Tại sao doanh nghiệp nên xây dựng chuyên mục blog
Tại sao doanh nghiệp nên xây dựng chuyên mục blog

Tại sao doanh nghiệp nên xây dựng chuyên mục blog

4/2/2021 1:18:23 PM

 

                         

 

Mỗi doanh nghiệp đều xây dựng một website riêng cho mình để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin một cách dễ dàng. Bên cạnh đó các doanh nghiệp lớn hiện nay thường chú trọng vào xây dựng vào các chuyên mục blog? Bạn có thắc mắc tại sao họ lại đầu tư nội dung chất xám vào chuyên mục này chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Blog là gì?

Blog là một trang web được tổng hợp từ các bài viết chuẩn SEO, được cập nhật thường xuyên và được trình bày theo dòng thời gian như các trang web tin tức. Xây dựng một chuyên mục blog kết hợp cùng các kênh truyền thông mạng xã hội sẽ tạo nên một hiệu ứng mạnh mẽ cho doanh nghiệp.

               

Lý do doanh nghiệp cần xây dựng chuyên mục blog

1. Nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng

Nội dung website dưới dạng blog sẽ không trực tiếp quảng bá sản phẩm hay dịch vụ. Nhưng không có nghĩa nó không phải là một kênh để tiếp thị sản phẩm. Các bài viết ở mục blog sẽ đưa đến những nội dung có liên quan nhằm tiếp cận những khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó blog cũng là nền tảng giúp doanh nghiệp thu hút sự chuyển đổi tự nhiên và theo sát hành trình người mua hàng của người tiêu dùng.
Ví dụ: Trong website có các bài viết blog chuẩn SEO cung cấp các thông tin về ngành và doanh nghiệp. Nhằm đưa đến những thông tin bổ ích đến khách hàng và hướng khách hàng cân nhắc mua sản phẩm dịch vụ của bạn 

2. Cải thiện lưu lượng truy cập website

Hầu hết các bài viết hướng dẫn hay bài viết chuẩn SEO đều thuộc chuyên mục blog. Sở hữu một nền tảng thông tin tiếp cận những khách hàng tiềm năng. Thông qua bạn bạn nên để các liên kết ẩn tới các trang sản phẩm dịch vụ trong nội dung và liên kết điều hướng trong bài viết sẽ giúp cải thiện đáng kể lưu lượng truy cập trên website. 

3. Trở thành chuyên gia trong ngành 

Bạn có thể trở thành chuyên gia trong ngành bằng cách thường xuyên cập nhật những bài blog mới. Điều này giúp thương hiệu chứng minh được kiến thức chuyên môn mỗi lĩnh vực. Các thông tin chia sẻ những thông tin có liên quan trực tiếp đến nhu cầu và mối quan tâm của độc giả. Theo thời gian các thông tin từ blog sẽ giúp bạn có thể xây dựng website được người dùng tin tưởng và ghé thăm thường xuyên bởi những thông tin đáng tin cậy và siêu bổ ích. Ngoài ra, khi các bài viết của chuyên mục blog được tối ưu hoá SEO và xuất hiện ở các thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm, doanh nghiệp không chỉ có thể dễ dàng tiếp cận được với nhóm khách hàng có nhu cầu mà còn giúp xây dựng lòng tin trong mắt họ.4. Phát triển cộng đồng

Trong chuyên mục blog nổi bật bởi tính giao tiếp, cộng tác và chia sẻ. Người dùng có thể để lại nhận xét hay ý kiến của mình vào dưới bài viết. Bạn nên chú trọng vào điều này để chuyên mục blog của bạn có thể giúp bạn tạo ra một cộng đồng. Từ đó doanh nghiệp có thể tìm hiểu thêm thông tin về khách hàng. 

5. Tạo kết nối có giá trị

Các nội dung, bài viết blog của doanh nghiệp không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả đúng như mong đợi. Bạn có thể tránh xây dựng một chuyên mục blog nhàm chán bằng cách đưa vào một số tính cách thương hiệu, đa dạng hóa các chủ đề vào trong chuyên mục. Điều này không chỉ mang lại cho blog của bạn một chút cá tính riêng biệt mà còn có thể khiến bạn dàng tiếp cận các độc giả.

Đây là một số lợi ích khi bạn xây dựng thành công chuyên mục blog trên website. Nó sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng. Việc xây dựng chiến lược nội dung website dưới dạng chuyên mục blog cần có thời gian, sự đầu tư và sự kiên nhẫn. Chúc các bạn thành công.

 


 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn