Tại sao  Dropshipping lại trở thành xu hướng kiếm tiền online trong mùa dịch
Tại sao  Dropshipping lại trở thành xu hướng kiếm tiền online trong mùa dịch

Tại sao Dropshipping lại trở thành xu hướng kiếm tiền online trong mùa dịch

8/5/2021 5:01:36 PM


Tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp và ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của mọi người đặc biệt về công việc. Việc hạn chế đi làm nhiều lĩnh vực kinh doanh đầu tư không thể làm online tại nhà đã phải rơi vào tình thế ngừng hoạt động. Thế nên rất nhiều người đã chuyển sang kinh doanh bán hàng với hình thức dropshipping. Vậy tại sao dropshipping lại trở trở thành xu hướng kiếm tiền online mùa  dịch hãy cùng mình tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé.


Dropshipping là gì?

Dropshipping là một hình thức kinh doanh bán hàng, nhưng không phải nhập hàng,  lưu kho, giao hàng, thu tiền khách hàng. Bởi các giai đoạn này đã có bên nhà cung cấp hoặc các bên trung gian xử lý.

Lý do hình thức dropshipping trở thành xu hướng kiếm tiền online

1. Không cần vốn hoặc ít vốn

Khi trở thành người bán hàng theo  hình thức Dropshipping, bạn không cần phải bỏ quá nhiều vốn trong việc nhập hàng, mở cửa hàng hay vận chuyển sản phẩm đến khách hàng. Mọi quy trình, thao tác đều thực hiện trên điện thoại máy tính có kết nối internet. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí trước tình hình khó khăn của dịch bệnh hiện nay. Công việc chính bạn phải làm đó là nghiên cứu thị trường để có kế hoạch quảng bá sản phẩm, theo dõi đơn hàng và chăm sóc khách hàng khi có đơn hàng thành công.
2. Thoải mái lựa chọn sản phẩm tại nhà

Bạn không cần phải đến nơi nhập hàng để lựa chọn sản phẩm kinh doanh bán hàng, bởi tất cả  sản phẩm được hiện ngay trước mắt bạn chỉ cần vài click chuột trên công cụ tìm kiếm. Bạn có thể ở nhà nghiên cứu và lựa chọn theo sản phẩm ngách hoặc sản phẩm theo xu hướng của thị trường. Nó phụ thuộc vào đối tượng khách hàng bạn muốn hướng tới và nhu cầu thị hiếu của khách hàng hiện nay. Ngoài ra đây là một lợi thế để bạn có thể thử nghiệm quảng cáo bán hàng với mọi sản phẩm ở ngành hàng khác nhau để thu hút sự chú ý từ phía người dùng. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm trên sàn thương mại điện tử như: Lazada, Shopee… Hoặc các group Fanpage bán hàng trên các trang mạng xã hội.

3. Hạn chế rủi ro khi kinh doanh mùa dịch

Hiện nay dịch bệnh rất căng thẳng làm ảnh hưởng rất nhiều hoạt động làm khiến việc làm ăn phát triển của mỗi cá nhân doanh nghiệp đều gặp rất nhiều khó khăn và rủi ro. Vì vậy việc lựa chọn kinh doanh  online với hình dropshipping được xem phương án kinh doanh an toàn.


4. Phù hợp với nhiều đối tượng

Hình thức kiếm này online này không quá khó để thực hiện, vì vậy  phù hợp với một số đối tượng như: 

+ Các bà mẹ bỉm sữa

Đây là đối tượng chủ yếu ở nhà làm nội trợ với chăm sóc con, điều này khiến họ nhiều lúc bị buồn chán và muốn kiếm thêm thu nhập chứ không phải phụ thuộc vào chồng quá nhiều. Vì vậy với hình thức dropshipping họ có thể tranh thủ những thời gian rảnh để kiếm thêm thu nhập.
+ Sinh viên

Tranh thủ những thời gian không phải lên lớp sinh viên có thể chủ động tiền bằng hình thức này mà không bị xao nhãng việc học. Ngoài ra cũng có thể kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống khi đang học tập trên giảng đường đại học.

+ Dân văn phòng

Họ là những người có công việc ổn định, tuy nhiên họ vẫn muốn kiếm thêm thu nhập khi có thời gian rảnh vào cuối tuần. Hoặc có thể phát triển thêm nghề tay trái giúp cuộc sống dư giả và thoải hơn.

Mong rằng những thông tin hữu ích được chia sẻ ở trên, bạn có thể hiểu được sự phù hợp và tiện lợi của hình thức dropshipping khi mới bắt đầu bán hàng kinh doanh online và trong tình thế hiện nay. Chúc bạn có thể nhanh chóng kiếm được đơn hàng thành công và kiếm thêm thu nhập cho bản thân. 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn