Tại sao Duet trên TikTok không có tiếng? Cách xử lý nhanh chóng?
Tại sao Duet trên TikTok không có tiếng? Cách xử lý nhanh chóng?

Tại sao Duet trên TikTok không có tiếng? Cách xử lý nhanh chóng?

10/30/2021 11:44:17 AM

 

Duet là một trong những tính năng đặc trưng và cần thiết của ứng dụng TikTok, nó rất được người sử dụng ưa chuộng. Bởi vì khi sử dụng chức năng này, bạn có thể tạo ra những video cho chính mình với giọng nói của một người bất kì nào đó trên TikTok. Tuy nhiên không biết tại sao Duet trên TikTok không tiếng. Vậy lý do là gì? Cách xử lý nhanh chóng như thế nào? Hãy cùng Plus24h tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé. 

 

 

Lợi ích của việc quay video Duet trên TikTok

Khi sử tính năng Duet trên TikTok, bạn có thể quay video cùng một người bất kì nào đó trên TikTok, có thể là người nổi tiếng, bạn bè hoặc bất kỳ ai. Ngoài ra để tạo nét riêng đặc biệt cho video TikTok bằng cách đưa cảm xúc hoặc nét diễn mình thích với một video trên TikTok nào đó.

 

Lý do Duet trên TikTok không có tiếng? 

Nếu bạn quay video Duet trên TikTok nhưng gặp phải tình trạng không có tiếng có thể do một số nguyên nhân sau: 

+ Ứng dụng TikTok chưa được cập nhật phiên bản mới nhất, do đó sẽ xảy ra một số lỗi ở phiên bản cũ dẫn đến việc mất tiếng khi quay Duet.

+  Chưa cho phép ứng dụng TikTok có quyền truy cập vào micro hoặc bất kỳ hệ thống âm thanh nào trên thiết bị của bạn. Điều này sẽ gây ra tình trạng không có âm thanh khi bạn quay bất kì video nào trên TikTok.

+ Thiết bị điện thoại bị đầy dữ liệu hết dung lượng sẽ khiến ứng dụng TikTok bị lỗi và ảnh hưởng đến quá trình quay video. 
 

Dung lượng điện thoại bị đầy 

 

Cách khắc phục Duet TikTok không có tiếng nhanh chóng 


1. Cập nhật phiên bản mới nhất

 Bạn nên kiểm tra xem ứng dụng TikTok có phiên bản mới nhất chưa. Hãy vào ngay App Store hay CH Play để cập nhật phiên bản mới của TikTok để xử lý tình trạng quay Duet không có tiếng. 
 

         Cập nhật phiên bản mới nhất của Tiktok 

 

2. Bật microphone trên ứng dụng TikTok 

Để ứng dụng TikTok có thể thu được tiếng khi quay video bạn hãy cấp quyền microphone cũng như hệ thống âm thanh trên thiết bị bằng cách sau:

Truy cập vào mục Cài đặt -> vào Ứng dụng => chọn Tiktok => kích hoạt Micro để thu tiếng.

 

        Kích hoạt  microphone cho ứng dụng TikTok

Ngoài ra bạn nên kiểm tra lại mic thu âm hoặc IC âm thanh trên thiết bị xem chúng có hoạt động tốt không chưa khi quay video. 


3. Giải phóng dung lượng điện thoại 

Bộ nhớ trong của điện thoại đầy ảnh hưởng tới việc hoạt động sử dụng tính năng trên ứng dụng Tiktok. Vì vậy bạn nên giải phóng dung lượng để có thể quay video Duet trên TikTok với âm thanh chất lượng hơn. Bên cạnh đó bạn có thể khởi động lại thiết bị cũng là cách khắc phục nhanh cho trường hợp bị lỗi phần mềm TikTok khiến Duet Tiktok không có tiếng. 

 

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên, bạn có thể khắc phục lỗi quay video Duet trên Tiktok không có tiếng. Từ đó việc sáng tạo video TikTok trở nên dễ dàng và gây ấn tượng trong mắt người dùng. 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn