Tại sao Instagram không hiển thị Story và lượt xem? Cách khắc phục ra sao?
Tại sao Instagram không hiển thị Story và lượt xem? Cách khắc phục ra sao?

Tại sao Instagram không hiển thị Story và lượt xem? Cách khắc phục ra sao?

9/17/2021 5:28:15 PM

Instagram story là một trong những tính năng vô cùng phổ biến và rất được ưa chuộng sử dụng trên Instagram. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, thì đôi khi vì một nguyên nhân khiến Instagram của bạn không hiển thị Story và bạn không thể theo dõi lượt xem story của chính mình, cực kỳ bất tiện và khó chịu đặc biệt là sau khi bạn đã tốn rất nhiều công sức để tạo ra chúng. Vì thế, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn những nguyên nhân xảy ra lỗi này và cách khắc phục chúng. Hãy cùng theo dõi nhé.


1. Kiểm tra tình trạng server

Sự cố từ server có thể là lý do khiến số lượt xem story trên Instagram của bạn không hiển thị. Ứng dụng Instagram sẽ không thể thiết lập kết nối thích hợp để đồng bộ hóa hoặc cập nhật số lượt xem.

Có thể sẽ có nhiều người cùng chung cảnh ngộ với bạn. Do đó, hãy truy cập trang Downdetector dành cho Instagram để kiểm tra xem những người dùng khác trong khu vực có đang báo cáo các sự cố tương tự hay thông báo Instagram đang gặp sự cố chung về server hay không.


2. Cập nhật ứng dụng

Để nâng cấp trải nghiệm người dùng, Instagram có thể phát hành một số bản cập nhật mới. Vì thế, Instagram của bạn không hiển thị Story và lượt xem có thể đến từ việc bạn vẫn sử dụng phiên bản cũ đã không còn thích hợp. Cho nên, hãy đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản cập nhật mới nhất của ứng dụng Instagram.


3. Khởi động lại ứng dụng

Ứng dụng Instagram thi thoảng sẽ gặp phải những lỗi nhỏ. Đặc biệt nếu bạn để ứng dụng chạy trong nền hoặc không đóng ứng dụng sau một thời gian. Vì vậy, việc bạn không thể xem được số lượt xem story trên Instagram của mình thì đó có thể là do lỗi ứng dụng. Hãy khởi động lại ứng dụng để làm mới phiên Instagram.


4. Cài đặt lại ứng dụng Instagram

Một phương pháp thay thế khác cách trên để khắc phục lỗi Instagram không hiển thị Story và lượt xem đó chính là cài đặt lại ứng dụng. Về cơ bản, thông qua quá trình cài đặt lại, bạn sẽ xóa tất cả các tệp ứng dụng Instagram trên thiết bị bao gồm cả những tệp bị lỗi.


5. Kiểm tra thông qua Trình duyệt web trên điện thoại di động hoặc PC hoặc một thiết bị khác

Ứng dụng Instagram dù tiện lợi nhưng sẽ có thể xảy ra rất nhiều lỗi, do đó bạn có thể chuyển sang đăng nhập Instagram và kiểm tra số lượt xem story của mình thông qua trình duyệt web trên cả điện thoại lẫn PC hay bất cứ một thiết bị nào khác.

Trang web của Instgram không chỉ có bố cục tương tự như ứng dụng mà bạn thậm chí có thể có trải nghiệm mượt mà hơn, không có lỗi. Điều này là do trang web Instagram liên tục chạy các bản cập nhật mới nhất. Hơn nữa, vì nó luôn được đồng bộ hóa, nên bạn có thể thấy danh sách người xem cập nhật nhất cho story hoặc tin nổi bật của mình.


6. Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của ứng dụng Instagram

Vấn đề về lượt xem story có thể nằm ở chính ứng dụng Instagram trên thiết bị di động của bạn. Trong trường hợp đó, xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của ứng dụng là một giải pháp hữu hiệu. Đặc biệt khi những dữ liệu bộ nhớ đệm này đang chiếm một phần lớn bộ nhớ của bạn, chúng có thể ảnh hưởng đến một số tính năng của ứng dụng.


7. Bot tự tạo số lượng xem story của bạn trước đây có thể là một nguyên nhân

Sử dụng trình kích hoạt bot để gia tăng nhanh chóng về lượt tương tác hoặc lượt xem từ những tài khoản giả mạo là lý do phổ biến nhất khiến lượt xem story của bạn giảm dần. 

Do đó, nếu bạn không may mua phải các bot gây ra một số lượng lớn lượt thích hoặc người theo dõi như vậy, thì tốt nhất bạn cũng nên xóa bỏ chúng ngay lập tức. 

Và cuối cùng cách tốt nhất vẫn là tránh sử dụng bot trên Instagram để tăng lượt tương tác với bài đăng của bạn vì nó không chỉ gây phức tạp với nguồn cấp dữ liệu và story của bạn mà còn vi phạm Điều khoản sử dụng của Instagram.


8. Xóa những người theo dõi hoặc tương tác ảo

Nếu gần đây bạn nhận được một số lượng lớn theo dõi từ các tài khoản ảo, tốt nhất bạn nên xóa chúng bằng cách xóa họ khỏi danh sách Người theo dõi trên Instagram, họ sẽ không xem được các video trên story của bạn nữa vì đó cũng là nguyên nhân khiến Instagram không hiển thị Story và lượt xem.


9. Báo cáo sự cố về lượt xem story cho bộ phận hỗ trợ của Instagram

Nếu tất cả các biện pháp trước đó không hiệu quả, tốt nhất bạn nên liên hệ với nhóm hỗ trợ của Instagram bằng cách gửi cho họ một email ngắn gọn nhưng đầy đủ nội dung. Thông qua đó, nhóm hỗ trợ có thể xác định nguồn gốc vấn đề của bạn. Từ đó, họ có thể cung cấp cho bạn các giải pháp tiềm năng để giải quyết vấn đề.

Bạn chỉ cần: 

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân của mình

Bước 2: chọn nút (三) ở trên cùng bên phải => chọn Cài đặt

Bước 3: Chọn Trợ giúp (Help), sau đó bấm vào Báo cáo sự cố (Report a problem)

Bước 4: Sau đó, chọn Báo cáo sự cố => Tiến hành mô tả vấn đề hiện tại một cách ngắn gọn

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Instagram của bạn không hiển thị story và lượt xem. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn