Tại sao Hacker có thể dễ dàng tấn công website
Tại sao Hacker có thể dễ dàng tấn công website

Tại sao Hacker có thể dễ dàng tấn công website

6/23/2021 5:26:30 PM

 


Theo khảo sát có rất nhiều website bị hacker tấn công. Dẫn đến tình trạng trang web không hoạt động được và ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh nghiệp. Vậy tại sao hacker có thể dễ dàng xâm nhập và giải pháp tăng độ bảo mật cho website là gì? Để giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên. Hãy cùng mình tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé.


1. Tích hợp nhiều dịch vụ trên một máy chủ

Việc tích hợp của nhiều dịch vụ trên một máy chủ đang dần trở thành vấn đề khiến hacker có thể dễ dàng xâm nhập. Đối với các website lớn bạn nên phân tách ra server database riêng. Tuy nhiên đa phần các website lớn đều không thực hiện đúng quy tắc. Bởi nếu phân tách sẽ tốn kém chi phí hơn trong quá trình vận hành.


2. Lỗ hổng phần mềm

Nếu phần mềm thiết kế website không có độ  bảo mật cao rất dễ dàng bị hacker tấn công. Những lỗ hổng phần mềm này vượt ra ngoài chính trang web. Cũng như khả năng đội ngũ lập trình nó dễ dàng gây nguy hiểm cho các phần khác nhau mà chúng ta đã đưa ra ở trên (ví dụ: máy chủ web, cơ sở hạ tầng…) Khi nói đến các trang web, việc khai thác lỗ hổng phần mềm được thực hiện thông qua một URL hoặc Các tiêu đề POST. Thông qua hai phương pháp này, kẻ tấn công có thể tạo ra một số cuộc tấn công như RCE, Remote/Local File Inclusion (R/LFI) và SQL Injection (SQLi).

                      


3. Máy tính bị nhiễm virus

Đây là một những nguyên nhân phổ biến khiến website bị hacker tấn công. Máy tính của bạn bị nhiễm virus hoặc mã độc hacker có thể dò tìm, cài đặt và theo dõi hoạt động trên website. Từ đó họ có thể xâm nhập dễ dàng qua việc theo dõi lịch sử duyệt web hoặc phân tích cookie trình duyệt. 


4. Hosting bảo mật kém

Bởi hosting nơi đặt bộ mã nguồn của website vì thế tin tặc rất “thích” tấn công. Vì thế, nếu không biết cách bảo mật server, host của bạn sẽ bị hacker tấn công. Hơn nữa, việc bảo mật host sẽ cải thiện bảo mật cho server.

             

5. Do WordPress, theme, plugin còn tồn tại nhiều lỗ hổng bảo mật

Hãy để ý đến chúng và sử dụng các sản phẩm chính hãng, bản quyền để tránh các vấn đề này. Khi có các vấn đề về lỗ hổng bảo mật xảy ra hãy tìm cách xử lý ngay lập tức để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.


Một số giải pháp giúp website nâng cao độ bảo mật 


+ Sử dụng phương pháp bảo vệ theo chiều sâu – Defense in Depth.

+ Hạn chế quyền ưu tiên tối cao

+ Chống lại việc khai thác các lỗ hổng phần mềm thông qua sử dụng Tường lửa của Website

+ Sử dụng các dịch vụ quét lỗ hổng định kỳ

+ Luôn luôn giữ phiên bản WordPress của bạn ở trạng thái cập nhật

+ Không tự ý thay đổi mã nguồn WordPress

+ Chắc chắn rằng tất cả plugin của bạn đã được cập nhật

+ Sao lưu dữ liệu cố gắng tối thiểu 60 ngày có sẵn.

+ Đăng ký trang web của bạn với Công cụ Tìm kiếm – Google và Bing sở hữu Công cụ Quản trị Trang web, tận dụng cơ sở hạ tầng cập nhật sức khỏe trang web của bạn.


Trên đây là một số thông tin giúp bạn tìm ra nguyên nhân website dễ dàng bị tấn công bởi hacker. Hy vọng bạn sẽ biết được lý do website mình đang gặp phải là gì và đưa giải pháp hợp lý để nâng cao độ cao mật cho trang web của mình. 

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn