Tại sao Fanpage lại không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm Facebook?
Tại sao Fanpage lại không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm Facebook?

Tại sao Fanpage lại không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm Facebook?

11/23/2021 5:18:28 PM

Với một doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh online trên Facebook, thì Fanpage chính là nơi lý tưởng nhất để bạn tương tác với khách hàng của mình và quảng bá thương hiệu hiệu quả. Tuy nhiên, Fanpage của bạn đang gặp một lỗi khá nghiêm trọng là không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Facebook khiến cơ hội tiếp cận khách hàng và bán hàng giảm sút đáng kể. Vậy tại sao lại xảy ra lỗi này và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.


1. Nguyên nhân Fanpage không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm Facebook

Khi bạn tìm kiếm tên trang Fanpage của mình trên thanh tìm kiếm của Facebook nhưng kết quả thì lại không thể tìm ra thì có thể là do một trong số những nguyên nhân sau:

  • Fanpage của bạn có các hạn chế về độ tuổi hoặc quốc gia

  • Fanpage chưa được công khai

  • Fanpage chưa có ảnh đại diện, ảnh bìa và nút kêu gọi hành động

  • Bạn chưa thêm "Thông tin cơ bản" vào phần "Giới thiệu" của Fanpage


2. Cách khắc phục hiệu quả


Fanpage có hạn chế về độ tuổi và quốc gia

Có thể khi tạo fanpage bạn đã thêm giới hạn về độ tuổi, quốc gia, bạn bè,....cho trang của mình nên chỉ có những người đáp ứng đủ thì mới có thể tìm thấy bạn trên trang kết quả tìm kiếm của facebook.

Do đó, việc bạn cần làm lúc này là chỉnh sửa lại những hạn chế đó bằng cách:

Bước 1: Truy cập vào Fanpage của bạn => Trong khung Quản lý trang, bạn chọn Cài đặt 

Bước 2: Tại mục Chung, bạn sẽ nhìn thấy cả 2 phần là giới hạn quốc gia và giới hạn tuổi. Hãy nhấn vào Chỉnh sửa để sửa lại 


Fanpage chưa được công khai

Nếu fanpage của bạn đã bật chế độ công bố công khai thì nó sẽ được hiển thị với tất cả mọi người. Còn nếu chưa được công khai thì fanpage chỉ hiển thị với những người quản lý mà thôi. Do đó, bạn hãy chỉnh sửa lại chế độ hiển thị trang của mình. 

Cũng trong mục Chung trong phần Cài đặt của trang, bạn sẽ nhìn thấy “Chế độ hiển thị trang”, hãy nhận vào chỉnh sửa và chọn “Trang đã đăng”, sau đó nhấn vào Lưu thay đổi là xong. Fanpage chưa có ảnh đại diện, ảnh bìa và nút kêu gọi hành động

Mọi người thường cho rằng việc không có ảnh đại diện, ảnh bìa hay nút kêu gọi hành động sẽ không làm ảnh hưởng gì nhiều đến trang nhưng sự thật là nó mang lại những ảnh hưởng rất lớn mà điều đầu tiên là lỗi không tìm thấy trang này trên kết quả tìm kiếm Facebook.

Vì Facebook sẽ mặc định đây là Fanpage ảo, chưa hoàn tất, lập ra không có mục đích và sẽ không cho phép fanpage hiển thị. Nên hãy cập nhật đầy đủ tất cả những phần trên.


Bạn chưa thêm "Thông tin cơ bản" vào phần "Giới thiệu" của Fanpage

Cũng giống như việc fanpage của bạn chưa có ảnh đại diện, ảnh bìa và nút kêu gọi hành động thì việc chưa có thông tin trong phần giới thiệu cũng sẽ bị Facebook mặc định là Fanpage của bạn chưa hoàn thiện và có thể sẽ ẩn nó, không hiển thị với công đồng.

Để thêm "Thông tin cơ bản" vào phần "Giới thiệu", rất đơn giản bạn chỉ cần chọn mục Xem thêm => chọn Giới thiệu. Sau đó, một giao diện mới hiện ra, lúc này bạn hãy bắt đầu bổ sung những thông tin về trang của mình.

 

Bạn thấy không chỉ cần vài bước đơn giản thôi là bạn đã có thể khắc phục được lỗi Fanpage của mình không hiển thị trên kết quả tìm kiếm Facebook. Hy vọng, bạn đã có thể thực hiện thành công để từ đó giúp Fanpage của mình tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và gia tăng hiệu quả bán hàng.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn