên hiệu quả và nhanh chóng gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.


 

8. Có thể chủ động follow lại khách hàng để thu hút sự chú ý

Instagram cho phép người dùng chủ động follow các tài khoản mà mình ưa thích. Bạn sẽ không phải chờ đợi khách hàng like page như ở trên Facebook. Từ đó các chủ shop trên Instagram có thể trực tiếp theo dõi lại khách hàng để thu hút sự chú ý của họ. Điều này tạo được hiệu ứng tích cực từ phía người dùng và giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc quảng bá thương hiệu sản phẩm dịch vụ.


Hy vọng những thông tin hữu ích được chia sẻ ở trên sẽ giải đáp được những thắc mắc khi đang băn khoăn có nên chọn Instagram để kinh doanh hay không? Từ đó bạn có thể lên kế hoạch chi tiết để marketing sản phẩm dịch vụ tiếp cận khách hàng hiệu quả và tạo ra tỉ lệ chuyển đổi nhanh chóng khi bán hàng trên Instagram. Chúc các bạn thành công!!!


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn